Vợ cố NS Vân Quang Long: "Tôi vẫn chưa được nhìn mặt chồng lần cuối, anh hứa lần này về Việt Nam sẽ đưa cả nhà sang Mỹ đoàn tụ”

Hạ Anh/ Design: Minh Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:15 30/12/2020

“Khi được cậu báo tin anh Long mất, tôi bàng hoàng và không tin. Tôi nói mọi người đang đùa tôi, cho đến khi tôi nghe tiếng khóc nghẹn của mợ mới biết mọi thứ là sự thật”, Linh Lan - vợ cố ca sĩ Vân Quang Long nghẹn ngào chia sẻ.

Tối ngày 29/12, thông tin ca sĩ Vân Quang Long (cựu thành viên nhóm nhạc 1088) qua đời khiến người hâm mộ vô cùng bàng hoàng. Theo chia sẻ từ gia đình, ca sĩ Vân Quang Long bị đột quỵ khi đang ăn cơm cùng người thân, mặc đù đã được đưa đến bệnh viện để cứu chữa nhưng không qua khỏi.

Đến sáng ngày 30/12, Linh Lan - vợ ca sĩ Vân Quang Long đã nghẹn ngào chia sẻ về người chồng quá cố với Kenh14.vn, cô liên tục khóc nghẹn vì không chấp nhận được sự mất mát quá lớn. Người vợ kém 10 tuổi của cố ca sĩ cho biết bản thân không dám khóc và chia sẻ nhiều vì sợ con gái Helen sẽ biết chuyện. Suốt 1 tuần qua, bé liên tục khóc tìm bố, vài tiếng trước khi mất, ca sĩ Vân Quang Long còn gọi điện và cùng pha trò với con gái. Linh Lan cũng chia sẻ "điềm báo" của chồng từ 6 tháng trước khi vĩnh viễn ra đi.

Vợ cố NS Vân Quang Long: Tôi vẫn chưa được nhìn mặt chồng lần cuối, anh hứa lần này về Việt Nam sẽ đưa cả nhà sang Mỹ đoàn tụ” - Ảnh 2.

Tối ngày 29/12, ca sĩ Vân Quang Long qua đời do bị đột quỵ ở Mỹ

"Tôi vẫn chưa được nhìn mặt chồng lần cuối, anh đang cô đơn trong nhà xác ở Mỹ"

Xin gửi lời chia buồn với gia đình Linh Lan vì sự ra đi đột ngột của ca sĩ Vân Quang Long. Khi nghe tin chồng qua đời, cảm giác đầu tiên của chị thế nào?

Hôm qua (29/12), người cậu ruột của anh Long ở Mỹ gọi điện báo tin cho tôi. Anh Long bị đột quỵ tầm 12 giờ trưa (giờ Mỹ), sau đó cả nhà cậu đã đưa anh đến cấp cứu nhưng không qua khỏi. Khoảng 15 giờ (giờ Mỹ), cậu đã gọi điện cho tôi và báo: "Hiển (tên thật của ca sĩ Vân Quang Long là Lê Quang Hiển - PV) nó chết rồi con ơi, nó đi rồi con ơi".

Tôi bàng hoàng không chấp nhận được sự thật. Tôi nhờ cậu cho nhìn mặt chồng nhưng lúc đó anh Long đã được đưa vào nhà xác và người nhà không được vào trong. Tôi liên tục nói: "Cậu đừng giỡn với con, con muốn nhìn thấy chồng". Sau đó, mợ tôi khóc nghẹn và nói: "Lan ơi, Hiển mất thật rồi con ơi. 24 giờ nữa thì người thân mới được vào nhìn mặt con ơi". Nghe mợ nói xong tôi mới biết là chồng đã vĩnh viễn ra đi nhưng vẫn không muốn tin. 

Hiện tại, người thân bên Mỹ dự kiến sẽ làm hậu sự cho ca sĩ Vân Quang Long thế nào ạ?

Anh vẫn nằm 1 mình trong nhà xác, người thân vẫn chưa được gặp mặt. Ngoài gia đình cậu, thì một vài người bạn thân của anh Long cũng đang bay sang để cùng chuẩn bị tang lễ cho anh. Song song đó, vợ chồng chị Việt Hương cũng sẽ giúp tôi lo giấy tờ, thủ tục để tìm cách đưa thi hài chồng về Việt Nam. 

Tuy nhiên, phương án này chỉ khả thi 50-50 nên tôi không dám chia sẻ nhiều. Trong lúc dịch Covid-19 đang diễn ra thì việc thi hài chồng tôi được về quê hương rất khó khăn. 

Vợ cố NS Vân Quang Long: Tôi vẫn chưa được nhìn mặt chồng lần cuối, anh hứa lần này về Việt Nam sẽ đưa cả nhà sang Mỹ đoàn tụ” - Ảnh 3.

Đến hiện tại, vợ ca sĩ Vân Quang Long vẫn chưa được nhìn mặt chồng lần cuối

Nếu bán nhà, bán đất lo chi phí cho chồng về Việt Nam thì tôi cũng chấp nhận

Trước khi ca sĩ Vân Quang Long qua đời, anh có từng chia sẻ tâm nguyện gì với chị không? 

6 tháng trước khi mất, anh hay nói với tôi những điều không hay như: "Nếu anh có chuyện gì ở Mỹ thì 2 mẹ con em cố gắng đưa anh về Việt Nam. Em cố gắng sống tốt và nuôi dạy con nên người". Lúc đó tôi giận và bảo nếu anh tiếp tục nói những lời này thì sẽ không nghe điện thoại nữa. Từ đó về sau anh không nhắc đến, nhưng có ai ngờ được...

Bây giờ, tôi đang rất mong được nhìn mặt anh lần cuối. Vì nếu phương án mang thi hài về Việt Nam không khả thi thì người thân và bạn bè sẽ làm tang lễ cho anh Long ở Mỹ. Sau này, khi hết dịch thì sẽ mang tro cốt của anh về Việt Nam.

Nhưng nếu có cơ hội đưa thi hài anh toàn vẹn về Việt Nam, tôi sẽ bán nhà, bán đất và bán hết tài sản để lo chi phí. Hy vọng lớn nhất của mẹ con tôi là được nhìn mặt anh lần sau cùng trước khi nói lời vĩnh biệt. Sau đó, dù mẹ con tôi có ra đường sống thì tôi cũng chịu.

Vợ cố NS Vân Quang Long: Tôi vẫn chưa được nhìn mặt chồng lần cuối, anh hứa lần này về Việt Nam sẽ đưa cả nhà sang Mỹ đoàn tụ” - Ảnh 4.

Chị có thể chia sẻ về cuộc sống ở Mỹ của anh Vân Quang Long. Lúc sinh thời, anh là người chồng chăm sóc vợ con như thế nào ạ?

Anh Long là người đàn ông của gia đình, anh thương con gái và vợ nhiều lắm. Ở Mỹ anh làm đủ nghề để có thể đảm bảo kinh tế cho gia đình, giờ chồng mất tôi lạc lõng và bàng hoàng lắm.

Tôi sẽ cố gắng mạnh mẽ để thay anh bảo vệ và nuôi dạy bé Helen. Mỗi lần nhìn con khóc là tim tôi đau thắt từng cơn. 

Vợ cố NS Vân Quang Long: Tôi vẫn chưa được nhìn mặt chồng lần cuối, anh hứa lần này về Việt Nam sẽ đưa cả nhà sang Mỹ đoàn tụ” - Ảnh 5.

Tôi đau thắt tim khi nghe con gái nhìn vào ảnh và gọi "Ba kìa!" 

Lần gần nhất Linh Lan và chồng trò chuyện là khi nào, anh đã nói gì trong cuộc hội thoại cuối cùng của gia đình?

Vài tiếng trước khi mất anh có gọi về để trò chuyện cùng Helen. Anh thương con bé lắm, cứ mỗi lần gọi, nó nói "Ba ơi!" là 2 cha con tự biết sẽ làm trò cùng nhau. Anh Long và Helen hay cùng nhau tạo hình trái tim, hôn gió rồi giả con heo nói chuyện với nhau, mỗi lần gọi cho ba là bé cười toe toét.

Mới sáng hôm nay, con gái chỉ vào bức ảnh gia đình và gọi: "Ba kìa! Mẹ kìa" khiến tôi đau lòng vô cùng. Con tôi mới 2 tuổi, nhìn những điều ngây thơ bé làm tôi không kiềm được nước mắt. Bây giờ con gái cứ khóc đòi ba suốt, Helen nhớ và thương ba nhiều lắm. Mặc dù con còn nhỏ chưa hiểu mất mát, nhưng tôi không dám khóc và chia sẻ nhiều vì sợ bé thấy mẹ buồn sẽ buồn theo. Lúc còn sống, anh Long thương con gái nhiều lắm, anh thương Helen nhất.

Từ nhiều tháng trước gia đình tôi đã định sang Mỹ đoàn tụ cùng nhau, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên dự định này phải tạm hoãn. Anh Long nói nếu lần này anh được trở về Việt Nam, anh sẽ ở lại đây chờ ngày mẹ con tôi hoàn tất thủ tục và cả nhà cùng sang Mỹ sống chứ anh không đi 1 mình nữa. Còn trường hợp tôi và con gái không đi sang Mỹ được, anh sẽ ở lại Việt Nam để cả nhà được ở cạnh nhau. Anh nói với tôi: "Được ở bên em và con thì chuyện gì đến cũng được, chết cạnh vợ con cũng không sao".

Clip: Con gái nghệ sĩ Vân Quang Long khóc tìm bố suốt 1 tuần nay

Vợ cố NS Vân Quang Long: Tôi vẫn chưa được nhìn mặt chồng lần cuối, anh hứa lần này về Việt Nam sẽ đưa cả nhà sang Mỹ đoàn tụ” - Ảnh 7.

Sau khi anh Vân Quang Long qua đời, chị và vợ cũ của anh có liên lạc với nhau để cùng lo cho tang sự?

Ngay khi biết tin anh mất, tôi có gọi cho chị vợ cũ để thông báo vì các con anh ấy cần được biết chuyện. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm