Khó tin: Video dài nhất trên YouTube kéo dài gần 1 tháng, nhưng nội dung là gì?

Long98, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:05 20/04/2021

Đã bao giờ bạn thắc mắc video nào là dài nhất trên YouTube chưa?

Mỗi phút, ước tính có tới 300 giờ video được đăng tải lên YouTube. Mạng xã hội video lớn nhất hành tinh này còn có trên 1,3 tỷ video và con số đó vẫn không ngừng tăng lên. Nhưng trong khi đang lướt xem những video ưa thích, có khi nào bạn dừng lại và tự hỏi, trong số hàng tỷ video đó, video nào có thời lượng dài nhất và nó dài tới mức nào chưa?

Hóa ra, video dài nhất YouTube không phải là video của một cá nhân hay kênh YouTube nào quá nổi bật. Chính xác thì, video đó thuộc về kênh MoldytoasterMedia với chỉ 55 nghìn người theo dõi. Bạn có thể truy cập và xem video tại đường link này.

Khó tin: Video dài nhất trên YouTube kéo dài gần 1 tháng, nhưng nội dung là gì? - Ảnh 1.

Theo như tên gốc, video này có thời lượng 596,5 giờ đồng hồ

Tên của video được dịch ra là "Video dài nhất trên YouTube - 596,5 giờ" và đây hoàn toàn không phải là một lời khoe khoang vô căn cứ. Video này có thời lượng chính xác là 24 ngày, 20 giờ, 31 phút và 20 giây - chính xác là hơn 596,5 giờ.

Nếu bạn tò mò về nội dung, thì đáng tiếc là nó không có gì đáng xem cả. Mặc dù dài như vậy, nhưng video chỉ gồm bản chiếu slide 2 bức ảnh trắng/đen tẻ nhạt lặp đi lặp lại và hoàn toàn không có âm thanh gì hết. Do vậy, nếu phải chọn một việc vừa nhàm chán, vừa tốn thời gian, vừa tốn điện thì có lẽ việc xem hết video này sẽ là ứng cử viên nặng ký nhất.

Ngoài video trên, kênh YouTube này còn có vài video khác với nội dung tương tự và thời lượng cũng "khủng" không kém là bao, với lần lượt là 596 giờ và 590 giờ. Cả 3 video dài khủng này đều được đăng vào khoảng năm 2011. Điều đặc biệt là, mặc dù video 596,5 giờ có thể xem được, thì 2 video còn lại bị giới hạn về thiết bị và không phải chiếc máy nào cũng có thể xem được. Theo tìm hiểu, nội dung của 2 video ngắn hơn là bản trình chiếu những bức ảnh của Jonathan Harchick - một thành viên của kênh YouTube MoldytoasterMedia. Mặc dù không quá "mặn mòi", nhưng kể ra như vậy cũng là khá hơn so với video ở trên.

Khó tin: Video dài nhất trên YouTube kéo dài gần 1 tháng, nhưng nội dung là gì? - Ảnh 3.

Video 596 giờ và 590 giờ chỉ có thể xem được trên một số thiết bị

Có lẽ bạn sẽ tự hỏi, tại sao những video với thời lượng "khủng" như vậy lại được phép đăng tải. Thì ra, theo quy định của YouTube, video của những người dùng đã được xác minh đều sẽ được đăng nếu thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện là thời lượng dưới 12 giờ hoặc dung lượng dưới 128GB. Lấy ví dụ, video 596 giờ nêu trên chỉ có dung lượng 549MB, còn kém xa so với giới hạn 128GB. Như vậy, việc có 1 video nào đó trong tương lai vượt được các mốc thời gian trên là hoàn toàn khả thi, có điều, chắc chắn chất lượng video sẽ bị đánh đổi.

Ảnh: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Khánh Vân biểu diễn quốc phục tại Miss Universe 2020, dù xảy ra sự cố nhỏ nhưng thần thái đỉnh của chóp!

    Sau hơn 10 ngày chinh chiến ở Mỹ, Khánh Vân đã chính thức bước vào đêm thi Quốc phục - 1 trong những màn biểu diễn được mong nhờ nhất Miss Universe.
  • Đọc thêm