Vụ án gây phẫn nộ giữa "địa ngục Covid" Ấn Độ: Nữ bệnh nhân bị y tá cưỡng hiếp trong bệnh viện, tử vong ngay sau đó

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:42 14/05/2021

Giữa cơn bão "địa ngục Covid" kinh hoàng của Ấn Độ là những câu chuyện gây tức giận hơn.

Theo như NDTV đưa tin, mới đây đã có một vụ án gây bức xúc cực mạnh xảy ra trong bệnh viện công của thành phố Bhopal (bang Madhya Pradesh). Theo đó, một bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại đây đã bị nam y tá cưỡng hiếp, rồi tử vong trong vòng 24h sau đó.

Cảnh sát cho biết vụ án xảy ra từ tháng 4, và 1 tháng sau mới được công bố. Nạn nhân là phụ nữ 43 tuổi, nhập viện Bhopal Memorial vào ngày 6/4, đã tường trình vụ việc với một bác sĩ. Nhưng ngay sau đó, tình trạng sức khỏe của cô xấu đi, phải chuyển vào phòng chăm sóc tích cực và sử dụng máy thở. Đến buổi tối cùng ngày, nạn nhân đã tử vong.

Vụ án gây phẫn nộ giữa địa ngục Covid Ấn Độ: Nữ bệnh nhân bị y tá cưỡng hiếp trong bệnh viện, tử vong ngay sau đó - Ảnh 1.

Bệnh viện Bhopal Memorial

Vụ việc sau đó được đưa lên Sở cảnh sát Nishatpura, kéo theo lệnh bắt và truy tố với nghi phạm Santosh Ahirwar - 40 tuổi. Hiện tại, y đang bị giam giữ ở nhà tù Bhopal, chờ đợi xét xử.

Irshad Wali - cảnh sát tại Bhopal cho biết nạn nhân trước đó đã kịp nộp đơn tố cáo cho họ, đề nghị được giữ kín danh tính và vụ việc không được tiết lộ cho bất kỳ ai.

"Đó là lý do vì sao thông tin đến giờ này mới được công bố. Ngoại trừ đội điều tra, không ai biết cả," - ông cho biết. Cũng theo nguồn tin từ cảnh sát, nghi phạm trước đó đã tiền án tấn công tình dục một nữ y tá 24 tuổi, và từng sử dụng rượu khi đang làm việc trong quá khứ.

Vụ án gây phẫn nộ giữa địa ngục Covid Ấn Độ: Nữ bệnh nhân bị y tá cưỡng hiếp trong bệnh viện, tử vong ngay sau đó - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Được biết, nạn nhân vừa qua đời là người từng sống sót sau thảm kịch rò rỉ khí gas tại Bhopal năm 1984. Bởi vậy, hiệp hội vì quyền lợi nạn nhân của thảm kịch này sau đã gửi một bức thư với lời lẽ đanh thép, chỉ trích và lên án công tác chữa trị tại khu điều trị Covid-19 của Bệnh viện Bhopal Memorial (BMHRC).

"BMHRC đã làm mọi thứ để che giấu tội ác này, đó là lý do vì sao gia đình nạn nhân thậm chí còn không biết về vụ việc," - trích trong lá thư của hiệp hội.

Cũng trong bức thư, bên cạnh việc thúc giục điều tra, hiệp hội kêu gọi các hành động thay đổi như gắn camera an ninh trong khu điều trị Covid-19, và đảm bảo những kẻ có tiền án tấn công tình dục không bao giờ được tuyển dụng vào ngành này.

Theo một số báo cáo, những người từng sống sót sau thảm kịch khí gas tại Bhopal có nguy cơ tử vong cao hơn gấp 7 lần vì Covid-19 so với người bình thường.

Nguồn: NDTV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm