ViruSs khẳng định Sài Gòn Đau Lòng Quá có melody giống nhạc Hoa nhạc Hàn, thẳng thắn góp ý giọng Hứa Kim Tuyền bị "bí"

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:50 10/04/2021

Cuối cùng thì ViruSs cũng đã có clip reaction cho MV Sài Gòn Đau Lòng Quá.

Sài Gòn Đau Lòng Quá có thể xem là một trong những ca khúc chiếm nhiều sự chú ý của netizen những ngày qua. Dù không vươn lên vị trí top 1 trending YouTube song giai điệu Sài Gòn Đau Lòng Quá viral khắp tất cả các nền tảng MXH, nhận được nhiều ý kiến tích cực xen lẫn với không ít ý kiến trái chiều. Và tất nhiên, ViruSs không thể không thực hiện clip reaction MV đang gây chú ý đến vậy!

Đoạn clip reaction Sài Gòn Đau Lòng Quá cũng là một trong những clip đầu tiên được ViruSs đăng tải lên kênh mới sau khi xoá tài khoản cũ có hơn 4 triệu lượt theo dõi.

ViruSs reaction MV Sài Gòn Đau Lòng Quá của Hứa Kim Tuyền và Hoàng Duyên

Về mặt bằng chung, ViruSs đã dành nhiều lời có cánh về ca khúc Sài Gòn Đau Lòng Quá và gửi lời chúc mừng đến nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, nữ ca sĩ Hoàng Duyên cũng như ekip DreamS Entertainment vì đã có một sản phẩm chất lượng, độ viral tốt. Anh cho rằng giai điệu của Sài Gòn Đau Lòng Quá dễ ăn điểm, dễ viral, rất ngọt ngào với phần hook rất bắt tai.

ViruSs khẳng định Sài Gòn Đau Lòng Quá có melody giống nhạc Hoa nhạc Hàn, thẳng thắn góp ý giọng Hứa Kim Tuyền bị bí - Ảnh 2.

Hoàng Duyên và Ma Ran Đô trong MV Sài Gòn Đau Lòng Quá

Kế đó, ViruSs cho rằng phần điệp khúc của Sài Gòn Đau Lòng Quá "nghe quen quen" nhưng anh không nhớ rõ là nghe ở đâu. Anh cũng cho biết về tổng thể, melody ca khúc gợi đến các ca khúc nhạc Hoa, nhạc Hàn tạo cảm giác dễ chịu cho người nghe. Về vấn đề "nghe quen quen", đông đảo khán giả đã gợi lại vấn đề ca khúc của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đối diện nghi vấn "đạo" giai điệu của Hello, Goodbye - ca khúc nhạc phim Vì Sao Đưa Anh Đến do Hyorin thể hiện.

ViruSs khẳng định Sài Gòn Đau Lòng Quá có melody giống nhạc Hoa nhạc Hàn, thẳng thắn góp ý giọng Hứa Kim Tuyền bị bí - Ảnh 3.

Tuy nhiên, nói riêng về vấn đề có "đạo nhái" hay không thì cách đây vài ngày, đích thân nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã đăng đàn để bảo vệ "đứa con tinh thần của mình", khẳng định đó hoàn toàn là tin sai sự thật. Với kiến thức chuyên môn của mình, anh vừa đệm đàn vừa giải thích về việc ca khúc Sài Gòn Đau Lòng Quá Hello, Goodbye hoàn toàn không hề giống nhau, có chăng cũng chỉ tương đồng ở 1 cụm nốt nhưng vị trí đặt và cách phát triển cũng hoàn toàn khác nhau.

ViruSs cũng dành sự chưa hài lòng với giọng hát của Hứa Kim Tuyền và cho rằng nhạc sĩ chưa thực sự quen với việc hát trong phòng thu, dẫn đến một số âm bị "bí", phát âm vài chỗ bị gượng gạo. Bên cạnh đó, ViruSs cũng không thích đoạn "Tokyo, Seoul, Paris, New York,..." như đa số cư dân mạng bình luận và anh cho rằng nên thay bằng một đoạn tiếng Việt sẽ thuyết phục hơn. ViruSs cho biết khi nghe đến câu trên anh đã "khựng lại" và cho rằng đó là điểm trừ lớn nhất của toàn bộ sáng tác.

Sài Gòn Đau Lòng Quá - Hứa Kim Tuyền x Hoàng Duyên

Clip: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch: "Tôi chỉ biết bắt tay để truyền động lực cho anh em"

    Hình ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm