Vĩnh Phúc: Thưởng nóng Công an tỉnh sau vụ quán bar Sunny và đường dây nhập cảnh trái phép

Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:52 18/05/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức khen thưởng đột xuất lực lượng Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Cụ thể là thành tích sau vụ phá đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và clip giả mạo quán bar Sunny.

Thời gian qua, tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam nhưng không chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch có diễn biến phức tạp.

Vĩnh Phúc: Thưởng nóng Công an tỉnh sau vụ quán bar Sunny và đường dây nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho đơn vị Công an tỉnh

Điển hình là nhóm người Trung Quốc do Công ty Cổ phần Khoáng sản Trung Bắc Á, ở tỉnh Yên Bái bảo lãnh, sử dụng và có trách nhiệm quản lý, nhập cảnh vào Việt Nam.

Sau khi hết thời hạn cách ly, đã di chuyển qua nhiều tỉnh thành đến Vĩnh Phúc nhưng không khai báo, đã đến một số cơ sở, địa bàn, gây lây lan dịch bệnh Covid-19, trong đó có quán quán bar - karaoke Sunny, ở thành phố Phúc Yên. 

Thời gian này, trên mạng xã hội phát tán đoạn video đồi trụy cho rằng của quán bar này, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh chính quyền và các cơ quan chức năng trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc điều tra, xác minh. Quá trình điều tra đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, với 3 bị can về tội "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy".

Vĩnh Phúc: Thưởng nóng Công an tỉnh sau vụ quán bar Sunny và đường dây nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Lực lượng công an bắt các đối tượng trong vụ tung clip khiêu dâm giả mạo quán bar Sunny

Ngoài ra, qua công tác nắm, rà soát địa bàn, các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã phát hiện 66 người quốc tịch Trung Quốc không có hộ chiếu, thị thực, nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên. 

Quá trình đấu tranh đến nay, cơ quan Công an đã khởi tố 2 vụ án, với 5 bị can về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép và tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của lực lượng công an, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thưởng đột xuất cho Công an tỉnh số tiền 50 triệu đồng; tập thể Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh, mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thủy Tiên đăng tâm thư làm rõ ồn ào “lươn lẹo” tiền từ thiện, lộ tin chị gái Hồ Văn Cường đang phải đi bán ve chai mưu sinh

    Sau khi bất ngờ vướng phải hàng loạt đồn đoán tiêu cực liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa căn biệt thự ở quận 7, TP.HCM, đồng thời bị chất vất, nghi ngờ việc ăn chặn tiện từ thiện 178 tỷ, ngày 13/6, Thủy Tiên đã viết tâm thư trên trang cá nhân cùng loạt bằng chứng để làm rõ sự việc.
  • Đọc thêm