Vụ hỗn chiến ở AEON Tân Phú: Bảo vệ ngăn chặn nhóm bán hàng đa cấp

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:55 07/12/2020

Nguyên nhân ban đầu vụ hỗn chiến, xô xát xuất phát từ mâu thuẫn giữa bảo vệ tại AEON Tân Phú và một nhóm người bán hàng đa cấp.

Ngày 7/12, Cơ quan chức năng quận Tân Phú, TP.HCM đang làm rõ vụ xô xát giữa nhóm bảo vệ và nhóm người tại trung tâm mua sắm AEON Tân Phú (quận Tân Phú) xảy ra vào tối ngày 6/12.

Theo đó vụ việc xảy ra tại khu vực lối ra vào của trung tâm mua sắm này. Theo điều tra, nguyên nhân ban đầu, vụ xô xát xuất phát từ mâu thuẫn giữa bảo vệ tại AEON Tân Phú và một nhóm người bán hàng đa cấp.

Các nhân chứng cho biết, vụ việc kéo dài trong khoảng 30 phút. Thời điểm này có một nhóm nam nữ bán hàng đa cấp vào Trung tâm mua sắm này để tiếp thị, chèo kéo khách hàng.

Vụ hỗn chiến ở AEON Tân Phú: Bảo vệ ngăn chặn nhóm bán hàng đa cấp - Ảnh 1.

Vụ hỗn chiến ở AEON Tân Phú liên quan đến bán hàng đa cấp (Ảnh: FB)

Phát hiện sự việc, nhóm bảo vệ đến ngăn cản không cho nhóm này hoạt động trong Trung tâm mua sắm và yêu cầu ra ngoài thì hai bên xảy ra cự cãi, dẫn đến xô xát.

Vài phút sau, lực lượng chức năng địa phương lập tức có mặt, đảm bảo an ninh trật tự. Một số người dân cho biết họ có nghe tiếng súng nổ khi lực lượng chức năng có mặt, có thể cảnh sát nổ súng chỉ thiên giải tán đám đông, ngăn chặn hỗn chiến.

Vụ hỗn chiến ở AEON Tân Phú: Bảo vệ ngăn chặn nhóm bán hàng đa cấp - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc ban ngày

Liên quan đến sự việc này, đại diện truyền thông AEON Tân Phú xác nhận có xảy ra sự việc và đơn vị này đang làm việc với Công an quận Tân Phú để làm rõ các vấn đề liên quan.

Nói về nhóm bán hàng đa cấp vào AEON để bán hàng, đơn vị này cho biết đây là hành vi sai trái và bị cấm vì theo quy định của AEON Việt Nam, các đơn vị khác khi không được sự đồng ý của AEON thì không được vào kinh doanh, quảng cáo chèo kéo khách hàng mua sản phẩm tại trung tâm mua sắm này.

Hiện cơ quan chức năng đang lấy lời khai những người liên quan.

Vụ hỗn chiến ở AEON Tân Phú: Bảo vệ ngăn chặn nhóm bán hàng đa cấp - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm