Vụ người đàn ông Việt chèo thuyền từ Thái Lan sang Ấn Độ thăm vợ: Từng xách dao rượt cha đẻ, chưa từng đăng ký kết hôn

PV (t/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:10 26/03/2022

Người đàn ông Việt Nam chèo thuyền từ Thái Lan sang Ấn Độ hiện đang ổn định về mặt thể chất, nhưng bệnh viện cần kiểm tra sức khoẻ tâm thần để có biện pháp hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Trạch huyện Cần Đước (Long An) cho biết, anh Hưng hơn 7 năm trước từng xách dao rượt cha đẻ.

Những ngày vừa qua, thông tin một người đàn ông Việt Nam chèo một chiếc thuyền bơm hơi từ biển Thái Lan hướng về phía Ấn Độ để thăm vợ khiến nhiều người xôn xao.

Liên quan đến vụ việc trên, theo thông tin trên báo VOV, ngày 24/3 Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cử cán bộ liên hệ với Hải quân Thái Lan và phỏng vấn trực tiếp công dân qua điện thoại.

Vụ người đàn ông Việt chèo thuyền từ Thái Lan sang Ấn Độ thăm vợ: Từng xách dao rượt cha đẻ, chưa từng đăng ký kết hôn - Ảnh 1.

Người đàn ông Việt Nam vượt biển trên chiếc xuồng cao su cùng với một bình nước và ít thức ăn. Ảnh: Hải quân Thái Lan

Theo Đại sứ quán, công dân nói trên tên là Hồ Hoàng Hưng (sinh năm 1985), cư trú tại xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Hiện công dân Hồ Hoàng Hưng đang được nghỉ ngơi và kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Phuket. Về sức khỏe thể chất công dân Hồ Hoàng Hưng ổn định, nhưng bệnh viện cần kiểm tra thêm về sức khỏe tâm thần để có biện pháp hỗ trợ phù hợp tiếp theo.

Cán bộ bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, qua phỏng vấn, ông Hưng không làm rõ được kết hôn với vợ người Ấn Độ như thế nào và cũng chưa từng đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ để xin xác nhận giấy tờ phục vụ việc đăng ký kết hôn.

Hiện nay, ông Hưng không muốn quay về Việt Nam mà muốn xin gia hạn thị thực nhập cảnh Thái Lan (sẽ hết hạn ngày 31/3), để chờ cơ hội và tìm cách tiếp tục đi Ấn Độ.

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cung cấp thông tin và tư vấn cho ông Hưng về quy định của pháp luật Thái Lan liên quan đến việc cư trú, xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, đồng thời đề nghị công dân cần tuân thủ pháp luật sở tại để tránh gặp rủi ro về pháp lý.

Bên cạnh đó, chiều ngày 26/3, trao đổi với báo Dân Việt đại diện UBND xã Tân Trạch huyện Cần Đước (Long An) cho biết, anh Hưng hơn 7 năm về trước từng xách dao rượt cha đẻ của mình, công an xã Tân Trạch đã mời lên xử lý về hành vi này. Ngoài ra vị này cũng xác nhận anh Hưng chưa từng đăng ký kết hôn ở trên UBND xã.

"Anh Hưng có biểu hiện không ổn về thần kinh, sau vụ xách dao rượt cha đẻ anh này thường xuyên ở trong nhà không quan hệ giao du với bất cứ ai ngoài xã hội. Khoảng 2 năm trở lại đây chúng tôi không biết anh ấy đang ở đâu, làm gì vì không có mặt ở nhà", vị này cho biết thêm.

Trước đó, anh Hồ Hoàng Hưng nhập cảnh Thái Lan qua cửa khẩu hàng không Suvarnabhumi (Bangkok) ngày 2/3, sau đó đi Phuket. Đến ngày 9/3, anh Hưng tự bơm xuồng cao su (mang theo từ Việt Nam) và ra khơi với ý định vượt biển Andaman đến Ấn Độ để đoàn tụ với "vợ" sau 2 năm chia cách do dịch Covid-19.

Ngày 23/3, anh Hưng được ngư dân Thái Lan phát hiện đang lênh đênh trên biển, cách quần đảo Similan khoảng 14 km, cách Phangnga khoảng 80 km và được cơ quan chức năng Thái Lan đưa vào bờ. Vụ việc cũng đã được các cơ quan báo chí Thái Lan đăng tải.

https://kenh14.vn/vu-nguoi-dan-ong-viet-cheo-thuyen-tu-thai-lan-sang-an-do-tham-vo-tung-xach-dao-ruot-cha-de-chua-tung-dang-ky-ket-hon-20220326174046392.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm