Vụ Á hậu Philippines tử vong trong khách sạn: Dù đã quá muộn, giám định pháp y lần 2 vẫn sẽ mang đến bằng chứng rất quan trọng

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:41 11/01/2021

Đó là nhận định của Menardo Guevarra, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Philippines. Ông tin vẫn còn khả năng thu thập thêm bằng chứng, dù nhiều chuyên gia khác cho rằng đã quá muộn.

Truyền thông Philippines hiện tại vẫn đang xoay quanh vụ việc nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera - người từng đoạt ngôi vị Á hậu tại một thành phố của Philippines vào năm 2017 - tử vong trong bồn tắm khách sạn sau buổi tiệc đêm giao thừa.

Sau khi phải trả tự do cho 3 nghi phạm theo yêu cầu của Văn phòng Công tố thành phố, vụ án được trao trả lại cho cảnh sát để tìm thêm bằng chứng xoay quanh việc có hay không một vụ án mạng - cưỡng hiếp đã xảy ra. Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định rằng thời điểm này đã là quá muộn để làm giám định, do thi thể nạn nhân đã được ướp - nghĩa là được lau rửa sạch sẽ và rút máu bên trong. Đây chính là lý do vì sao gia đình nạn nhân quyết định khởi kiện một bác sĩ của cảnh sát, người đã thực hiện lần giám định đầu tiên và tự ý quyết định quy trình ướp xác.

Nhưng mới đây theo Menardo Guevarra, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, ông vẫn tin rằng lần giám định pháp y thứ 2 trên thi thể đã được ướp của Christine sẽ đem đến những bằng chứng mới. Cụ thể trong cuộc phỏng vấn với Dobol B sa News TV, Guevarra cho biết NBI (Cục Điều tra Quốc gia) đã đến thành phố General Santos để thu thập mẫu mô của thi thể Dacera. Ông thừa nhận rằng lần xét nghiệm thứ 2 này sẽ hết sức khó khăn.

"Đúng là rất khó khăn, nhưng vẫn có thể, đó là lý do họ (NBI) đã đến. Nếu không còn hy vọng, họ đã không kiên trì đến như vậy," - Guevarra nhận định. "Họ thông báo cho tôi rằng vẫn còn khả năng lấy được các bằng chứng quan trọng ở đó."

Theo Guevarra, các bằng chứng được kỳ vọng tìm thấy ở lần giám định lần 2 - cũng là bằng chứng rất quan trọng - là dấu vết của rượu và ma tuý (nếu có) trên thi thể của Dacera.

"Dù bây giờ đã khó hơn, nhưng vẫn có khả năng. Tôi tin họ có đủ công nghệ để xem liệu có chất cấm hoặc rượu trong cơ thể của Christine vào thời điểm tử vong hay không," - ông bổ sung.

NBI sẽ có tối đa 10 ngày để nộp báo cáo kết quả giám định lần 2 của vụ án này.

Chi tiết vụ án có thể xem thêm tại đây.

Nguồn: GMA News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm