Video phân tích bài thơ Sóng bỗng hot trở lại, nghe câu chốt của học trò học kém nhưng "văn vở" khiến cô giáo cũng phải "cạn lời"

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:43 10/07/2021

Bài thơ Sóng theo góc nhìn hài hước sẽ thế nào?

Tác phẩm Sóng (nhà thơ Xuân Quỳnh) đã trở thành bài văn được nhắc đến nhiều nhất thời gian qua. Bởi tác phẩm này đã trở thành bài văn nghị luận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 khiến nhiều thí sinh ngỡ ngàng, bật ngửa vì bất ngờ.

Thí sinh xem đáp án môn Văn thi tốt nghiệp THPT chính thức từ Bộ GD-ĐT TẠI ĐÂY.

Sĩ tử cũng được dịp tìm lại các đoạn video phân tích bài thơ Sóng. Và mới đây, một tiểu phẩm hài có tên "Văn Chương" trong chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần bỗng được share lại khi phân tích bài thơ Sóng theo góc nhìn khác.

Bối cảnh đoạn video về 1 cậu nam sinh (do diễn viên Tăng Nhật Tuệ thủ vai) học dốt nhưng được cái "văn vở". Khi được cô giáo yêu cầu phân tích bài Sóng, anh chàng khẳng định luôn đây là "bài tủ", đã ôn tập kĩ càng rất nhiều.

Ai ngờ, kết quả lại khiến cả cô giáo lẫn người xem té ngửa!

Màn phân tích Sóng (nhà thơ Xuân Quỳnh) bỗng được share rần rần

Video phân tích bài thơ Sóng bỗng hot trở lại, nghe câu chốt của học trò học dốt nhưng văn vở khiến cô giáo cũng phải cạn lời - Ảnh 2.

Tăng Nhật Tuệ trong vai cậu học trò học dốt nhưng được cái văn vở

Cậu học trò phân tích như sau: "Có nhiều người nói Sóng của Xuân Quỳnh là một tác phẩm về tình yêu nhưng theo em, đó không phải là tình yêu. Nó là một tác phẩm viết về sự giải thoát. Ông viết bài Sóng như một sự đồng cảm để giải thoát tâm lý khi yêu của chị em phụ nữ.

Cô biết rồi đấy, khi yêu thì tính tình của chị em phụ nữ rất là thất thường. Khi mà họ thích lên, thì họ ngọt ngào, mơn man, dịu dàng. Nhưng khi họ không thích thì họ gầm lên như một cơn sóng dữ, nuốt trôi, cuốn trôi tất cả. Tác phẩm Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh là một tác phẩm tứ tuyệt tuyệt vời".

Mà cậu học trò này cũng mắc cũng một lỗi sai như nhiều thí sinh 2k3 khi dõng dạc trả lời lại cô giáo: "Nhưng không phải ai cũng biết, tên thật của thi sĩ Xuân Quỳnh chính là... Xuân Diệu!".

Thưa các sĩ tử, Xuân Quỳnh và Xuân Diệu là 2 nhà thơ hoàn toàn khác nhau! Xuân Quỳnh (6 tháng 10 năm 1942 - 29 tháng 8 năm 1988), là một nhà thơ nữ Việt Nam. Bà được xem là nữ thi sĩ nổi tiếng với loạt thơ tình được nhiều người biết đến như Thuyền và Biển, Sóng, Thơ tình cuối mùa thu, Tiếng gà trưa.

Có lẽ vì cùng viết về chủ đề tình yêu, lại có tên đầu là "Xuân" nên nhiều sĩ tử mới nhầm lẫn tai hại giữa 2 nhà thơ nổi tiếng này. Đến cả Phương Mỹ Chi, vốn cũng siêu học giỏi nhưng cũng đã thành thật thú nhận "không biết nhà thơ Xuân Quỳnh là nam hay nữ" cơ mà.

photo-1

Một hình ảnh trong tiểu phẩm hài "Văn Chương"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm