Vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh hỗ trợ 115 triệu đồng cho hộ dân mất hơn 10.000 con gà vì mưa lũ

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:27 03/11/2020

Sau khi hỏi thăm hoàn cảnh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã động viên anh Điệp cố gắng vượt lên khó khăn. Vợ chồng ca sĩ sau đó đã trao 15 triệu đồng cho anh Điệp và tặng thêm 100 triệu đồng để giúp anh Điệp có vốn đầu tư làm lại từ đầu, trả nợ.

Ngày 3/11, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh đã có mặt tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) để hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng trong hoàn lưu bão số 9 vừa qua.

Vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh hỗ trợ 115 triệu đồng cho hộ dân mất hơn 10.000 con gà vì mưa lũ - Ảnh 1.

Rất đông người dân đã có mặt từ sớm để nhận hỗ trợ

Theo kế hoạch, sẽ có 510 suất quà có giá trị tùy theo thiệt hại từ 5,1 đến 20 triệu đồng, được trao đến tay các hộ dân thuộc 25 xã, thị trấn trong huyện Thanh Chương.

Vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh hỗ trợ 115 triệu đồng cho hộ dân mất hơn 10.000 con gà vì mưa lũ - Ảnh 2.

Đàn gà của anh Điệp chết trong đợt mưa lũ

Đặc biệt, trong buổi trao tiền cứu trợ này, Thủy Tiên đã tiếp nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Duy Điệp, người bị thiệt hại nặng nề khi bị mất trắng hơn 10.000 con gà vì trận mưa lũ lịch sử vừa qua.

Đầu năm 2020, anh Điệp quyết định mua 15.000 gà giống về nuôi. Tận dụng đất trống trong trang trại, anh Điệp nuôi thêm 5.000 con cá chim.

Vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh hỗ trợ 115 triệu đồng cho hộ dân mất hơn 10.000 con gà vì mưa lũ - Ảnh 3.

Ngoài 15 triệu đồng tặng, vợ chồng Thủy Tiên còn cho thêm 100 triệu đồng để giúp Điệp có vốn đầu tư làm lại từ đầu, trả nợ

Thế nhưng, trận lũ vừa qua đã khiến hơn 10.000 con gà của anh bị chết và 5.000 con cá chim trong hồ cũng bị lũ cuốn. Hiện anh còn nợ ngân hàng và nợ tiền vật tư, cám để chăn nuôi với tổng là hơn 1 tỷ đồng.

Sau khi xác thực thông tin, nữ ca sĩ đã quyết định trao 115 triệu đồng cho gia đình anh Điệp để hỗ trợ khó khăn. Ngay sau khi nhận được cứu trợ, anh Điệp đã đi đến ngân hàng để trả nợ.

Vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh hỗ trợ 115 triệu đồng cho hộ dân mất hơn 10.000 con gà vì mưa lũ - Ảnh 4.

Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa đối với dân nghèo Nghệ An

Trước việc này, người chủ trang trại vô cùng xúc động: "Tôi không còn từ gì để diễn tả lời cảm ơn của mình đến chị Thủy Tiên, anh Công Vinh, cũng như các nhà hảo tâm trên cả nước và toàn thể mọi người đã chia sẻ và an ủi, động viên trong những ngày qua".

Chiều 3/11, sau khi trao quà xong tại huyện Thanh Chương, đoàn vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã tiếp tục di chuyển đến huyện Hưng Nguyên để trao gần 500 suất quà tại huyện này với mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Các hộ gia đình sẽ được trao từ 5-20 triệu đồng tùy vào thiệt hại cụ thể

Tại đây, khi biết hoàn cảnh một gia đình khó khăn ở Hưng Nguyên nhưng trong đợt mưa lũ vừa qua nhà không bị ngập lụt nặng nên không nằm trong danh sách hỗ trợ, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh lập tức rút 25 triệu đồng là tiền riêng để gửi tặng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm