Villa của Thái Công được lên tạp chí nước ngoài nhưng dân tình phát hiện ra một chi tiết làm giảm giá trị

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:07 03/06/2021

Một tạp chí về nội thất gia đình của Malaysia mới đây đã đăng tải hình ảnh của Villa Thái Công.

Villa Thái Công tại Thảo Điền từng khiến mọi người xôn xao vì những ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng căn biệt thự rất lộng lẫy, xa hoa, được chăm chút cầu kỳ đến từng chi tiết. Mặt khác, một bộ phận cư dân mạng nhận xét Thái Công có phần tham lam đồ nội thất, decor nên nhìn tổng thể không hài hoà và bị rối mắt.

Mới đây, Villa Thái Công đã được 1 tạp chí nước ngoài có tên CreativeHomeX chia sẻ lại. Đây là 1 tạp chí nội thất gia đình của Malaysia, đã thành lập được 16 năm, với phương châm truyền cảm hứng thiết kế nhà ở cho người đọc.

photo-1

Villa Thái Công được đăng tải trên 1 tạp chí Malaysia

Đáng lưu ý, bài báo này là bản chuyển ngữ tiếng Anh của bài gốc được đăng tải trên tạp chí Elle Decoration:

Elle Decoration viết: "Biệt thự của NTK Thái Công chỉ cách nơi làm việc của anh một đoạn đường đi bộ đủ để thư giãn mà chưa kịp thấy mỏi. Yên tĩnh, biệt lập, kín đáo ở phần mặt tiền như rất nhiều ngôi nhà sang trọng khác ở cùng khu vực này, nhưng cũng như nhiều công trình khác mà Thái Công đã thực hiện, anh luôn có cách tạo bất ngờ cho khách đến thăm bằng sự sắp đặt rất cầu kì và ý nhị của mình.

Một hành lang xanh mát lập tức đón chào và mở lối đi kín đáo dẫn vào nhà, tạo lập được ngay sự tương phản với sảnh chờ vốn được cải tạo để điều hướng di chuyển, tạo những lớp không gian rất chặt chẽ, có sự bài bản, thủ tục nhưng không phô trương. Với chủ đích đạo diễn cảm xúc của khách mời một cách tài tình, không gian thoáng - chặt cứ như thế đóng mở và dẫn dắt một trải nghiệm phong phú. Cánh cửa đôi trang trọng dẫn lối vào phòng khách với khoảng thông trần được khai thác tối đa chiều cao bằng hai bức tranh khổ lớn vẽ poster của những bộ phim kinh điển từ thập niên 1920 mà chủ nhà cực kì yêu thích…".

Villa của Thái Công được lên tạp chí nước ngoài nhưng dân tình phát hiện ra một chi tiết làm giảm giá trị - Ảnh 2.
Villa của Thái Công được lên tạp chí nước ngoài nhưng dân tình phát hiện ra một chi tiết làm giảm giá trị - Ảnh 3.
Villa của Thái Công được lên tạp chí nước ngoài nhưng dân tình phát hiện ra một chi tiết làm giảm giá trị - Ảnh 4.

CreativeHomeX: "Brimming with artistic details, this breathtaking villa belonging to interior designers Quách Thái Công and Huy Yves is located just a pleasant walk away from their design office. Like many other luxury houses in Thao Dien, a peninsula on the Saigon River in the heart of Ho Chi Minh City, the villa is quiet, isolated and discreet from the front. However, with Thai Cong’s signature touch, the designers have found a way to surprise visitors with a sophisticated and delicate interior theme.

The outdoor space welcomes visitors with a row of green plants opening onto a discreet path that leads to the house. The path creates an immediate contrast with the hall, which has been renovated for easy navigation. From there, the designers applied spatial layers that are closely connected - components that are all the necessary basic elements but not ostentatious. Designed to skillfully direct guests’ emotions, the airy yet tight space keeps opening and closing, creating a rich experience.

A sense of anticipation arises at the grand double doors which open into the living room. At the foyer, two large paintings of classic movie posters from the 1920s that the homeowners love are on display…".

Trong nước, một số công trình Việt tiêu biểu đã từng được Arch Daily = trang thiết kế nhiều người truy cập nhất của Mỹ vinh danh. Vì vậy, với một người sở hữu nhiều công trình triệu đô như Thái Công, mọi người vẫn thắc mắc liệu anh đã có công trình nào góp mặt trên các tạp chí thiết kế, nội thất uy tín hay chưa?

Ảnh: Facebook NV

Villa của Thái Công được lên tạp chí nước ngoài nhưng dân tình phát hiện ra một chi tiết làm giảm giá trị - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm