Vụ nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc thảm thiết trước cổng trường "con mất hết rồi": Có được chuyển sang thi đợt 2?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:57 09/07/2021

Trong cuộc họp ngày 8/7, Bộ GD-ĐT đã đề cập đến việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.

Sáng 8/7, tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) xảy ra sự việc hi hữu khi 1 nam sinh đến muộn khoảng 15 phút sau giờ làm bài. Lúc này, cổng trường đã đóng cửa và thí sinh đang trong quá trình làm bài thi nên nam sinh này không được vào thi.

Một số phụ huynh tại điểm thi cho biết, nam sinh đã đứng lại ở cổng trường, bật khóc và gào thảm thiết: "Con mất hết rồi, mười mấy năm ăn học của con".

Thông tin thêm về sự việc, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết thí sinh không được vào làm là em Nguyễn Kim Đ. (học sinh trường THPT Lương Văn Can, Cầu Giấy). Về việc Đ. có được xem xét thi đợt 2 hay không sẽ do Bộ GD-ĐT xem xét và quyết định.

Vụ nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc thảm thiết trước cổng trường con mất hết rồi: Có được chuyển sang thi đợt 2? - Ảnh 1.

Thí sinh đi thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh minh họa)

Trong cuộc họp ngày 8/7 sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Hữu Độ cho biết: Quan điểm của Bộ GD-ĐT sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

"Nếu theo quy chế thì phải sau 1 năm các em mới được thi lại đợt 2. Nhưng vì năm nay có kỳ thi đợt 1 nên Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, nghiên cứu có cơ chế tạo điều kiện cho các em được thi lại đợt 2 trong năm nay. Chúng tôi sẽ có sự cân nhắc về trường hợp này. Tinh thần là cố gắng tạo điều kiện cho học sinh" - ông Nguyễn Hữu Độ cho biết.

Cũng trao đổi thêm, về việc thí sinh dừng thi nửa chừng vì dịch Covid-19 sẽ thi thế nào, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết: Thí sinh đã dự thi một số môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 1 sau đó không thể tiếp tục thi vì Covid-19, học sinh sẽ được bảo lưu kết quả thi, tiếp tục dự thi các môn còn lại ở kỳ thi đợt 2.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Xôn xao thông tin thầy giáo Hà Nội hứa cho nữ sinh qua môn nếu “vào khách sạn”, nhiều cô gái phải thế chấp ảnh khỏa thân để vay lãi ở Hà Nội

    Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đang điều tra vụ án có dấu hiệu của tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "Cưỡng đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án là cô gái trẻ N.T.N. (quê Nghệ An), khi cảnh sát bắt quả tang hành vi bán dâm và có dấu hiệu môi giới mại dâm, N. khai phải làm "nghề" để lấy tiền trả lãi vay "bốc bát họ".
  • Đọc thêm