Video: Mưa lớn dữ dội kéo theo lũ quét kinh hoàng ở Trung Quốc, đường sá sạt lở nghiêm trọng, xe cộ bị cuốn trôi vào dòng nước

Thiên Hi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:43 07/08/2020

Trận mưa lớn bất ngờ ập xuống huyện Đãng Xương, tỉnh Cam Túc vào ngày 6/8 khiến người dân nơi đây đang phải gồng mình chống chọi với đợt lũ quét dữ dội.

Sau khi liên tiếp hứng chịu hậu quả nghiêm trọng gây ra bởi những trận mưa lũ xảy ra trong suốt tháng 7, mới đây, Trung Quốc lại tiếp tục gặp thiệt hại do thiên tai vẫn tiếp tục diễn ra trên địa bàn nước này

Buổi tối ngày 6/8, một trận mưa to đã bất ngờ đổ ập xuống Đãng Xương - một huyện thuộc tỉnh Cam Túc (Trung Quốc). Mưa lớn kèm theo nước lũ đổ từ núi xuống ngôi làng, phá hủy đường sá cũng như nhà cửa của người dân. Theo những đoạn video của người dân địa phương ghi lại, dòng nước chảy xiết dữ dội khiến phần móng của một số ngôi nhà bị đổ sập. Bên cạnh đó, rất nhiều phương tiện đi lại như xe hơi đều bị cuốn trôi theo dòng nước lũ dữ dội.

Lũ quét gây sạt lở nghiêm trọng ở Cam Túc, Trung Quốc ngày 6/8

Chính quyền địa phương hiện đang tích cực phát động công tác sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm, giúp người dân thoát khỏi thiên tai. Ngoài ra, chưa có thông tin thiệt hại về người nào được cập nhật.

Cũng theo thống kê cho thấy, đã có hơn 38 triệu người ở Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong tháng 7 vừa qua. Năm nay, những đợt mưa ở Trung Quốc có đặc điểm là lượng mưa nhiều, cực đoan, thời gian kéo dài và trùng lặp ở một số khu vực. Được biết, nước lũ ở 385 con sông tại 23 tỉnh của nước này đã vượt mức báo động. Trong số đó, có 39 con sông vượt mực nước lũ trong lịch sử. Tình trạng mưa lớn kéo dài vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 8.

Mưa lớn bất ngờ gây lũ quét, sạt lở móng nhà và cuốn trôi nhiều xe cộ ở tỉnh Cam Túc

(Theo Chinanews, Pearvideo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm