Vũ đạo Ice Cream của BLACKPINK giống y chang Red Velvet, biên đạo bị fan 2 bên chỉ trích nặng nề vì dám "tái chế" 2 bài cùng tên

Thành Vinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:39 29/08/2020

Từ tên bài hát cho đến vũ đạo, có vẻ lần này BLACKPINK và Red Velvet đang tạo ra một cơn “sóng ngầm” cho cả hai fandom rồi!

Ngay khi vừa ra mắt Ice Cream - MV đánh dấu sự trở lại của BLACKPINK cùng với sự kết hợp mới toanh đến từ Selena Gomez, ca khúc nhanh chóng nhận được rất nhiều những lời khen có cánh đến từ cộng đồng người hâm mộ Kpop nói chung và fan của các cô nàng nói riêng.

Nhưng "ăn mừng" chưa được lâu, mọi sự chỉ trích đều đổ dồn về cho Kyle Hanagami - biên đạo chính cho ca khúc lần này của BLACKPINK vì chi tiết vũ đạo gần như trùng khớp so với một sản phẩm âm nhạc trước đó của Red Velvet - Ice Cream Cake.

Vũ đạo Ice Cream của BLACKPINK giống y chang Red Velvet, biên đạo bị fan 2 bên chỉ trích nặng nề vì dám tái chế 2 bài cùng tên - Ảnh 1.

Dòng trạng thái được Kyle đăng tải cùng ngày để chúc mừng cho sự trở lại của BLACKPINK: "Đã biên đạo MV Ice Cream của BLACKPINK và Selena Gomez. Xem ngay mọi người ơi."

Clip so sánh vũ đạo của BLACKPINK và Red Velvet

Bạn có nhận ra sự trùng hợp nào ngay từ khi xem MV không?

Ở động tác được cho là điểm nhấn của cả 2 bài Ice CreamIce Cream Cake, BLACKPINK và Red Velvet đều giơ ngón cái làm động tác vuốt lên môi như đang quẹt vết kem, kèm với đó là lắc hông theo nhịp điệu. Rất dễ để nhìn ra sự tương đồng.

Tuy đa số người hâm mộ đều bảo vệ nam biên đạo với những lý do như "vũ đạo dễ thương", "động tác tràn đầy năng lượng" và hợp với bài hát về kem, nhưng vẫn không thể tránh khỏi sự soi xét đến từ những khán giả khó tính. Họ nhanh chóng cáo buộc Kyle thiếu sáng tạo và không thể phát huy được sở trường sẵn có của BLACKPINK trong quá khứ. Cho đến giờ phút này, tranh cãi về vũ đạo của Ice Cream có vẻ vẫn chưa dứt.

Vũ đạo Ice Cream của BLACKPINK giống y chang Red Velvet, biên đạo bị fan 2 bên chỉ trích nặng nề vì dám tái chế 2 bài cùng tên - Ảnh 4.

Fan nhanh chóng tìm ra sự tương đồng khi cả 2 MV đều được biên đạo bởi Kyle Hanagami (Ice Cream Cake vào 2015 và Ice Cream vào 2020)

Có rất đông fan của BLACKPINK và Red Velvet cảm thấy hứng thú trước sự kết hợp của "BlackVelvet" huyền thoại được thể hiện qua vũ đạo. Nhưng thế vẫn là chưa đủ để dập tắt sự bức xúc của dư luận dành cho Kyle Hanagami vì đã trực tiếp "tái chế" lại vũ đạo cũ để đem cho một bài hát mới giống từ tiêu đề đến cả nội dung.

Dù cho cả hai fandomđang cố gắng giải quyết vấn đề trong hòa bình một cách chín chắn nhất thì ngay cả các BLINK và ReVeluv đều đồng ý với việc hai nhóm xứng đáng có được những màn vũ đạo độc đáo và tốt hơn.

Vũ đạo Ice Cream của BLACKPINK giống y chang Red Velvet, biên đạo bị fan 2 bên chỉ trích nặng nề vì dám tái chế 2 bài cùng tên - Ảnh 5.

“Tại sao anh ta có thể bưng y xì một vũ đạo cho nghệ sĩ khác vậy. Sự sáng tạo đâu hết rồi?? Làm ơn hãy hành xử có lý một chút đi” - một người hâm mộ bức xúc chia sẻ

Một số fan thậm chí đã gọi cho SM Entertainment (công ty chủ quản của Red Velvet), yêu cầu kiện Kyle Hanagami dù cho nhiều người cho rằng đó là việc làm không thực sự cần thiết. Hiện tại, cả Kyle và hai bên công ty quản lý của các nhóm đều chưa đưa ra một tuyên bố rõ ràng về sự việc này.

Có thể một phần do sự thân thiết "tình thương mến thương" giữa hai girlgroup hàng đầu Kpop hiện nay mà mọi chuyện sẽ được giải quyết trong hòa bình mà không có bất sự rắc rối nào nghiêm trọng.

MV Ice Cream - BLACKPINK & Selena Gomez

Nguồn: YouTube, Twitter

Vũ đạo Ice Cream của BLACKPINK giống y chang Red Velvet, biên đạo bị fan 2 bên chỉ trích nặng nề vì dám tái chế 2 bài cùng tên - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Ngọc Trinh bị phản đối vì hướng dẫn tập thể dục sai có nguy cơ chấn thương nghiêm trọng, Ngô Diệc Phàm bị bắt và loạt tội danh rúng động toàn châu Á

    Vụ bê bối lừa tình, nghi án cưỡng bức hàng loạt nạn nhân của Ngô Diệc Phàm vẫn đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội khắp châu Á.
  • Đọc thêm