Việt Nam lại có thêm một loại thông đẹp chẳng kém nước ngoài, người thành phố săn lùng mà không có để mua

Thanh Phong, Design: Trang Bi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:11 29/11/2021

So với thị trường thông nhập khẩu hay thông Đà Lạt, loại thông này có mức giá mềm hơn mà dáng và lá vẫn đẹp, chơi được khá lâu.

Một căn nhà dù khang trang hiện đại hay nhỏ nhắn đơn sơ thì chỉ cần đặt cây thông vào phòng khách hay trước cửa là lập tức thấy không khí Noel bao phủ liền. Cây thông trong rừng là loại cây có dáng vẻ cổ điển, gợi cảm giác lãng mạn. Mỗi dịp Noel khi được “bứng” vào trong nhà và treo đèn lấp lánh thì các cây thông lập tức trở thành biểu tượng của mùa lễ hội.

Chính vì thế mà từ các năm trở lại đây, nhiều người Việt cũng tìm mua các loại thông tươi để trang trí nhà cửa, quán xá, văn phòng… trong dịp Noel. So với thông giả, thông tươi đắt hơn, mua khó hơn, lại chỉ chơi được 1 thời gian có hạn, nhưng lại mang đến những trải nghiệm về xúc giác, thị giác, khứu giác mà thông giả không thể thay thế được.

Việt Nam lại có thêm một loại thông đẹp chẳng kém nước ngoài, người thành phố săn lùng mà không có để mua - Ảnh 1.

Các loại thông tươi nhập khẩu có giá từ 4 - 5 triệu cây nhỏ, 20 - 50 triệu cây cao trên 3m nhưng vẫn đắt hàng (Ảnh sưu tầm)

Trên thị trường mùa Noel 2020 đổ về trước, hai dòng thông tươi phổ biến nhất là thông nhập khẩu Đan Mạch và thông thu hoạch từ Đà Lạt, đều ở mức giá khá cao tuỳ vào dáng cây và chiều cao. Noel 2021, trên thị trường online đã bắt đầu xuất hiện một loại thông mới đến từ vùng núi Sa Pa - Lào Cai, nhận được phản ứng tích cực của những vị khách đầu tiên.

Theo bài đăng của số ít người bán, cây thông Sa Pa hiện nay hạn chế về số lượng hộ trồng để bán theo hình thức kinh doanh cây cảnh nên cây vừa ít, vừa không có dáng cao lớn vượt trội. Thông Sa Pa cao chừng 2m - 3m, tán nhỏ hơn, lá dài nhưng vẫn có dáng ổn, đặc biệt là mức giá rất mềm. Một người nhập thông Sa Pa hiện đang công khai mức giá là 1tr800k/cây từ 2m - 3m. Ngoài ra, một người khác chuyên ghép cây thông mini từ cành thông tươi cũng chỉ ra giá 140k - 280k/bó.

Số lượng người bán thông Sa Pa ít, mức giá được đánh giá là rẻ so với thị trường (Ảnh chụp màn hình)

Việt Nam lại có thêm một loại thông đẹp chẳng kém nước ngoài, người thành phố săn lùng mà không có để mua - Ảnh 3.

Một tài khoản Facebook đăng ảnh feedback mua thông Sa Pa, cây không lớn nhưng cho ra tán đều, khá hợp lý (Ảnh: Nguyen My Hoang)

Một số hình ảnh khác về cây thông tươi Sa Pa (Ảnh: Linh Anh Nguyen, Cây Hàng Độc)

Như đã thông tin, hiện nay trên thị trường tuy đã xuất hiện thông tươi Sa Pa nhưng số lượng không nhiều, ít đơn vị nhập số lượng lớn. Về việc này, một số người bán nhận định do nguồn cung và quy trình vận chuyển chưa được tối ưu. Theo một chủ tiệm hoa ở Hà Nội, hiện nay chỉ có một số cá nhân lên tận vườn trồng ở Sa Pa để mua, với số lượng từ 20 cây sẽ được hỗ trợ vận chuyển về Hà Nội, vì vậy nên khá hạn chế nguồn cung. Hy vọng trong thời gian tới, thông tươi Sa Pa sẽ được biết đến rộng rãi hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm