Vốn mang tiếng cosplay BLACKPINK nay cover nhạc còn lấy luôn câu slogan của nhóm, EVERGLOW bị chê như đang hát bolero

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:31 20/10/2020

Tại một buổi concert online mới đây, EVERGLOW đã gây ra nhiều tranh cãi khi cover ca khúc How You Like That của tiền bối BLACKPINK.

EVERGLOW ngay từ khi ra mắt đã sớm bị so sánh với tiền bối BLACKPINK khi có nhiều điểm tương đồng trong concept lẫn các ca khúc. Mới đây, tại concert online thuộc khuôn khổ chuỗi concert KCONTACT mùa 2, EVERGLOW đã cover ca khúc của chính BLACKPINK - How You Like That. Không biết màn cover này là yêu cầu từ ban tổ chức hay chính EVERGLOW tự chọn, nhưng sân khấu biểu diễn đã gây ra nhiều tranh cãi cũng như không tránh khỏi việc so sánh giữa bản gốc và bản cover.

EVERGLOW mang How You Like That lên sân khấu concert gây nhiều tranh cãi

EVERGLOW cover How You Like That của BLACKPINK

Màn cover ngay từ những giây đầu tiên đã khiến nhiều người cảm thấy không ổn khi EVERGLOW đã lấy y nguyên câu slogan "BLACKPINK in your erea" đặc trưng của BLACKPINK và thay bằng tên mình. Còn về tổng thể màn trình diễn, nhịp điệu ca khúc dường như bị thay đổi chậm hơn, khiến nhiều người nghe cảm giác như đang thưởng thức một How You Like That phiên bản bolero. Tuy nhiên, đây vẫn là phần trình diễn khá hoàn chỉnh và không bị mắc lỗi gì nghiêm trọng. Chỉ là tinh thần của ca khúc đã không được EVERGLOW truyền tải một cách trọn vẹn đến người xem.

Vốn mang tiếng cosplay BLACKPINK nay cover nhạc còn lấy luôn câu slogan của nhóm, EVERGLOW bị chê như đang hát bolero - Ảnh 3.

Bài đăng của một Blink lên diễn đàn mạng

Tại bài đăng của Blink (fan nhóm BLACKPINK) trên một diễn đàn mạng phổ biến, người này cho rằng EVERGLOW đã làm tốt và thể hiện được màu sắc riêng của nhóm. Tuy nhiên, nhiều bình luận lại thể hiện quan điểm khác, đa số đều cho rằng đây là màn cover "sai trái":

- EVERGLOW cứ cover nhóm khác là giọng lại sai trái, không phải lần đầu. Lúc hát nhạc của mình thì ổn cực, không đến nỗi thế này.

- Nghe có khác gì How You Like That phiên bản bolero không chứ?

- Ngay từ câu "EVERGLOW in your area" là thấy sai trái rồi đó.

- Mang tiếng cosplay nhóm người ta xong giờ lấy luôn cả câu slogan luôn rồi.

- Mất luôn mấy đoạn killing part rồi, nghe như một bản nhạc bolero êm đềm vậy.

- EVERGLOW vẫn làm tốt lắm nhưng nhạc của YG thì nên để gà YG hát thôi, bao lần rồi không phải lần đầu tiên. Nghệ sĩ khác hát nhạc YG nghe cứ sai sai.

- Thực sự là giọng của ai cũng như nhau nghe nó kiểu "đại trà", nghe không có lửa tí nào, không thể hiện được tinh thần bài hát như BLACKPINK.

- Cover bình thường thì ok chứ bê nguyên cái slogan của BLACKPINK rồi thay tên nhóm mình vào nó sai trái thật sự đấy.

- Không hài lòng với câu "EVERGLOW in your area".

Vốn mang tiếng cosplay BLACKPINK nay cover nhạc còn lấy luôn câu slogan của nhóm, EVERGLOW bị chê như đang hát bolero - Ảnh 4.

EVERGLOW từ trước đến nay thường xuyên bị gán mác "cosplay BLACKPINK"

"BLACKPINK in your erea" vốn là câu slogan đặc trưng của BLACKPINK

Nghe lại How You Like That phiên bản chính chủ nào!

Nguồn: K Crush Động - Clip: TT - Ảnh: cắt từ clip

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm