Vợ chồng cựu Công chúa Nhật lộ thỏa thuận ngầm bất thường tại Mỹ khiến dư luận mỉa mai: "Thường dân nhưng không phải dân thường"

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:20 28/11/2021

Thông tin về cựu Công chúa Nhật Bản sau khi cô kết hôn và cùng chồng chuyển tới Mỹ vẫn khiến công chúng khắp nơi quan tâm, chú ý.

Cựu công chúa Mako đã kết hôn cùng chồng thường dân đến nay đã tròn một tháng tuy nhiên mọi nhất cử nhất động của cặp đôi vẫn nằm trong tầm ngắm của dư luận Nhật Bản lẫn quốc tế. Ngày 20/11 vừa qua, Mako và Kei được trông thấy đi dạo cùng nhau trên đường phố New York, nơi cả 2 vừa chuyển đến sống 2 tuần trước. Vợ chồng cựu công chúa ăn mặc thoải mái và vui vẻ trò chuyện, cười đùa dù biết có khá nhiều paparazi đang theo chân mình. 

Đây là buổi hẹn hò công khai hiếm hoi của vợ chồng son trong suốt nhiều năm nay, kể từ khi vị công chúa chính thức tuyên bố đính hôn cùng thường dân. Không có vệ sĩ hay nhân viên an ninh nào đi bên cạnh cặp đôi. Vợ chồng Mako thoải mái tận hưởng cuộc sống tự do như những người bình thường.

Cựu công chúa và chồng được nhìn thấy vui vẻ dạo phố vào ngày cuối tuần 

Tuy nhiên, cũng chính vì việc hình ảnh vui vẻ của cả hai tại Mỹ vừa qua được lan truyền rộng rãi, dư luận tại Nhật dấy lên thông tin cho rằng, đã có một thoả thuận ngầm được thực hiện sau lưng dân chúng, giúp hoàng gia Nhật đảm bảo cuộc sống riêng tư cũng như an toàn cho Mako và chồng mới cưới tại nước Mỹ. 

Theo đó, một nguồn tin thân cận tiết lộ: "Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại New York đã coi vợ chồng Mako là thuộc hạng 'VIP Nhật Bản'. Có một thỏa thuận gần đây đã đạt được giữa Tổng lãnh sự quán và các phương tiện truyền thông Nhật Bản, có trụ sở tại New York đó là 'không được chụp ảnh về cuộc sống của vợ chồng Mako'".

Với việc được chính quyền và luật pháp can thiệp, cặp đôi Mako - Kei Komuro sẽ không bị paparazi theo chân, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt bình thường của họ nữa. Tuy nhiên, trước thông tin này, một bộ phận dân chúng tỏ ra không bằng lòng, thậm chí chỉ trích nặng nề khi cựu công chúa đã rời bỏ hoàng gia nhưng vẫn được hưởng đặc quyền to lớn, nói là từ nay sống như thường dân nhưng lại được ưu tiên hơn hẳn bất kỳ dân thường nào.  

Vợ chồng cựu Công chúa Nhật lộ thỏa thuận ngầm bất thường tại Mỹ khiến dư luận mỉa mai: Thường dân nhưng không phải dân thường - Ảnh 2.

Vợ chồng cựu công chúa Mako vẫn đang là tâm điểm chú ý của truyền thông dư luận và được đưa vào diện "cần bảo vệ"

Ngoài những ý kiến mỉa mai ném đá, cũng không ít dân chúng đứng về phía Mako và Hoàng  gia Nhật. Cựu công chúa dù không còn là thành viên hoàng tộc nhưng hiện nay đang là "tâm điểm chú ý" ở khắp mọi nơi, điều nay đi kèm với không ít rủi ro và nguy hiểm đối với họ, việc Hoàng gia Nhật bảo vệ an nguy cho công chúa là điều dễ hiểu và cần thiết. 

Trước đó, Mako cũng khiến dư luận nổ ra tranh cãi khi có thông tin cho rằng, đại diện Hoàng gia Nhật đã cùng đại sứ quán tại địa phương thông qua Bộ Ngoại giao thảo luận về vấn đề công việc của Mako ở Mỹ. Kết quả các cuộc thảo luận hướng đến công việc thích hợp là tại các cơ quan nhà nước hơn là các tổ chức tư nhân để đảm bảo an toàn cho cựu Công chúa Nhật Bản, tránh những phiền toái không đáng có.

Nguồn: Yahoo Japan 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm