Vụ án có cú twist kỳ quái nhất: Người đàn ông thú nhận giết vợ mình, nhưng khám nghiệm tử thi lại chỉ ra một sự thật khiến y hối tiếc hơn bao giờ hết

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:10 13/04/2021

Bí mật đã bị vùi sâu suốt 2 thập kỷ, để rồi bị bại lộ theo cái cách chẳng ai ngờ tới.

Trên đời này chẳng thiếu những chuyện bất ngờ. Nhưng có lẽ, nằm trong số bất ngờ nhất phải kể đến vụ án mà Peter Reyn-Bardt gây ra. Y đã giết vợ mình, bí mật bị vùi sâu suốt 2 thập kỷ để rồi bại lộ vì một lý do chẳng ai ngờ nổi.

Vụ án mạng bí ẩn

Chuyện bắt đầu từ năm 1959. Malika de Fernandez - một nghệ sĩ vẽ chân dung và rất đam mê du lịch đã có một cuộc gặp gỡ định mệnh với Peter Reyn-Bardt - nhân viên hàng không. Chỉ trong 2h đồng hồ, Reyn-Bardt đã thuyết phục thành công Fernandez chấp nhận cưới mình. 4 ngày sau, hôn lễ được cử hành.

Vụ án có cú twist kỳ quái nhất: Người đàn ông thú nhận giết vợ mình, nhưng khám nghiệm tử thi lại chỉ ra một sự thật khiến y hối tiếc hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Peter Reyn-Bardt (trái) và Malika de Fernandez

Nhưng giống như rất nhiều tình yêu sét đánh khác, cuộc hôn nhân của họ đi xuống chỉ sau vài tháng. Fernandez lại tiếp tục du lịch vòng quanh thế giới, chỉ khác là lần này cô đi bằng các ưu đãi giảm giá của chồng. Reyn-Bardt thì ở lại căn hộ tại Cheshire, Anh.

2 năm sau, Fernandez mất tích không dấu vết. Reyn-Bardt trở thành nghi phạm số 1 trong sự việc này. Tuy nhiên dù đã lục soát cẩn thận khắp tư dinh - bao gồm cả việc đào xới khu vườn nhà Reyn-Bardt, cảnh sát không thể tìm ra bất kỳ bằng chứng nào cả. Vụ án chìm vào bế tắc trong suốt 2 thập kỷ sau đó, cho đến khi xảy ra một cú twist: người ta tìm thấy một cái đầu người trong vũng than bùn gần nhà của Reyn-Bardt.

Reyn-Bardt lúc này không thể giải thích bất kỳ điều gì về thi thể đó. Quá hoang mang, y đành phải thú nhận rằng mình đã giết vợ, qua đó khép lại vụ án kéo dài hơn 2 thập kỷ.

Cú twist và lời thú nhận quá vội vã

Nhưng có một cú twist kỳ lạ ở đây. Dành cho những người chưa biết, than bùn được tạo ra khi các chất hữu cơ phân hủy, với thành phần chủ yếu là thực vật như rêu. Trong trường hợp tích tụ đủ để tạo ra một vũng lầy, lớp than bùn sẽ tạo ra một loại acid có khả năng bảo quản thi thể cực kỳ tốt. Nếu một thi thể rơi vào đây thì vài thế kỷ sau, trông nạn nhân vẫn như thể mới rơi xuống vậy.

Và nếu biết được điều này, có lẽ Reyn-Bardt đã không thú nhận tội trạng nhanh đến thế!

Vụ án có cú twist kỳ quái nhất: Người đàn ông thú nhận giết vợ mình, nhưng khám nghiệm tử thi lại chỉ ra một sự thật khiến y hối tiếc hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sau khi tìm ra hộp sọ, chuyên gia khám nghiệm ban đầu tin rằng nó thuộc về một người phụ nữ trong khoảng 30 - 50 tuổi, bèn lập tức đến chất vấn Reyn-Bardt. Họ cho rằng nó liên quan đến vụ mất tích của Fernandez cách đây vài thập kỷ.

"Đã quá lâu rồi, tôi đã nghĩ mình không thể bị bại lộ" - Reyn-Bardt thở dài khi thẩm vấn. Y cho biết Fernandez đã trở về vào một ngày đầu thập niên 1960, đồng thời đe dọa sẽ tiết lộ với tất cả rằng y là người đồng tính (thời điểm đó đồng tính là bất hợp pháp tại Anh) nếu không chi tiền cho cô ta. Reyn-Bardt không có tiền, và cuộc chiến nổ ra.

"Có thứ gì đó như sục sôi trong tôi vậy" - Reyn-Bardt trả lời trước tòa. Y thuật lại mình đã tóm lấy vợ, siết và lắc thật mạnh trước khi nhận ra y đã giết cô từ lúc nào rồi.

"Tôi đã rất hoảng sợ, không thể suy nghĩ thấu đáo. Thứ duy nhất tôi nghĩ đến lúc đó là tìm cách giấu cô ta đi."

Reyn-Bardt cho biết y đã phân xác vợ bằng một cây rìu, trước khi tìm cách hỏa thiêu các mảnh thi thể. Nhưng mọi cách làm đều có vẻ không ổn, nên y quyết định đến vũng than bùn gần nhà và vứt xác vợ ở đó. 

Vụ án có cú twist kỳ quái nhất: Người đàn ông thú nhận giết vợ mình, nhưng khám nghiệm tử thi lại chỉ ra một sự thật khiến y hối tiếc hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Các thi thể tìm thấy trong hố than bùn thường được bảo quản rất hoàn hảo

Tưởng chừng vụ án đã kết thúc, nhưng với nhà điều tra George Abbott - người thụ lý vụ án thì chưa. Có một điểm khiến ông cảm thấy kỳ lạ: Nếu đó thực sự là đầu của Fernandez, vậy thì phần thi thể còn lại đâu? Ông quyết định gửi hộp sọ tới ĐH Oxford để làm xét nghiệm, và rồi có được một kết quả bất ngờ: hộp sọ ấy thực chất có niên đại từ thời La Mã - ở thế kỷ thứ 4.

"Hộp sọ ấy được bảo quản rất tốt trong 16 thế kỷ, và nó chẳng liên quan đến Malika Reyn-Bardt. Điều trớ trêu là nhờ phát hiện ấy, chúng ta có thể bắt giữ được hung thủ và buộc y nhận tội."

Về phần Reyn-Bardt, sau khi biết tin, y lập tức tìm cách rút lại lời khai. Nhưng như dân gian có câu "Bước chân đi cấm kỳ trở lại", mọi thứ đã quá muộn. Bồi thẩm đoàn vẫn khiến y phải thú nhận mọi thứ, sau 3h xét hỏi.

Còn thi thể của Fernandez, đến tận ngày hôm nay vẫn chưa ai tìm thấy cả.

Nguồn: IFL Science

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm