Vĩnh Phúc: Đoàn viên, công an giúp các gia đình bị cách ly y tế thu hoạch lúa chín

Đặng Thuỷ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:45 19/05/2021

Nhiều hộ gia đình tại huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) đang phải cách ly y tế đúng vào thời gian thu hoạch lúa. Để giúp đỡ người dân, Đoàn thanh niên, Công an huyện, dân phòng đã xuống đồng thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình trên.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, một số hộ dân trên địa bàn huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) thuộc diện F1, F2 đang phải cách ly y tế theo quy định, trong khi vụ lúa đã đến thời gian thu hoạch. 

Để chia sẻ những khó khăn đó với người nông dân, hàng chục Đoàn viên thanh niên Công an huyện, huyện đoàn Sông Lô đã cùng xuống đồng giúp bà con nông dân thu hoạch lúa.

Anh Nguyễn Văn Trưởng (người dân xã Yên Thạch, huyện Sông Lô) chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui và xúc động, bởi thời gian này các hộ dân đang vào mùa thu hoạch lúa trong khi nhiều hộ phải cách ly, không có người thu hoạch được. Sự trợ giúp của lực lượng công an, dân phòng là rất đáng trân trọng".

Vĩnh Phúc: Đoàn viên, công an giúp các gia đình bị cách ly y tế thu hoạch lúa chín - Ảnh 1.

Các chiến sĩ công an thu hoạch lúa giúp các hộ có lao động phải cách ly y tế

Trung úy Nguyễn Duy Tuấn - Phó Bí thư Chi đoàn Công an huyện Sông Lô cho hay, nhiều hộ gia đình gặp khó khăn trong việc thu hoạch lúa do đang phải cách ly, vì vậy, Đoàn thanh niên Công an huyện đã tham mưu lãnh đạo đơn vị phối hợp Huyện đoàn tổ chức chương trình tình nguyện xuống đồng thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình trên. 

Vĩnh Phúc: Đoàn viên, công an giúp các gia đình bị cách ly y tế thu hoạch lúa chín - Ảnh 2.

Các chiến sĩ công an, dân phòng giúp người dân gặt lúa, thu gom về nhà

Vĩnh Phúc: Đoàn viên, công an giúp các gia đình bị cách ly y tế thu hoạch lúa chín - Ảnh 3.

Lúa được thu hoạch kịp thời đảm bảo không bị thất thu, hư hỏng

Vĩnh Phúc: Đoàn viên, công an giúp các gia đình bị cách ly y tế thu hoạch lúa chín - Ảnh 4.

Liên quan đến tình hình dịch tại tỉnh này, theo Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến 16h ngày 18/5 địa phương ghi nhận 87 ca mắc COVID-19, trong đó, TP. Vĩnh Yên có 13 ca. Các ca mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc đều được xác định nguồn lây và đã được cách ly tập trung trước đó.

Chiều 18/5, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Quyết định về việc kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội TP. Vĩnh Yên kể từ 0h ngày 19/5.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 1239 về việc chấm dứt thực hiện cách ly y tế vùng có dịch tại thôn Tiền Phong (xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên) kể từ 20h01 phút ngày 18/5.

Đồng thời, trong ngày 18/5, UBND tỉnh có Quyết định về việc kéo dài thời gian kiểm soát 9 chốt trên các tuyến đường trọng yếu vào tỉnh Vĩnh Phúc để phòng, chống dịch. Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 19/5 đến hết ngày 25/5/2021, tùy vào tình hình dịch bệnh, có thể gia hạn thêm nếu cần thiết.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm