Việt Nam có loại quả lạ khiến ai cũng nhầm lẫn khi lần đầu nhìn thấy, giờ hiếm người trồng nên rất khó ăn được

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:36 09/03/2021

Loại quả này được xem là đặc sản gắn liền với tuổi thơ của nhiều người ở miền đất Tây Nam Bộ.

Trên TikTok từng xuất hiện biết bao loại quả lạ ở miền quê khiến dân tình tò mò và thích thú. Lần này, một cô gái đăng clip giới thiệu về thứ quả có vỏ ngoài màu đỏ sậm, thoạt nhìn 9/10 người đều lầm tưởng với quả roi (mận) nhưng thực chất thì không phải.

Trong clip, cô gái miền Tây giới thiệu: "Trái cây gì đâu mà mỗi lần thấy nó là nước miếng mình đã chảy ra rồi. Hồi trước ở miền Tây nhiều lắm, còn bây giờ thì cực kỳ hiếm vì không ai trồng nữa…"

Loại trái cây có vẻ ngoài y hệt quả mận (roi) khiến ai cũng nhầm lẫn (Nguồn: @duyenlulu)

Tên chính xác của loại trái cây này là điều đỏ hoặc có nơi còn gọi là mận hoa đỏ, điều mận, quả đều. Vì cùng chi với mận (roi) nên nhìn từ bên ngoài ai cũng dễ nhầm lẫn chúng với nhau. Trái non của nó có màu xanh nhạt, khi chín chuyển sang đỏ sậm nên người Hoa cũng hay gọi bằng cái tên "hồng hoa bồ đào".

Quả điều đỏ (trái) và quả mận/ roi (phải) có vẻ ngoài khá giống nhau nên dễ gây nhầm lẫn 

Nếu như trái mận giòn thì điều mận lại rất xốp, chỉ có thể dùng dao cắt ra mà ăn chứ tách bằng tay sẽ rất khó. Quả này đặc biệt có mùi thơm không lẫn vào đâu được, thịt màu trắng, mọng nước và chua ngọt đặc trưng chứ không lẫn vị chát như mận. Khi ăn chấm chung với miếng muối ớt cay nồng là đảm bảo khó lòng quên được.

Ăn trái này mà có chén muối ớt bên cạnh nữa thì còn gì tuyệt vời bằng! 

Được biết, mùa điều đỏ miền Tây chín rộ nhất là vào khoảng tháng 11 đến tháng 12 âm lịch hằng năm. Bên cạnh quả thơm ngon, phần lá non (đọt điều) cũng thường được người dân miền Tây hái về để cuốn với bánh xèo hoặc ăn cùng mắm kho.

Việt Nam có loại quả lạ khiến ai cũng nhầm lẫn khi lần đầu nhìn thấy, giờ hiếm người trồng nên rất khó ăn được - Ảnh 4.

Nếu có dịp đến với miền Tây, bạn nhất định phải thử qua loại trái cây này nhé!

Nguồn: @duyenlulu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm