Vĩnh Phúc: Khoe ảnh "tự sướng" với còng số 8, 2 thanh niên bị phạt 30 triệu đồng

Long Anh, Theo Giáo dục và Thời đại 11:54 11/08/2022

Mượn còng số 8 rồi khóa tay, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội để "tự sướng", 2 thanh niên ở Vĩnh Phúc bị xử phạt 30 triệu đồng.

Vĩnh Phúc: Khoe ảnh tự sướng với còng số 8, 2 thanh niên bị phạt 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Bài đăng của anh T. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc

Ngày 10/8, UBND huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định xử phạt hành chính N.Đ.T. (21 tuổi) và P.T.B. (25 tuổi) tổng số tiền 30 triệu đồng về hành vi tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép công cụ hỗ trợ.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên mạng hội, Công an xã Thanh Vân (Tam Dương) phát hiện một tài khoản facebook đăng tải bức ảnh thanh niên đang đứng một mình trong tư thế 2 tay bị còng. Bài đăng có chú thích: "Đời du côn ngại chi tù tội - Kiếp phong trần chẳng ngại gió sương".

Công an xã Thanh Vân đã tiến hành mời chủ tài khoản là anh N.Đ.T, trú tại thôn Xuân Mới, xã Thanh Vân đến để làm việc về nội dung bức ảnh trên.

Qua làm việc T. khai nhận mượn còng số 8 của P.T.B, ở cùng thôn chụp ảnh rồi đăng tải lên facebook với mục đích để cho vui không có mục đích gì khác.

Sau đó 2 thanh niên đã thừa nhận hành vi vi phạm của bản thân như nêu trên, sau khi làm việc P.T.B đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an chiếc khóa còng số 8 trên. Đồng thời anh T. cũng đã tự gỡ bỏ bài đăng có hình ảnh trên khỏi trang cá nhân của mình.

UBND huyện Tam Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với N.Đ.T và P.T.B về hành vi tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép công cụ hỗ trợ với tổng số tiền phạt là 30 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm