VTV lên án 1 người mẫu Vbiz vì livestream tục tĩu, mẹ NS Vân Quang Long lên sóng bộc bạch chuyện thành nạn nhân trên MXH

MyA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:39 13/06/2021

Những tin tức xoay quanh chủ đề "Vấn nạn bắt nạt trên không gian mạng" đang thu hút nhiều sự chú ý của công chúng. Trong đó, 1 người mẫu tai tiếng ở Vbiz và bố mẹ Vân Quang Long đã được lên sóng.

Thời gian gần đây, các nghệ sĩ Việt liên tục trở thành nhân vật chính của những bản tin trên truyền hình vì loạt lùm xùm rầm rộ trên MXH. Hôm nay (ngày 13/6), VTV1 tiếp tục dành hơn 5 phút để nói về vấn nạn bôi nhọ, bắt nạt trên không gian ảo gây ảnh hưởng lớn đến thuần phong mỹ tục.

Nói về vấn nạn này, BTV cho hay: "Một vấn nạn được gọi là phát ngôn gây thù hận đang xuất hiện trên mạng xã hội. Không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm thuần phong mỹ tục, ảnh hưởng xấu đến đời sống lành mạnh của xã hội. Và đây thật sự là một vấn nạn cần có biện pháp điều chỉnh kịp thời". Đặc biệt, VTV đã lên án 1 cô người mẫu tai tiếng ở Vbiz vì những phát ngôn thô tục, kém duyên trên không gian mạng và đặc biệt trên sóng livestream. Đáng chú ý, bố mẹ của cố nghệ sĩ Vân Quang Long cũng xuất hiện trên sóng truyền hình trong vai trò nạn nhân của vấn nạn phỉ bảng, vu khống.

Chia sẻ về câu chuyện của 2 nhân vật trên, BTV của chương trình cho hay: "Cô người mẫu này vì tức tối các nhân viên của mình sẵn sàng lên mạng chửi rủa với những lời lẽ không thể tục tĩu hơn. Còn đây là cha mẹ cố nghệ sĩ Vân Quang Long, những người vừa phải ôm nỗi đau mất con, vừa bị tấn công trên mạng suốt nửa năm qua. Đủ thứ chuyện bị thêu dệt, thậm chí họ còn bị gọi là gia đình tà đạo, nhà giáo u tối, vợ chồng thất đức". Trả lời phỏng vấn với VTV về vấn nạn bắt nạt trên MXH, mẹ của Vân Quang Long bộc bạch: "Không có một ngày nào sống được bình yên. Với những lời xúc phạm, lời vu khống, lời nhục mạ".

VTV lên án 1 người mẫu Vbiz vì livestream tục tĩu, mẹ NS Vân Quang Long lên sóng bộc bạch chuyện thành nạn nhân trên MXH - Ảnh 2.

Cô người mẫu bị lên án trên sóng truyền hình VTV1 với những phát ngôn thô tục gây phẫn nộ

VTV lên án 1 người mẫu Vbiz vì livestream tục tĩu, mẹ NS Vân Quang Long lên sóng bộc bạch chuyện thành nạn nhân trên MXH - Ảnh 3.

Bố mẹ của cố NS Vân Quang Long thành nạn nhân của tình trạng bôi xấu, phỉ báng trên không gian mạng

Ngoài ra, chương trình cũng cho rằng thời gian qua đã xuất hiện rất nhiều trường hợp có những phát ngôn gây tranh cãi trên MXH, thậm chí là vu khống. Bên cạnh đó, có rất nhiều người cũng trở thành nạn nhân của vấn đề bắt nạt, vu khống trên không gian ảo và bị ảnh hưởng thật về tinh thần.

Đây thật sự là tình trạng đáng báo động trên mạng xã hội trong 2 năm trở lại đây. Đặc biệt khi những bài đăng đấu tố, bóc phốt dễ dàng trở nên rầm rộ trên không gian ảo, không chỉ netizen mà cả các ngôi sao nổi tiếng lợi dụng MXH để làm nhiễu loạn, bày tỏ sự thù ghét lẫn nhau và thậm chí vu khống thông tin không được kiểm chứng đến mức quá đà. Nhưng những trường hợp lệch chuẩn văn hoá trên mạng được xử lý chỉ như "muối bỏ bể". Đã đến lúc cư dân mạng và khán giả nên tỉnh táo hơn khi tiếp nhận thông tin, nên chọn lọc để không bị kéo theo các vấn đề tiêu cực.

VTV lên án 1 người mẫu Vbiz vì livestream tục tĩu, mẹ NS Vân Quang Long lên sóng bộc bạch chuyện thành nạn nhân trên MXH - Ảnh 4.
VTV lên án 1 người mẫu Vbiz vì livestream tục tĩu, mẹ NS Vân Quang Long lên sóng bộc bạch chuyện thành nạn nhân trên MXH - Ảnh 5.

Bố mẹ của cố NS Vân Quang Long là nạn nhân của vấn nạn bắt nạt trên MXH

VTV lên án 1 người mẫu Vbiz vì livestream tục tĩu, mẹ NS Vân Quang Long lên sóng bộc bạch chuyện thành nạn nhân trên MXH - Ảnh 6.

Mẹ của cố NS cho biết suốt nửa năm qua, không có một ngày nào bà được sống trong bình yên vì những lời ác ý từ cư dân mạng

Nguồn: VTV1

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm