Vụ giáo viên bị tố nâng điểm cho học sinh: Hiệu trưởng lên tiếng

Anh Nhàn, Theo Lao Động 22:45 23/04/2019

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết, nhà trường đang lập tổ xác minh việc 5 bài thi giữa kỳ của một học sinh bị tố được nâng từ 0,8-1,8 điểm. Sau 30 ngày, nhà trường sẽ có kết luận chính thức.

Chiều 23.4, trao đổi với Lao Động, bà Phạm Thị Thu Hồng - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho hay: "Ngày 18.4, nhà trường nhận được đơn tố cáo của một nhóm giáo viên về việc một em học sinh lớp 12A9 bị nâng điểm . Ngay sau đó, nhà trường đã lên kế hoạch xác minh nội dung đơn tố cáo.

Vụ giáo viên bị tố nâng điểm cho học sinh: Hiệu trưởng lên tiếng - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, nơi xảy ra vụ tố cáo nâng điểm cho học sinh. Ảnh: Anh Nhàn

Trường lập một tổ xác minh, sau 30 ngày, nhà trường sẽ có kết luận cuối cùng. Sau đó, nhà trường sẽ tiến hành họp hội đồng kỷ luật và có biện pháp xử lý".

Bà Hồng cũng cho biết thêm: Kỳ thi giữa học kỳ 2 ở trường THPT Nguyễn Công Trứ diễn ra từ ngày 11 - 13.3. Trường tổ chức thi kiểm tra tập trung toàn khối 12 các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Anh, Sinh. Môn Văn thi bằng hình thức tự luận, các môn còn lại làm bài thi trắc nghiệm.

Sau khi thi xong, trường có 1 bộ phận chuyên môn chấm các môn trắc nghiệm do cô giáo Phó Hiệu trưởng nhà trường phụ trách. Trong đơn tố cáo, nhóm giáo viên cho rằng cô Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn về chấm thi của nhà trường đã chỉ đạo sửa điểm cho học sinh.

Quan điểm của nhà trường là nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Là hiệu trưởng nhà trường, bà Hồng cho biết bản thân cũng có một phần trách nhiệm trong việc này. "30 năm nay trường có thành tích dạy học rất tốt nên sự việc tố cáo gian lận thi cử làm tôi rất bất ngờ và bức xúc. Là người đứng đầu nhà trường, tôi nhận một phần trách nhiệm của mình trong việc này", bà Phạm Thị Thu Hồng nói.

Vụ giáo viên bị tố nâng điểm cho học sinh: Hiệu trưởng lên tiếng - Ảnh 2.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh:Anh Nhàn

Trước đó, một nhóm giáo viên trường THPT Nguyễn Công Trứ do nghi ngờ có sự gian lận nên đã chụp lại bài làm của học sinh ngay sau khi bài thi hoàn thành.

Sau khi kết quả kỳ thi được công bố, các giáo viên khẳng định có sự gian lận, điểm thực tế của học sinh thấp hơn điểm được công bố nên đã tố cáo sự việc lên nhà trường.

Một số câu trắc nghiệm trong phiếu trả lời bài thi các môn Toán, tiếng Anh, Sinh, Lý, Hóa đã được chỉnh sửa từ sai thành đúng nhằm nâng điểm.

Trong đó, môn Toán được sửa 7 câu (nâng 1,6 điểm); môn tiếng Anh sửa 9 câu (1,8 điểm); môn Sinh sửa 6 câu (1,5 điểm); Lý và Hóa mỗi môn sửa 2 câu (0,8 điểm).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Thu Thủy đang mang thai con gái ở tháng thứ 5 sau gần 1 năm kết hôn với chồng trẻ kém 10 tuổi

    Thông tin bầu bí của ca sĩ Thu Thủy được một nguồn tin thân cận xác nhận.
  • Đọc thêm