Vụ nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông thương tật 79%: Yêu cầu xác minh việc bị cáo chuyển nhượng căn hộ trong thời gian bị tạm giam

TỨ QUÝ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:57 09/04/2021

Sáng 9/4, sau khi công bố hoãn phiên xử phúc thẩm, TAND TP.HCM cho biết đã có văn bản yêu cầu Viện KSND TP.HCM xác minh về việc bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong chuyển nhượng căn hộ trong thời gian đang bị tam giam.

Sáng 9/4, Tòa án Nhân dân (TAND) TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (sinh năm 1988, ngụ quận Gò Vấp. TP.HCM). 

Tuy nhiên, do luật sư bào chữa cho bị cáo Phong vắng mặt nên phiên xét xử phúc thẩm đã tạm hoãn đến ngày 22/4. Trong phần công bố hoãn phiên toà phúc thẩm, TAND TP.HCM cho biết đã có văn bản yêu cầu Viện KSND TP.HCM xác minh về việc bị cáo Phong chuyển nhượng căn hộ trong thời gian đang bị tam giam. 

Từ yêu cầu của TAND TP.HCM, ngày 6/4 Viện KSND TP.HCM đã có công văn gửi Viện KSND quận Phú Nhuận. 

Vụ nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông thương tật 79%: Yêu cầu xác minh việc bị cáo chuyển nhượng căn hộ trong thời gian bị tạm giam - Ảnh 1.

Bị cáo Phong tại phiên tòa phúc thẩm sáng 9/4

Theo đó, Viện KSND TP.HCM cho biết đang thụ lý hồ sơ hình sự phúc thẩm vụ án Nguyễn Trần Hoàng Phong, bị tòa án nhân dân quận Phú Nhuận xét xử về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ". Theo đề nghị của TAND TP.HCM về việc xác minh, bổ sung các tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án, cụ thể như sau: 

Theo đơn kháng cáo của bị hại, trong quá trình tạm giam, Phong có được mẹ cùng công chứng viên đến trại tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo nhằm tẩu tán tài sản. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án, TAND TP.HCM nhận thấy hồ sơ vụ án chưa xác minh, làm rõ vấn đề này. 

Vụ nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông thương tật 79%: Yêu cầu xác minh việc bị cáo chuyển nhượng căn hộ trong thời gian bị tạm giam - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Bích Hường và luật sư rời tòa

Để có căn cứ giải quyết một cách đầy đủ, toàn diện, Viện KSND TP.HCM đề nghị Viện KSND quận Phú Nhuận thực hiện xác minh, bổ sung các tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ án như sau: 

Trong quá trình bị tạm giam, bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong có được mẹ cùng công chứng viên đến nơi tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo hay không. Nếu có đề nghị xác định thời điểm sang tên, công chứng là vào thời gian nào. 

Bị cáo bị khởi tố về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" gây hậu quả thiệt hại về tài sản, sức khỏe, tính mạng người khác; căn cứ điều 128 Bộ luật Tố tụng hình sự thì trường hợp của bị cáo phải kê biên tài sản để đảm bảo bồi thường thiệt hại nhưng tại sao các cơ quan tố tụng lại cho bị cáo cùng gia đình và công chứng viên đến nơi tạm giam để làm thủ tục sang tên căn hộ của bị cáo. Đề nghị cung cấp các tài liệu, hồ sơ liên quan đến hợp đồng công chứng sang tên căn hộ của bị cáo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm