Việc uống nước nghe thì dễ nhưng có khá nhiều lầm tưởng, ai cũng từng mắc phải ít nhất 1 điều

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:35 24/11/2020

Kiểm tra lại xem bạn đã uống nước đúng cách hay chưa nhé!

Cơ thể chúng ta chiếm đến 60% là nước, và việc uống đủ nước trong ngày là điều rất cần thiết để có làn da sáng khỏe, từ đó còn duy trì cân nặng hợp lý và thải nhiều độc tố ra ngoài. Nếu bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể thì nó thậm chí còn cải thiện được tâm trạng và tinh thần của bạn. Nhưng bổ sung đủ nước cho cơ thể không chỉ đơn giản là uống 8 cốc nước mỗi ngày.

Dưới đây là một vài lầm tưởng khi uống nước mà nhiều người rất hay mắc phải.

1. Chỉ uống nước sau khi tập luyện xong

Mặc dù đúng là uống nước sau khi tập thể dục giúp cung cấp nước cho cơ thể, nhưng việc uống đủ nước trước và trong khi tập cũng rất quan trọng. Nếu bạn bắt đầu tập luyện mà cơ thể đang ở trạng thái khát khô cổ thì trong quá trình tập bạn sẽ dễ mất nước nhiều hơn và điều này có thể gây nguy hiểm cho cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của bạn. 

Khi chúng ta tập luyện, cơ thể chúng ta mất nước qua mồ hôi và hơi thở. Nếu giữ đủ nước trong quá trình tập luyện thì cơ thể sẽ điều chỉnh nhiệt độ và huyết áp tốt hơn. Các chuyên gia thể dục khuyên bạn nên uống từ 7 - 10 ounce (200 - 300ml) nước sau 10 - 20 phút trong khi tập luyện.

Bạn không nhất thiết chỉ chú tâm uống mỗi nước lọc để khôi phục sự cân bằng chất lỏng. Một số loại đồ uống từ dừa, trà đen và trà xanh, hay thậm chí cả sữa socola sẽ giúp bạn giữ nước trong cơ thể tốt hơn.

Việc uống nước nghe thì dễ nhưng có khá nhiều lầm tưởng, ai cũng từng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 1.

2. Nghĩ rằng trà và cà phê không phải thức uống bổ sung nước

Một tách cà phê hoặc trà nóng vào buổi sáng sẽ là thứ đồ uống mang đến tác dụng làm dịu nhẹ tinh thần. Mặc dù những thức uống này chủ yếu chứa caffeine, nhưng chúng vẫn bổ sung một phần vào lượng chất lỏng bạn nhận được mỗi ngày.

Việc uống nước nghe thì dễ nhưng có khá nhiều lầm tưởng, ai cũng từng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 2.

3. Uống 8 cốc nước mỗi ngày là đủ

Lời khuyên phổ biến này không phải lúc nào cũng chính xác. Tùy theo mỗi cơ địa con người sẽ tương ứng với lượng nước mà chúng ta cần bổ sung. Ngoài ra, nếu bạn hoạt động thể chất hay ăn uống nhiều thì việc bổ sung nước cũng phải nhiều hơn con số 8 để bảo đảm giữ lại được lượng nước cần thiết. Để tính lượng nước theo lít mà cơ thể bạn cần hàng ngày, hãy nhân trọng lượng của bạn theo đơn vị cân với 0,033.

Việc uống nước nghe thì dễ nhưng có khá nhiều lầm tưởng, ai cũng từng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 3.

4. Không tính trái cây, rau củ vào tổng lượng nước hàng ngày

Nhiều loại trái cây và rau củ cũng có thể được tính vào tổng lượng chất lỏng mà bạn tiêu thụ. Một số loại như cà chua, dưa hấu và dưa chuột cũng rất giàu kali giúp cơ thể bạn giữ nước lâu hơn.

Việc uống nước nghe thì dễ nhưng có khá nhiều lầm tưởng, ai cũng từng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Brightside, Acefitness, Healthline

Việc uống nước nghe thì dễ nhưng có khá nhiều lầm tưởng, ai cũng từng mắc phải ít nhất 1 điều - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai NS Giang Còi thông báo cáo phó: Chỉ phát tang và hoả táng ngay sáng nay, hé lộ di nguyện đặc biệt của người quá cố

    Con trai NS Giang Còi đã lên tiếng thông báo cách thức tổ chức tang lễ và di chúc gây xúc động của bố.
  • Đọc thêm