Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm "trả giá"

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 30/06/2021

Bộ phim Món Canh Thịt Người (2001) đã tái hiện vụ tra tấn, giết người man rợ rồi giấu xác trong gấu bông Hello Kitty.

Là tài tử điển trai số 1 - đệ nhất mỹ nam của làng phim ảnh Singapore, Ngô Đại Dung năm xưa lại từng hóa thân thành những nhân vật vô cùng "nặng đô" và bạo lực. Trong số đó, bộ phim Món Canh Thịt Người (There Is a Secret in My Soup) khiến khán giả chấn động khi tái hiện vụ án thảm khốc vào năm 1999 mang tên "Hello Kitty". Đây là vụ sát hại gây phẫn nộ diện rộng khi được thực hiện một cách dã man, vô nhân tính và hèn hạ, trong đó thủ phạm gồm 3 thanh niên trai tráng và nạn nhân là một cô gái trẻ yếu mềm.

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 1.

Chỉ vì món nợ chưa đến 60 triệu đồng, cuộc đời cô gái trẻ tên Phàn Mẫn Nghi chính thức chấm hết dưới nhát dao của "quỷ dữ"...

Cả một cái bẫy chết chóc dẫn dụ cô gái tội nghiệp "vào tròng"

Phàn Mẫn Nghi có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhà nghèo còn bà thì bệnh liệt giường. Cô có một người chồng nhưng tên này khá vũ phu, còn ra vào tù như cơm bữa. Vì lẽ đó, cô buộc phải cắn răng làm gái mại dâm tại quán bar để kiếm tiền. Tại đây, Mẫn Nghi quen biết với ông chủ của cô - Trần Văn Lạc. Vì bệnh quá nặng, bà của Mẫn Nghi qua đời, để lại cô một mình gánh tiền nhà và tiền nợ viện phí. Quá tuyệt vọng, Mẫn Nghi đành làm liều.

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 2.

Ảnh chân dung của Mẫn Nghi

Mẫn Nghi phát hiện mình đã có bầu nhưng không biết người cha là ai (là chồng hay những vị khách). Đến khi không chịu nổi "địa ngục trần gian" từ công việc làm gái, Mẫn Nghi lập kế hoạch trộm 4000 đô la Hong Kong, điện thoại di động và một chiếc bật lửa hàng xịn từ Văn Lạc và bỏ trốn. Tuy nhiên kế hoạch nhanh chóng thất bại, Mẫn Nghi bị tên Văn Lạc bắt lại và đánh đập dã man. Hắn bắt Mẫn Nghi trả tiền gốc lẫn lãi lên đến 20.000 đô la Hong Kong (gần 60 triệu đồng) nhưng cô không có tiền. Để trừng trị "con nợ", Văn Lạc gọi thêm 2 đàn em là Lương Thăng Tổ và Lương Vĩ Luân đến nhà để bắt đầu 30 ngày tra tấn nạn nhân.

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa từ phim Món Canh Thịt Người)

"Địa ngục" 30 ngày đêm: Bị đánh đập, tra tấn bằng lửa rồi cho uống dầu sống

Cả ba mang cô đến căn hộ số 31, đường Granville của khu Tiêm Sa Chủy để bắt đầu quá trình trừng phạt. Chúng xem cô không khác gì thú nuôi trong nhà, trói cô lại và bắt cô bò trên sàn nhà. Cả ba tên còn lần lượt hành hạ thân thể Mẫn Nghi bằng những trò mất nhân tính nhất có thể, như dùng nến gây bỏng cơ thể cô, hay trộn dầu ăn với các loại gia vị cho cô uống. Mỗi đêm, cô đều bị treo lên lơ lửng từ trần nhà, trạng thái tinh thần kiệt quệ đến nửa mê nửa tỉnh.

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 4.

Mẫn Nghi bị tra tấn, đánh nát tay bằng gậy sắt (Ảnh minh họa từ phim Món Canh Thịt Người)

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 5.

Căn hộ nơi Mẫn Nghi bị giam giữ

Chưa dừng lại ở đó, cả ba còn trở nên "thú tính" hơn khi sử dụng ma túy "đá". Bọn chúng cho cô dùng chung, sau đó ép cô ăn thức ăn trên sàn nhà. Nếu cô không ăn, chúng sẽ bóp miệng và đổ canh vào miệng cô. Ghê tởm hơn, chúng còn ép buộc cô nếm phân và nước tiểu, rồi dùng ớt cay chà xát vào vết thương của cô. Từng ngày Mẫn Nghi trải qua đều sống không bằng chết, cho đến ngày thứ 30 thì cô vĩnh viễn ra đi. Chúng ban đầu còn chưa tin, tưởng rằng cô đang giả vờ nên dùng bật lửa đốt bàn chân cô, bắt cô tỉnh dậy. Thế nhưng Mẫn Nghi đã qua đời, dẫn đến việc bọn chúng trở nên hoảng loạn.

Chúng bắt đầu nghĩ cách tiêu hủy xác cô. Tên Văn Lạc đã chặt thi thể Mẫn Nghi ra nhiều phần, dùng nó để nấu canh. Phần nội tạng thì được bỏ vào bao rác rồi ném đi. Về phần sọ của Mẫn Nghi, chúng nhét nó vào trong một con gấu bông hình Hello Kitty kết hợp với đuôi cá. Sau đó chúng vẫn ở đó và sinh hoạt bình thường như chưa có gì xảy ra. Thế nhưng mọi chuyện bị bại lộ bởi một nhân vật không ai ngờ đến - người đã không thể chịu nổi thảm kịch này.

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 6.

Bồn tắm nơi quá trình chặt xác diễn ra

Lời tố cáo, vạch mặt hung thủ với cảnh sát và bản án từ thẩm phán gốc Việt

Thực chất không chỉ có ba tên biến thái này biết rõ về vụ tra tấn Mẫn Nghi. Tên thủ phạm thứ 2 là Lương Thăng Tổ có dẫn cô bạn gái 14 tuổi tên A Phương đến "thăm". Cô bạn gái đương nhiên chứng kiến toàn bộ những trò tra tấn man dại của bạn trai và hai tên điên kia, thế nhưng không có dấu hiệu ngăn cản. Đến lúc Mẫn Nghi chết và bị chặt xác, A Phương cũng ở đó. Thế nhưng khác với dáng vẻ dửng dưng của đám thủ phạm, A Phương liên tục bị ám ảnh. Cô còn nằm mơ thấy Mẫn Nghi báo mộng, hù dọa cô liên tục. Hậu quả, A Phương bị rối loạn tâm lý và được đưa vào bệnh viện. Sau đó, nhờ sự động viên của gia đình, A Phương quyết định đi đầu thú.

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 7.

Ba tên thủ phạm hại chết Mẫn Nghi (ở giữa, ảnh trắng đen chính là tên Trần Văn Lạc)

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 8.

Các thủ phạm bị giải đi

Ban đầu cảnh sát không tin vì tình tiết của A Phương kể quá hư cấu và vượt xa tưởng tượng. Chỉ khi bị A Phương nài nỉ điều tra, cảnh sát mới đến căn hộ số 31 và phát hiện sự thật tàn khốc. Họ không thể tìm thấy phần lớn bộ phận thi thể của Mẫn Nghi (do đã bị nấu chín và đem vứt) nhưng vẫn còn vương vãi những mảnh nội tạng. Đặc biệt, con gấu bông Hello Kitty có chứa hộp sọ của Mẫn Nghi chính là bằng chứng rõ ràng nhất.

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 9.

Con gấu bông Hello Kitty được dùng để giấu hộp sọ của nạn nhân

Cả ba tên hung thủ và A Phương bị mang ra tòa xét xử sau 6 tuần thẩm tra. Ba tên hung thủ bị tuyên án chung thân vì tội tra tấn nạn nhân khiến nạn nhân tử vong, thế nhưng không thể kết luận tử hình do không có chứng cứ về việc cô bị giết chết hay chết vì một nguyên nhân gián tiếp (chẳng hạn như sốc thuốc). Riêng A Phương, do chưa đến tuổi ngồi tù và không dính líu đến tội phạm, đã được ân xá. Mãi về sau, một trong ba hung thủ của vụ án Hello Kitty - Lương Thăng Tổ - đã được thả tự do trước thời hạn do cải tạo tốt. Vụ án này được phụ trách bởi Peter Nguyen - một thẩm phán gốc Việt. Ông nhận xét: "Ở Hong Kong nhiều năm qua chưa bao giờ xét xử vụ án nào tàn bạo, sa đọa, nhẫn tâm, mất nhân tính và bạo lực như thế!'.

Một số tình tiết bên lề và chi tiết cải biên trên phim

Cho đến nay, nguyên nhân dẫn đến vụ tra tấn cô Mẫn Nghi vẫn có nhiều "dị bản". Có trang ghi chép cô ăn cắp tiền trong quá trình làm việc cho Văn Lạc để rồi bị bắt, nhưng cũng có nguồn tin cho biết cô ăn trộm vào năm 1997 rồi trốn thoát, nhưng sau 2 năm bị tên Văn Lạc bắt lại do tình cờ gặp trên phố.

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 10.

A Phương đi đầu thú (Ảnh minh họa từ phim Món Canh Thịt Người)

Trong phim Món Canh Thịt Người, nhân vât Văn Lạc có một người vợ (ngoài đời thì không), và chính cô này đã dụ Mẫn Nghi đến làm việc. Những chi tiết tra tấn đều được thể hiện chi tiết trong phim, chỉ riêng có đoạn kết thì hơi khác. Bọn Văn Lạc đã từng cho người hàng xóm ăn món canh kinh dị kia, khiến người hàng xóm đau bụng. Mặt khác, cảnh sát từng ghé thăm nhà Văn Lạc nhưng là để lấy lời khai về một vụ hiếp dâm lầu dưới. A Phương cũng không vào viện điều trị tâm lý, chỉ cảm thấy ám ảnh nên quyết định đi đầu thú.

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 11.

Nhớ lại ban đầu, Mẫn Nghi có một đứa con. Đứa con được sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn, khi Mẫn Nghi vẫn còn làm gái mại dâm cho tên Văn Lạc. Hiện tại tình trạng và lai lịch của đứa con này vẫn là bí ẩn lớn.

Nguồn tin: Sohu, Feminine, Behind History - Ảnh: Tổng hợp

Vụ giết người chặt xác cực chấn động lên phim: Nạn nhân bị tra tấn 30 ngày đến chết, thẩm phán gốc Việt bắt thủ phạm trả giá - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm