Với Justice League, Zack Snyder đã trả công lý về lại DC: 4 tiếng rực lửa "thiêu đốt" thảm họa năm xưa vào lãng quên

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 21/03/2021

Justice League của Zack Snyder chính là kết quả của một quá trình đấu tranh, cũng là nút chuyển giao sang một tương lai tươi sáng hơn cho DC.

Trải qua nhiều năm hô hào, kêu gọi, chiến đấu không ngừng nghỉ thì 18/3/2021 đã trở thành ngày đại thắng của toàn thể fan DC trên toàn thế giới. Zack Snyder's Justice League, hay Snyder's Cut - giấc mơ hoang dã nhất màn ảnh rộng, đã chính thức trở thành sự thật. Bộ phim dài xấp xỉ 4 tiếng đã mang đến 6 hồi phim vô cùng đặc sắc, chứa đầy tư liệu về một DCEU lớn mạnh, triển vọng nhưng vẫn mang chất riêng.

Zack Snyder's Justice League vẫn có cốt lõi như phiên bản chiếu rạp, về cách mà Liên minh Công lý gồm Batman, Wonder Woman, The Flash, Aquaman, Cyborg và cả Superman hình thành. Họ đối mặt trực diện với kẻ thù đầu tiên - Steppenwolf nhưng đằng sau đó vẫn còn một chuỗi hệ quả khôn lường khác đang chờ "mọt phim" khám phá. Xem xong Justice League của 2021, nhiều người nhận ra "À, hóa ra Zack đã có kế hoạch như thế!", và chính chất lượng của phim đã thay cho câu trả lời về tầm nhìn từng bị nghi ngờ và chế nhạo của vị đạo diễn.

Với Justice League, Zack Snyder đã trả công lý về lại DC: 4 tiếng rực lửa thiêu đốt thảm họa năm xưa vào lãng quên - Ảnh 1.

Vũ trụ DC không chỉ dừng lại ở 6 thành viên Liên minh Công lý

Phiên bản Justice League của năm 2021 không còn mang đến cảm giác rời rạc, lạc lõng và chán ngấy như 4 năm trước. Vì là "cha đẻ" nên Zack Snyder nắm trong tay toàn bộ các tuyến câu chuyện, dùng thế mạnh về thời lượng để xoáy sâu vào cuộc đời của từng thành viên Liên minh Công lý. Bên cạnh đó, hàng loạt cái tên mới đã xuất hiện như cho người xem một hi vọng về Justice League tiến đến kỷ nguyên Unlimited (không giới hạn). Martain Manhunter xuất hiện, The Atom ra mắt, Supergirl vẫn đang ngủ say, Green Lantern được nhắc đến, đội hình "full HD" của nhóm siêu anh hùng tinh anh nhất quả đất đang dần hoàn thiện.

Với Justice League, Zack Snyder đã trả công lý về lại DC: 4 tiếng rực lửa thiêu đốt thảm họa năm xưa vào lãng quên - Ảnh 2.

Martian Manhunter xuất hiện

Với Justice League, Zack Snyder đã trả công lý về lại DC: 4 tiếng rực lửa thiêu đốt thảm họa năm xưa vào lãng quên - Ảnh 3.

Green Lantern cũng có mặt

Với Justice League, Zack Snyder đã trả công lý về lại DC: 4 tiếng rực lửa thiêu đốt thảm họa năm xưa vào lãng quên - Ảnh 4.

Ngày mà Justice League phiên bản "đông dân" chiếm trọn màn ảnh đang đến rất gần

Có thể nói, Justice League là một phiên bản Justice League: War khác. Là tựa phim thành lập biệt đội đầu tiên của vũ trụ DC, Justice League làm tốt ở khoản xây dựng hợp tình hợp lý, dùng mọi biến cố và đau thương làm nhiên liệu để kết nối họ lại với nhau. Họ đều có mất mát, phần lớn là về gia đình và cuộc sống, và Batman đủ tinh tường để "moi" tất cả ra, đặt lên bàn cân để cho các thành viên còn lại thấy được "Chúng ta đều như nhau cả!". Cuộc chiến nổ ra đẩy họ đến với bờ vực sinh tử, ngay cả các á thần như Aquaman hay Wonder Woman cũng tung hết chiêu để dập tắt binh đoàn bóng tối của Steppenwolf và Darkseid.

Đối mặt với kẻ thù quá mạnh, họ không thể làm gì ngoài tin tưởng lẫn nhau như một nhóm

Giống như ở phim hoạt hình Justice League: War, Liên minh được hình thành trên nền tảng của những điều không thể, của sự nghi ngờ. Vậy mà sau cùng, một bàn thẳng đã giúp cả nhóm đã có thể thẳng thắn đứng song song cùng nhau, tạo nên nhóm Liên minh Công lý mà loài người có thể tin tưởng. Đó là tinh thần đội nhóm mà Zack Snyder truyền tải đến khán giả, có thể chậm và mất thời gian, nhưng không thể phủ nhận nó rất sâu cay và ý nghĩa. Tương lai còn phía trước với không ít thành viên mới, vì thế chắc chắn vũ trụ DC sẽ còn rộng cửa chào đón nhiều anh tài hơn nữa.

Với Justice League, Zack Snyder đã trả công lý về lại DC: 4 tiếng rực lửa thiêu đốt thảm họa năm xưa vào lãng quên - Ảnh 6.

Cảnh 6 thành viên đầu tiên của Justice League đứng sánh vai bên nhau...

Với Justice League, Zack Snyder đã trả công lý về lại DC: 4 tiếng rực lửa thiêu đốt thảm họa năm xưa vào lãng quên - Ảnh 7.

Gợi nhớ đến cảnh tương tự trong Justice League: War - bộ phim tạo ra nhóm và khai phóng vũ trụ hoạt hình siêu thành công

Darkseid chứng minh chưa có phản diện siêu anh hùng nào tàn bạo hơn từng xuất hiện trên màn ảnh rộng

Thanos vẫn luôn là kẻ phản diện ghê gớm và tàn bạo nhất màn ảnh rộng tính riêng cho thể loại siêu anh hùng, cho đến khi Darkseid lên sàn. Sự phủ sóng của Chúa tể Apokolips chưa bao giờ cần đến 2 bàn tay của hắn, mà theo truyện tranh, một cú ngã của Darkseid cũng đủ để xóa sổ toàn bộ mọi vũ trụ tồn tại. Trong Justice League, Darkseid chưa thật sự bung tỏa hết năng lực vì đã có Steppenwolf thay hắn thực thi, nhưng mỗi lần tên phản diện xuất hiện thì bầu không khí của phim trở nên căng thẳng như một cơn ác mộng không lối thoát. Thế giới tồn tại, vũ trụ tồn tại nhưng Darkseid tồn tại ra khỏi chúng, chính hắn là đại diện cho sự hủy diệt và mọi cái kết.

Với Justice League, Zack Snyder đã trả công lý về lại DC: 4 tiếng rực lửa thiêu đốt thảm họa năm xưa vào lãng quên - Ảnh 8.

Uxas hay Darkseid, đây vẫn là tên phản diện mưu mô và hiểm ác nhất vũ trụ

Zack Snyder đã khiến người xem khiếp sợ với việc để cho Darkseid... không làm gì cả. Darkseid không phải là kẻ thích thì giết, mà là kẻ cần mới giết. Đằng sau cái chết của nạn nhân luôn là một kế hoạch không thể phá vỡ, một bầu trời âm mưu không ai có thể lường trước. Trong Justice League, Darkseid chưa ra tay tức hắn vẫn đang ủ mưu, và điều này khiến nhóm siêu anh hùng của chúng ta không thể ngồi yên. Đó là sức ảnh hưởng khổng lồ của hắn lên toàn vũ trụ, là hiện thân của nỗi sợ trong và xung quanh con người.

Với Justice League, Zack Snyder đã trả công lý về lại DC: 4 tiếng rực lửa thiêu đốt thảm họa năm xưa vào lãng quên - Ảnh 9.

Sự bành trướng của Darkseid và binh đoàn Parademons khiến ai ai cũng khiếp sợ

Darkseid có thể làm gì? Hắn có thể bắn ra tia laze Omega điều hướng từ hai mắt, có thể khiến các vũ trụ tán loạn chỉ với hai tay chắp sau lưng, có vô số phiên bản "Avatar" để tấn công các vũ trụ. Darkseid là mặt tối của DC, là kẻ nắm trùm từ thời Old Gods đến tận hôm nay trong Justice League. Chỉ với một câu thoại "Vì Darkseid!" từ miệng Steppenwolf, ta cũng đủ hiểu được tầm vĩ mô của kẻ phản diện này đối với thời cuộc. Hoặc, từ sự khiếp sợ hiện lên trên gương mặt của Diana khi trông thấy các bức tranh khắc về lịch sử và tương lai của Darkseid, đây chắc chắn là tên phản diện ghê gớm bậc nhất mà thể loại siêu anh hùng từng sản sinh ra. Justice League đã thành công giới thiệu một siêu phản diện ghê rợn, một khắc tinh của công lý hơn là chỉ dừng lại ở Steppenwolf đánh đấm vô nghĩa trong bản chiếu rạp.

Darkseid chính là cơn ác mộng "dảk" nhất của DCEU tính tới hiện tại

Sau bao nhiêu năm, tầm nhìn của Zack Snyder đã được thấu hiểu

"Tôi không quan tâm hắn đã chiến đấu với bao nhiêu tên quỷ ở bao nhiêu địa ngục. Hắn chưa từng đấu với ta, với chúng ta khi đồng tâm hợp lực". Đó là câu nói của Batman có giá trị thoát ly ra khỏi Justice League. Với fan DC, Zack Snyder's Justice League không chỉ là một bộ phim, mà còn là kết quả của một quá trình đấu tranh dài hơi. Từ phiên bản thảm họa chắp vá của Joss Whedon, sau đó là biết bao nỗi ô nhục khi DC bị chê trách bởi phần còn lại của thế giới, từ đó khiến fan dành trọn niềm tin cho "cha đẻ" Zack Snyder và hashtag huyền thoại #ReleasetheSnyderCut. Chính fan DC đã mang lại công lý cho Justice League và cho chính bản thân mình, và may mắn bản phim này đã không làm bất cứ ai thất vọng khi xem.

Batman đã kiên nhẫn và thành công thành lập Liên minh Công lý

Superman đã có hình ảnh "buff quá đà" đúng nghĩa trên màn ảnh rộng

Đây là 4 tiếng đồng hồ đáng giá và không hề mất thời gian dành cho bất kì ai yêu điện ảnh. Justice League của Zack Snyder chứa đựng không chỉ những lát cắt của bản rạp mà còn có những ý tưởng cho tương lai, về việc mở rộng Liên minh Công lý, về các viễn cảnh Knightmare, về sự đổ bộ của Darkseid xuống Trái Đất, về sự hình thành của nhóm phản diện Legion of Doom,... Trở về nhiều năm trước, tham vọng của Zack Snyder chưa từng dừng lại ở chỉ một Justice League mà còn hơn cả thế. Giờ đây chỉ còn lại sự nuối tiếc, nhưng ít nhất fan DC đã thắng trong cuộc chiến tưởng chừng như vô lý và bất khả thi. Công lý đã được thực thi, một sản phẩm chỉn chu, sâu sắc và đúng chất điện ảnh đã ra lò, và tương lai của DC tại Warner Bros. sắp tới chắc chắn sẽ có sự thay đổi, cảnh tỉnh đến chóng mặt.

Joker lột xác, hứa hẹn có nhiều vai trò hơn trong tương lai của DC

The Flash sẽ mạnh mẽ tiến vào lãnh địa Flashpoint trong phim riêng của mình

Cho đến lúc đó, cảm ơn Snyder!

Zack Snyder's Justice League sẽ được công chiếu qua ứng dụng VieON vào ngày 18/03. Đón xem TẠI ĐÂY.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm