Vụ cổng trường đè 2 trẻ mầm non thương vong: Thợ cơ khí thay đổi thiết kế cổng sắt

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:05 16/10/2021

Theo ông Võ Đăng Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My (Quảng Nam), nguyên nhân cửa sắt đổ sập và đè lên người 2 trẻ mầm non là do cửa sắt bị hoen gỉ, bánh xe bị trật khỏi đường ray.

Liên quan đến vụ sập cửa sắt cổng trường khiến 1 trẻ mầm non tử vong và 1 cháu bị thương nặng, ngày 16/10, ông Võ Đăng Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện rà soát lại tất cả cơ sở vật chất, tuyệt đối không để sự việc tương tự xảy ra.

Theo ông Thuận, nơi xảy ra vụ cổng sắt đè thương vong 2 trẻ mầm non là điểm trường Mang Dí, thuộc Trường Mẫu giáo Trà Nam (xã Trà Nam, huyện Nam Trà My). Điểm trường này có tất cả 2 lớp học với gần 50 học sinh.

Vụ cổng trường đè 2 trẻ mầm non thương vong: Thợ cơ khí thay đổi thiết kế cổng sắt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc

Năm 2014, điểm trường trên được một doanh nghiệp tài trợ xây dựng kiên cố, trong đó cửa cổng được thiết kế và lắp đặt là 2 cánh cửa khép, không phải cửa kéo. Tuy nhiên, sau đợt bão năm 2020, cửa bị hư hỏng phần bản lề nên nhà trường thuê thợ cơ khí sửa lại. Khi đó, thợ cơ khí khắc phục bằng cách thay đổi thiết kế, hàn 2 cánh cửa lại với nhau và tạo thành cửa kéo, ở dưới có thanh đường ray, ở trên có một thanh sắt, có móc để giữ cánh cửa, đẩy qua đẩy lại chứ không đóng khép nữa.

"Có thể trong quá trình sử dụng cửa sắt bị hoen gỉ, bánh xe trên thanh ray bị lệch nên khi các cháu nhỏ leo lên cánh cửa để chơi thì bị sập, dẫn đến vụ việc đau lòng", ông Thuận nói.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 9h20 sáng 15/10, cháu H.T.L.K. (4 tuổi) và P.T.T.H. (5 tuổi) trèo lên cánh cửa sắt cổng trường Măng Dí chơi đùa và không may cánh cửa bất ngờ đổ xuống đè lên người khiến cả hai bị thương.

Vụ cổng trường đè 2 trẻ mầm non thương vong: Thợ cơ khí thay đổi thiết kế cổng sắt - Ảnh 2.
Vụ cổng trường đè 2 trẻ mầm non thương vong: Thợ cơ khí thay đổi thiết kế cổng sắt - Ảnh 3.

Từ chiếc cổng với 2 cánh cửa, sau khi bị hư hỏng do bão, thợ cơ khí đã hàn lại thành cổng kéo

Nghe tiếng kêu cứu của học sinh, giáo viên đến kiểm tra và đưa các cháu đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My, sau đó chuyển tiếp xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Do vết thương quá nặng, cháu K. không qua khỏi, cháu H. đã tỉnh táo và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Được biết, sự việc đau lòng này xảy ra trong lúc cô trò đang sinh hoạt ngoài trời.

Liên quan đến vụ việc này, hiện UBND huyện Nam Trà My cũng đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hỗ trợ gia đình lo việc ma chay cho trẻ mầm non không may tử nạn. Đồng thời, chăm lo việc điều trị cho cháu bé bị thương đang nằm viện.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm