Việt Nam có đặc sản côn trùng với cách ăn sống đầy kinh dị, nhìn cô gái ngồi nuốt từng con mà ai cũng rùng mình

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:13 09/09/2021

Nhìn người ta ăn sao thấy ngon ghê, nhưng kêu thử thì đảm bảo nhiều người sẽ… bỏ chạy!

Ẩm thực Việt Nam không những đa dạng mà còn độc lạ, bởi lẽ có nhiều thứ không ai nghĩ lại có thể ăn được. Như cô gái trong đoạn clip TikTok dưới đây chẳng hạn, ngồi ăn một loại côn trùng còn sống y nguyên mà cô vẫn… tỉnh bơ và thấy rất ngon miệng là đằng khác?

Đặc sản nhộng ong không phải ai cũng dám ăn sống (Nguồn: @bins2mon)

Thoạt nhìn, có thể dễ dàng đoán ra đây chính là nhộng của loài ong. Cô gái trong video cầm cả chiếc tổ trên tay, dùng nhíp gắp ra từng con một rồi cho vào miệng nhai với vẻ rất ngon lành. Thậm chí, cô còn gắp cho con trai mình ăn thử và tiết lộ cậu bé rất thích món này.

Đối với những con có sọc đen ở giữa thì không thể ăn sống được

Dưới phần bình luận, cư dân mạng ai cũng tò mò:

- "Em bé kia giỏi thế, không sợ luôn. Còn mình nhìn đã chạy mất dép rồi chứ nói chi tới ăn!"

- "Có ai như mình không, nhìn mấy cái lỗ rồi nó nằm lúc nhúc trong đó mà nổi hết cả da gà…"

- "Con này mà đem đi nấu cháo thì ngon hết sảy nhé!"

- "Sao nhìn giống y con đuông dừa thế nhỉ?"

Trên thực tế, một số loài ong bị xem là loài côn trùng nguy hiểm mà con người nên tránh xa. Dù vậy, nhộng ong và ong non lại là món ngon bổ dưỡng và được cho là đặc sản quý hiếm.

Nhộng ong gần giống như nhộng tằm nhưng nhỏ hơn, thường có màu trắng sữa, thân mềm, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong y học, nó được xem như một loại dược liệu quý có vị ngọt, tính mát. Trong đời sống ẩm thực miền Tây, nhộng và ong non thường được dùng chế biến nên món cháo ong vô cùng thơm ngon.

Nhộng ong được xem là đặc sản trông khá kinh dị nhưng lại cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng

Đây là món ăn chỉ thường xuất hiện theo mùa, phụ thuộc vào thời điểm mà ong làm tổ. Sau khi lấy được tổ ong, những người thợ có kinh nghiệm sẽ khui các tầng ra để lựa lấy nhộng và ong non. Sau đó, người ta sẽ trụng nhộng ong bằng nước sôi và rút phần ruột đen trong bụng chúng ra. Cuối cùng, chỉ cần rửa lại bằng nước muối pha loãng cho thật sạch một lần nữa là có thể mang đi chế biến.

Một số món ngon làm từ nhộng ong có thể kể đến là nấu cháo với nước cốt dừa, chiên nước mắm, nướng với lá nhàu… Thậm chí, nhiều người còn ăn sống nhộng ong như cô gái trong video kia.

Nhộng ong có thể mang đi chiên, xào, nướng hoặc ngon nhất là nấu cháo với nước cốt dừa

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm