Video: Bức tường cát cao 100 mét "nuốt chửng" 1 thành phố Trung Quốc, khung cảnh kinh hoàng như ngày tận thế

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:31 27/07/2021

Cơn bão cát với sức tàn phá cao kỷ lục đã bất ngờ ập đến gây nên tình cảnh hỗn loạn cho thành phố Trung Quốc.

Vào khoảng 3 giờ chiều ngày 25/7 vừa qua, tại thành phố Đôn Hoàng, phía Tây Bắc Trung Quốc đã bị một trận bão cát lớn kỷ lục. Những đám mây và bụi cao ít nhất 100 mét quét khắp thành phố đã gây ra tình cảnh hỗn loạn. Toàn Đôn Hoàng bị nhuộm một màu vàng cam và khí bụi, bầu trời tối sầm lại dù đang là thời điểm 3 giờ chiều.

Bão cát kinh hoàng tấn công thành phố Đôn Hoàng, Trung Quốc

Chính quyền thành phố đã phải khẩn cấp điều động lực lượng cảnh sát đến kiểm soát giao thông trên các con đường, yêu cầu các tài xế đang lái xe phải di chuyển khỏi đường cao tốc ngay lập tức để tránh thiệt hại về người. Các con đường lớn đều bị phong tỏa và phải đợi hết bão mới được di chuyển tiếp.

Những video do người dân quay lại từ khắp mọi nơi được chia sẻ rộng rãi trên MXH cho thấy cảnh tượng hiếm có và đáng sợ của cơn bão cát. Những tòa nhà cao tầng đều như bị "nuốt trọn" bởi đám mây bụi khổng lồ.

Video: Bức tường cát cao 100 mét nuốt chửng thành phố Trung Quốc tạo khung cảnh kinh hoàng như ngày tận thế - Ảnh 2.
Video: Bức tường cát cao 100 mét nuốt chửng thành phố Trung Quốc tạo khung cảnh kinh hoàng như ngày tận thế - Ảnh 3.
Video: Bức tường cát cao 100 mét nuốt chửng thành phố Trung Quốc tạo khung cảnh kinh hoàng như ngày tận thế - Ảnh 4.

Những hình ảnh cho thấy sức tàn phá của "bức tường cát"

Đôn Hoàng là một thành phố nằm trong sa mạc Gobi và có khí hậu, điều kiện sống khắc nghiệt. Trong những năm gần đây, thành phố sa mạc này đã phải chịu các hiện tượng thời tiết ngày càng đáng quan ngại hơn, đặc biệt là bão cát gia tăng do các hoạt động của con người và nạn phá rừng.

Nguồn: SCMP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm