Vòng quanh thế giới xem món bánh kẹo nào được lòng trẻ con ở các nước

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 01/06/2018

Hãy cùng khám phá xem vị ngọt nào được trẻ con các nước yêu thích nhất bạn nhé!

Bánh kẹo luôn là món ăn mà bất kì đứa trẻ nào cũng mê mệt. Ngoài những thanh chocolate, bánh kẹo ngoại nhập thì mỗi quốc gia đều có những món bánh, món kẹo đặc trưng gắn liền với tuổi thơ của người dân nơi đây. Hãy làm một food-tour vòng quanh các nước xem vị ngọt truyền thống nào đang được trẻ con ưa chuộng nhất nhé!

Kẹo Canes – Mĩ

Những chiếc gậy đầy màu sắc này đã được phổ biến từ những năm 1800 tại đất Mĩ. Theo truyền thuyết thì đây là món ăn để nhắc nhở trẻ em về chuyến viếng thăm của Chúa Jesus vào ngày sinh của họ.

Vòng quanh thế giới xem món bánh kẹo nào được lòng trẻ con ở các nước - Ảnh 1.

Hiện nay, kẹo Canes đã biến hóa trong vô vàn màu sắc và hương vị. Không còn là những sọc đỏ trắng truyền thống mà còn bắt mắt với những dãy cầu vồng. Đây là món ăn mà bất kì đứa trẻ nào ở Mĩ cũng ưa chuộng. Bên cạnh đó, kẹo Canes còn là một loại topping quen thuộc trên những chiếc bánh cupcake.

Turrón – Tây Ban Nha

Hai loại turrón được yêu thích trên khắp Tây Ban Nha là loại jijona mềm mịn và alicante cứng dày hơn. Nếu jijona có vị ngọt béo và trông giống như bơ đậu phộng thì alicante có kết cấu dày với thành phần chính là hạnh nhân. Với vị ngọt thơm hấp dẫn, turrón là một trong những món kẹo truyền thống đặc trưng ở Tây Ban Nha.

Pavlova – Úc

Pavlova là một món tráng miệng được làm từ lòng trắng trứng nên có độ mềm và nhẹ vị hơn hẳn các loại bánh ngọt khác. Bánh được bao phủ trong các loại trái cây hấp dẫn như dâu tây, việt quất, kiwi, chanh dây… và kem tươi. Pavlova được làm lạnh nên ngoài hương thơm, vị ngọt tự nhiên thì món ăn còn mang đến cảm giác lành lạnh trong khuôn miệng. Đây là hương vị quen thuộc của trẻ con ở nước Úc.

Baklava – Thổ Nhĩ Kỳ

Baklava là món bánh truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ làm từ nhiều lớp bột mỏng và xốp, còn được gọi là phyllo. Xen kẽ ở giữa là các loại hạt giã nhuyễn như óc chó, hạt dẻ hay quả hồ trăn. Bánh được làm chín bằng cách nướng nên thơm lừng và hấp dẫn với độ giòn của lớp vỏ bên ngoài.

Vòng quanh thế giới xem món bánh kẹo nào được lòng trẻ con ở các nước - Ảnh 5.

Thành phẩm sẽ được trang trí cùng với những loại hạt xung quanh và rưới đều siro đường hay mật ong để kết dính chúng lại với nhau. Hương vị ngọt lịm này là món ăn khoái khẩu của mọi trẻ em ở đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Dango – Nhật Bản

Dango là một loại bánh bao Nhật Bản được làm từ bột gạo. Bột nhão, mịn được vo tròn tạo thành hình những viên tròn và xiên que. Món bánh có thể được rang hoặc nướng và phủ trong nước rưới đều sốt với vị ngọt mặn ăn cùng.

Ngoài Dango truyền thống có màu trắng nõn thì người Nhật còn có thêm nhiều hương vị khác để tạo thành những chiếc bánh đầy sắc màu. Chẳng hạn như màu đỏ từ đậu đỏ, trà xanh đem đến màu xanh mát hay màu vàng từ trứng gà…

Vòng quanh thế giới xem món bánh kẹo nào được lòng trẻ con ở các nước - Ảnh 8.

Kẹo râu rồng  - Trung Quốc

Đây là món kẹo mà mọi trẻ con ở Trung Quốc đều thích mê. Kẹo râu rồng trông giống như kẹo bông gòn của nước ta nhưng dày và ít ngọt hơn. Chúng được làm từ bột và kéo bằng tay tạo thành những sợi trắng dài.

Kẹo sẽ được ăn ngay khi làm xong và bao bọc xung quanh là vị ngọt béo của đậu phộng, dừa và hạt mè thơm thơm.

Dadar gulung – Indonesia

Dadar gulung trong tiếng Indonesia có nghĩa là "bánh cuộn". Lớp bánh mềm mại bên ngoài có màu xanh rất bắt mắt được làm từ lá cây cọ dừa. Gói ghém nhân bên trong là vị ngọt của dừa sợi, đường cọ, muối và quế. Trông hình dáng tương tự như những chiếc bánh ống lá dứa của Việt Nam nhưng Dadar gulung có độ béo thơm hơn rất nhiều.

Nguồn: CBC, Cntraveler…