Video: Đứng tim trước cảnh bé gái 4 tuổi treo mình lơ lửng ngoài cửa sổ tầng 23, nguyên nhân bắt nguồn từ sự chủ quan của người lớn

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:13 28/08/2021

Một bé gái 4 tuổi đã đứng lơ lửng bên ngoài căn hộ chung cư tầng 23 khiến tất cả những người đứng dưới thót tim.

Chiều ngày 25/8 vừa qua, một sự việc thót tim đã xảy ra ở thành phố Thấm Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Nhiều người dân ở một tòa nhà chung cư đã nhìn thấy một bé gái 4 tuổi đứng bên ngoài cửa sổ trên tầng 23 cao chót vót. Bé gái chỉ có thể giẫm lên mép ngang của bức tường bên ngoài một cách chới với và có thể ngã xuống bất kỳ lúc nào.

Video: Đứng tim trước cảnh bé gái 4 tuổi treo mình lơ lửng ngoài cửa sổ tầng 23, nguyên nhân bắt nguồn từ sự chủ quan của người lớn - Ảnh 1.

Bé gái đứng lơ lửng ngoài ban công tầng 23 khiến người ở dưới hốt hoảng

Trước tình hình nguy cấp, người dân đã lập tức báo cảnh sát và đội cứu hộ cũng nhanh chóng tới hiện trường. Khi tới nơi, căn hộ trên tầng 23 đã khóa cửa và gọi không có ai trả lời. Trong lúc các nhân viên cứu hộ đang phá khóa thì mẹ của bé gái, đồng thời cũng là chủ căn hộ cũng hớt hải chạy về.

Không biết bằng cách nào, bé gái đã trèo ra bên ngoài cửa sổ phòng tắm vốn ở vị trí khá cao so với tầm với trẻ nhỏ. Dù chỉ bám víu được vào thành cửa sổ và ở trong tình cảnh rất nguy hiểm nhưng cô bé đã kiên trì được cả chục phút trước khi được nhân viên cứu hộ giải cứu kéo vào nhà.

Cảnh giải cứu bé gái 4 tuổi trèo ra ngoài cửa sổ tầng 23

Người mẹ lúc này chỉ biết ôm chặt con khóc lóc sợ hãi sau sự việc thót tim. Cô cho biết mình chỉ định đi ra ngoài một lúc rồi về nên nghĩ sẽ không sao. Bé gái ở nhà một mình, thấy cửa khóa trái mà lại muốn đi ra ngoài chơi nên đã tìm mọi cách trèo ra ngoài cửa sổ mà không biết đó là hành vi vô cùng nguy hiểm.

Video: Đứng tim trước cảnh bé gái 4 tuổi treo mình lơ lửng ngoài cửa sổ tầng 23, nguyên nhân bắt nguồn từ sự chủ quan của người lớn - Ảnh 3.

Sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát thành phố Thấm Dương cũng đã đăng bài nhắc nhở các bậc phụ huynh phải chú ý đến an toàn của con em, tránh các trường hợp chủ quan như trên và tăng cường giáo dục an toàn cho các bé. Đặc biệt, người lớn không bao giờ được để trẻ nhỏ ở nhà một mình dù là trong thời gian ngắn. Trong thực tế những trường hợp trẻ ở chung cư cao tầng trèo ra ngoài cửa sổ, ban công đã diễn ra rất nhiều, báo đài cũng liên tục cảnh báo nhưng những tình huống tương tự vẫn tiếp diễn.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm