Video cảnh hoả thiêu tập thể bệnh nhân Covid-19 đầy ám ảnh kéo cả thế giới giật mình trở lại: Chủ quan bây giờ là quá sớm!

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:53 24/04/2021

Khung cảnh hỏa thiêu tập thể thê lương không ngừng nghỉ ngày đêm tại Ấn Độ một lần nữa đánh lên hồi chuông cảnh tỉnh về đại dịch Covid-19.

Những ngày vừa qua, Ấn Độ đã trở thành điểm nóng Covid-19 mới của thế giới. Tình hình lây nhiễm Covid-19 và số ca tử vong tại đất nước tỷ dân khiến toàn cầu sửng sốt. Chỉ tính riêng tại thủ đô New Delhi đã ghi nhận trung bình 5 phút lại có một người chết vì Covid-19. Bộ Y tế Ấn Độ ngày 23/4 cho biết trong 24 giờ nước này ghi nhận 332.730 ca mắc mới và 2.263 ca tử vong.

Video quay lại khung cảnh điểm thiêu xác bệnh nhân Covid-19 ngoài trời tại New Delhi được quay vào ngày 23/4 cho thấy tình cảnh thảm họa tại đất nước này. Khi vấn đề giờ đây không chỉ còn là thiếu giường bệnh mà là thiếu cả chỗ hỏa thiêu, số phận của những nạn nhân đại dịch trở nên đáng buồn hơn bao giờ hết. 

Cảnh hỏa thiêu tập thể bệnh nhân Covid-19 tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ

Được biết, khu hỏa thiêu này đã hoạt động quá tải công suất suốt ngày đêm không ngừng nghỉ trong cả tuần qua. Những chiếc lò hỏa thiêu giờ đây đã là quá xa xỉ. Người mất bị đặt trực tiếp trên những chiếc giường sắt hoặc gỗ rồi nhanh chóng được hỏa táng trong vài phút để còn đến lượt người kế tiếp. Khi nhân lực không đủ, không ít người nhà của người chết cũng bắt tay vào thực hiện các công việc. 

Video cảnh hoả thiêu tập thể bệnh nhân Covid-19 đầy ám ảnh kéo cả thế giới giật mình trở lại: Chủ quan bây giờ là quá sớm! - Ảnh 2.

Lửa sáng ngày đêm tại lò hỏa thiêu ám ảnh và thê lương

Video cảnh hoả thiêu tập thể bệnh nhân Covid-19 đầy ám ảnh kéo cả thế giới giật mình trở lại: Chủ quan bây giờ là quá sớm! - Ảnh 3.

Nhiều người đã chẳng còn quan tâm đến việc mặc đồ bảo hộ vì lượng công việc quá khổng lồ

Ấn Độ hiện đã vỡ trận trong việc phòng chống Covid-19. Tình cảnh đáng lo ngại tại đất nước này cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh tới thế giới rằng chủ quan trước Covid-19 bây giờ vẫn là quá sớm.

Nguồn: Reuters

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm