Vòng chung kết Nhà Thiết Kế Tương Lai 2022 - Gen Z Thỏa Sức Sáng Tạo

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 07/06/2022

Vào lúc 08h30, thứ bảy ngày 04/06/2022, tại Trường Đại học Hoa Sen - 08 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM đã diễn ra Buổi Chung kết Cuộc thi Nhà Thiết Kế Tương Lai 2022 - Gen Z Thỏa Sức Sáng Tạo trong bầu không khí sôi động với những tác phẩm sáng tạo từ những bạn trẻ Gen Z.

Cuộc thi nhà thiết kế tương lai do Khoa Thiết Kế và Nghệ Thuật - Trường ĐH Hoa Sen tổ chức là một hoạt động thường niên nhằm định hướng và ươm mầm ước mơ cho học sinh THPT - những tài năng trẻ được truyền cảm hứng để nuôi dưỡng niềm đam mê sáng tạo ở lĩnh vực thiết kế, mỹ thuật và truyền thông.

Trải qua Vòng Sơ kết với gần 100 tác phẩm dự thi, ban tổ chức đã tuyển chọn ra Top 10 thí sinh vào Vòng Chung kết với những tác phẩm đặc sắc, ấn tượng và đầy tư duy sáng tạo.

Vòng chung kết Nhà Thiết Kế Tương Lai 2022 - Gen Z Thỏa Sức Sáng Tạo - Ảnh 1.
Vòng chung kết Nhà Thiết Kế Tương Lai 2022 - Gen Z Thỏa Sức Sáng Tạo - Ảnh 2.

Ban Giám khảo của Cuộc thi là những chuyên gia trong lĩnh vực nghệ thuật như các Họa sĩ Nguyễn Đăng Thiên, Ông Lê Minh Thức, Họa sĩ Nguyễn Long, Họa sĩ Digital Art Phan Vũ Linh, NTK Lê Kim Thuỷ và Đạo diễn Nguyễn Tăng Minh. Giải thưởng được chấm dựa trên các tiêu chí tư duy và ý tưởng sáng tạo, bố cục màu sắc, và trình bày (hoàn thiện tác phẩm và thuyết trình).

Vòng chung kết Nhà Thiết Kế Tương Lai 2022 - Gen Z Thỏa Sức Sáng Tạo - Ảnh 3.
Vòng chung kết Nhà Thiết Kế Tương Lai 2022 - Gen Z Thỏa Sức Sáng Tạo - Ảnh 4.
Vòng chung kết Nhà Thiết Kế Tương Lai 2022 - Gen Z Thỏa Sức Sáng Tạo - Ảnh 5.

Tại vòng Chung kết, các thí sinh đã rất bản lĩnh và tự tin trình bày tác phẩm của mình trước Hội đồng Giám Khảo với những ước mơ được gửi gắm vào từng tác phẩm dự thi. Hai giải Nhất là Học bổng trị giá 40,000,000 đồng được trao cho thí sinh Phan Nguyễn Hoài Thương, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (TP. Hồ Chí Minh) với phẩm dự thi: "Metamorphosis" và thí sinh Nguyễn Hồng Bảo Ngọc, học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Hồ Chí Minh) với tác phẩm "Kết nối". Hai Giải Nhì là Học bổng trị giá 40,000,000 đồng được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi, Trường THPT Trần Văn Ơn (Bến Tre) với tác phẩm "Dreamy Room" và thí sinh Trần Nhật Tân, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) với đề tài "Khi Gen Z vận Việt phục". Giải Bình chọn trên mạng xã hội là Học bổng trị giá 7,500,000 đồng thuộc về đề tài "Kết nối" của thí sinh Nguyễn Hồng Bảo Ngọc. Bốn giải Khuyến khích được trao tặng cho các thí sinh Lê Thanh Hồng Khánh, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) với tác phẩm "Minh họa thế giới tương lai", thí sinh Bùi Thị Thu Hiền, Trường THPT Hùng Vương (TP. Hồ Chí Minh) với tác phẩm "MÙA HÈ ẤM ÁP" và Nguyễn Ngọc Khánh Linh, Trường THCS & THPT Đinh Thiện Lý (TP. Hồ Chí Minh) với tác phẩm "con người & máy móc trở thành bạn bè", và thí sinh Lê Thị Bích Tuyền, Trường THPT Đốc Binh Kiều (Tiền Giang) với đề tài "Hòa bình".

Vòng chung kết Nhà Thiết Kế Tương Lai 2022 - Gen Z Thỏa Sức Sáng Tạo - Ảnh 6.
Vòng chung kết Nhà Thiết Kế Tương Lai 2022 - Gen Z Thỏa Sức Sáng Tạo - Ảnh 7.

Các đề tài được các bạn trẻ tâm đắc, tư duy và chú trọng đề cập về môi trường, con người và xã hội với những hành trình mới mẻ những ước mơ và hoài bão cho một tương lai 10 năm tới – bạn sẽ là ai?

Cuộc thi Nhà Thiết Kế Tương Lai 2022 đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp với định hướng đồng hành với những bạn trẻ có ước mơ hướng đến một tương lai tốt đẹp. Cuộc thi hân hạnh nhận được sự tài trợ quý báu từ Nhà tài trợ chính là Công ty TNHH Nhựa Đạt Hòa và các Nhà đồng tài trợ như Công ty Cổ Phần Gỗ An Cường, Công ty TNHH Giấy Lan Vi và Công ty TNHH Blum Việt Nam.

https://kenh14.vn/vong-chung-ket-nha-thiet-ke-tuong-lai-2022-gen-z-thoa-suc-sang-tao-20220607121204617.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14