Việt Nam có 1 loại dưa nấu canh ngon bá cháy: Cứ tưởng quả gì lạ lắm, ngờ đâu ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:48 05/08/2021

Ăn bao nhiêu loại dưa nhưng có thể bạn không ngờ về sự thú vị của loại dưa này.

Nhắc đến các loại dưa ở Việt Nam, chắc hẳn bạn cũng kể được ít nhất vài loại đúng không? Nào là dưa chuột, dưa hấu, dưa lê, rồi dưa vàng, dưa lưới... Nhưng nói đến loại dưa dùng để nấu canh, bạn sẽ nghĩ đến loại dưa nào?

Mới đây, đoạn clip về một loại dưa được dùng để nấu canh đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Loại dưa này có tên là dưa hường. 

Những quả dưa này nhỏ cỡ nắm tay, tròn xoe và có màu xanh tươi, tạo cho người xem một cảm giác lạ lẫm, nhưng cũng rất quen. Và khi nghe về nguồn gốc của nó, chắc chắn những ai chưa biết sẽ cảm thấy rất bất ngờ đó.

Việt Nam có 1 loại dưa nấu canh ngon bá cháy: Cứ tưởng quả gì lạ lắm, ngờ đâu ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời

Biết vì sao nhìn chúng quen mắt không, vì thật ra, dưa hường chính là dưa hấu đấy! Dưa hấu thì ai mà chẳng ăn rồi đúng không? Thậm chí còn ăn rất nhiều là đằng khác.

Những quả dưa hấu non thường được gọi là dưa hường. Theo nhiều người chia sẻ, ở những nơi trồng dưa hấu, để cây dưa tập trung đủ chất dinh dưỡng nuôi một số lượng quả nhất định, người ta sẽ ngắt bớt quả non. Và những quả non này chính là dưa hường, thường được sử dụng để nấu canh, luộc, kho cá hay làm những món khác...

Việt Nam có 1 loại dưa nấu canh ngon bá cháy: Cứ tưởng quả gì lạ lắm, ngờ đâu ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 2.
Việt Nam có 1 loại dưa nấu canh ngon bá cháy: Cứ tưởng quả gì lạ lắm, ngờ đâu ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 3.

Quả dưa hường khi nấu canh sẽ gọt vỏ rồi cắt miếng ra, nấu với tôm hoặc cua, tương tự như cách nấu bầu hoặc bí vậy. Và điều bất ngờ là dưa hường nấu canh ăn rất ngọt, thanh và mát, chẳng thua kém gì bí hay bầu cả. 

Nếu có cơ hội ăn thử canh dưa hường, đừng chần chừ mà thử ngay món canh vừa lạ vừa quen này nhé!

Việt Nam có 1 loại dưa nấu canh ngon bá cháy: Cứ tưởng quả gì lạ lắm, ngờ đâu ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 4.
Việt Nam có 1 loại dưa nấu canh ngon bá cháy: Cứ tưởng quả gì lạ lắm, ngờ đâu ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 5.

Nguồn: TikTok @miusfoodmaps

Việt Nam có 1 loại dưa nấu canh ngon bá cháy: Cứ tưởng quả gì lạ lắm, ngờ đâu ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần

    Clip: Trizzie Phương Trinh xót xa thông báo Phi Nhung trở nặng, bác sĩ mong con gái chuẩn bị tinh thần
  • Đọc thêm