Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:07 28/11/2021

Sau khi mua nhà, căn hộ được thiết kế lại toàn bộ để phù hợp với cá tính của hai vợ chồng.

Khó khăn lớn nhất khi thi công nhà mùa dịch là thời gian kéo dài so với dự kiến. Tuy nhiên, khi ngắm căn hộ xinh xắn của vợ chồng kiến trúc sư Trường Tuân, ai cũng cảm thấy bao thời gian, nỗ lực bỏ ra đều rất xứng đáng.

Phòng khách có cửa hướng ra ban công lộng gió

Mọi góc đều mang đậm cá tính của 2 vợ chồng

Căn hộ tại chung cư Gelexia RiverSide này có diện tích 73,14 m2. Anh Tuân chia sẻ 2 vợ chồng tìm mua nhà khá lâu và vất vả, khoảng chừng 6 tháng vì có nhiều nhu cầu cho một căn hộ với ngân sách dưới 1,9 tỷ. Tiêu chí của anh chị là cần có mặt bằng hợp lý, có phòng khách hướng ra lô gia để trồng cây và chill. Vị trí không quá xa trung tâm thành phố và phải tiện đường về quê nội ngoại là Hưng Yên.

Anh chị không yêu cầu cao ở cảnh quan khu chung cư. Sau khi mua nhà cũng sẽ thay đổi tất cả để chỉ cần bước chân vào cửa là có một không gian khác biệt hẳn và thật ưng ý. Nhờ may mắn và có duyên, căn hộ này đáp ứng được những tiêu chí trên và rất vừa vặn với nhu cầu.

Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng - Ảnh 3.

Hai màu xanh rêu và cam cháy tưởng không liên quan đến nhau nhưng được kết hợp rất hài hoà

Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng - Ảnh 4.

Để nói chính xác căn nhà được thiết kế theo phong cách nào thì rất khó trả lời vì nó chỉ dựa trên sở thích cá nhân của hai vợ chồng, cụ thể là màu cam cháy và xanh rêu. Ban đầu anh Tuân chỉ định chọn một tông màu làm chủ đạo vì hai màu này không dễ kết hợp, không tương phản cũng không bổ trợ nhau. Tuy nhiên, vì đây là hai màu gắn với nhiều kỉ niệm của hai vợ chồng nên anh cố gắng cân đối từng chút một để tạo ra tổng thể hài hoà, có cảm giác ấm cúng như một tiệm cà phê nho nhỏ.

Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng - Ảnh 6.

Góc bàn ăn với tone trắng - cam

Bếp cũng được cải tạo lại

Sau khi mua nhà anh chị bắt đầu sửa sang từ cuối tháng 6, với hy vọng cuối tháng 7 sẽ có một căn hộ như ý để đón sinh nhật chị nhưng cuối cùng do dịch bệnh nên phải tạm dừng 2 tháng. Tổng chi phí cả mua nhà và làm nội thất khoảng tầm hơn 2 tỷ đồng.

Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng - Ảnh 9.

Phòng ngủ ấm cúng với nhiều món decor xinh xắn

Phía dưới là tủ đồ đa năng, bên cạnh là góc làm việc

Dù không phải dân trong nghề nhưng vợ anh là người có cá tính và mắt thẩm mỹ tốt. Trong lúc lên ý tưởng hai vợ chồng không tránh khỏi những lúc cãi vã. Vì vậy, kinh nghiệm xương máu của anh Tuân là không nên cãi nhau với "nóc nhà". Ngoài ra, số lần bạn làm nhà chỉ đếm trên đầu ngón tay nên hãy cố gắng chăm chút làm thật kĩ, làm theo những gì mình thích nhưng vẫn nên nghe theo góp ý của người có chuyên môn.

Phòng vệ sinh với 2 tone cam và xanh rêu

Nguồn: NVCC

Vợ chồng trẻ thiết kế nhà chill như quán cà phê tại gia, kết hợp hai màu tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng - Ảnh 13.

Bình luận

  • Đọc thêm