Việt Nam có đặc sản làm từ một loài vật kinh dị không ai ngờ tới, xem clip mà dân mạng phải "xỉu up xỉu down" vì sợ

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:49 16/07/2021

Lần đầu mới thấy có người chế biến món ăn với con vật này?!

Đảm bảo rằng nhiều người trong chúng ta đến giờ vẫn chưa thể khám phá hết các đặc sản của nhiều vùng miền khắp cả nước. Nói đâu xa, chỉ cần xem đoạn clip dưới đây thôi, chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng, ngơ ngác rồi… bật ngửa vì sự độc lạ.

Ngay từ dòng caption video, cô gái này đã thách thức dân mạng: "Can đảm ăn không nè?". Trong clip, có thể thấy cảnh cô đang chiên con vật gì đó nhìn rất giống… thằn lằn - một loài mà không ai nghĩ có thể ăn thịt được.

Món ăn xuất hiện trong một đoạn clip TikTok khiến người xem hoảng sợ (Nguồn: @lamqynh)

Cũng theo chủ nhân video tiết lộ, món mà cô đang làm chính là thằn lằn núi chiên mắm me. Dân mạng xem xong đa phần ai nấy đều không tin vào mắt mình vì vốn bình thường đã rất sợ hãi trước thằn lằn, mang nó đi chế biến để ăn còn sợ hơn.

Được biết, thằn lằn núi còn được gọi là thằn lằn ba sọc hay thằn lằn vạch, là một loài bò sát thuộc họ Tắc kè. Nó chỉ thường được tìm thấy ở vùng núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh và lần đầu tiên được mô tả vào năm 2006.

Việt Nam có đặc sản làm từ một loài vật kinh dị không ai ngờ tới, xem clip mà dân mạng phải xỉu up xỉu down vì sợ - Ảnh 2.

Chân dung con thằn lằn núi - thứ được xem là đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh

Loài thằn lằn này có những vạch trắng ở lưng và đuôi, đầu vàng nâu và thường sống ở các hang đá hoặc vách núi ở độ cao 100 - 500m. Đây là loài bò sát nên thịt rất ngon và mang hương vị núi rừng chính hiệu, từ lâu đã được xem như đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh.

Theo nhiều người dân địa phương, thằn lằn núi Tây Ninh không giống với những loài bò sát ăn côn trùng khác. Thay vào đó, thức ăn loài vật này chủ yếu là trái sung, chuối và những cây thuốc nam, thế nên thịt của chúng rất thơm dai và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Thịt của loài thằn lằn núi được đánh giá là rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng

Thằn lằn núi được chế biến thành nhiều món ngon như băm nhỏ xào với tiêu xanh ăn kèm bánh tráng và lá lốt. Nhưng nổi bật hơn cả vẫn là thằn lằn núi chiên giòn ăn kèm xà lách, rau thơm và mắm me. Trên nhiều chợ mạng, loại thằn lằn này còn được mang đi phơi để làm khô và rao bán với giá lên đến 1,4 triệu/kg.

Loạt món ngon được chế biến từ loài vật kinh dị này

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm