Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp, thành đạt nhưng mãi không có bồ?

CÔ CHANG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 19/05/2021

Cứ ngồi yên, tình yêu sẽ tới. Còn tới rồi có vào hay không lại là chuyện khác đấy!

Tôi có một người chị gái rất ưa nhìn, tính tình tốt, sự nghiệp cũng suôn sẻ. Nhưng có vẻ nhân duyên lại không được ổn lắm. Chị ấy đã 32 tuổi, chưa từng có bạn trai, gia đình lo lắng nên giục đi xem mắt liên tục nhưng cô ấy cũng chỉ ậm ừ cho qua. Có một lần, tôi hẹn chị ấy đi ăn tối. Tôi hỏi: "Tại sao có nhiều người theo đuổi chị như vậy mà chị không hẹn hò? Không ai vừa mắt hay sao?" Chị cười mà không nói gì, nhấp ngụm rượu rồi chậm rãi nói: "Lúc mới đi làm, chị thích một anh đồng nghiệp, nhưng lại không dám tỏ tình. Sau này người ấy bị chuyển đến thành phố khác làm việc. Mọi việc đến đó cũng được coi là bình thường đi, nhưng rất lâu sau chị mới biết anh ấy cũng thích chị, nhưng lại nghĩ chị không thích anh ấy".

Cuộc sống đúng là vậy, đã bỏ lỡ một ai đó thì cũng sẽ không có cơ hội quay lại. Sau khoảng thời gian tim đập chân run, ngu ngốc ôm tình yêu đơn phương, nhiều người đã phải nhận lại hai chữ "hối hận".

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp, thành đạt nhưng mãi không có bồ? - Ảnh 1.

Xung quanh tôi cũng có nhiều cô gái như chị, rất giỏi trong công việc nhưng lại rất bị động trong mối quan hệ. Gặp chàng trai mình thích lại không dám tỏ tình. Họ cho rằng việc con gái tỏ tình là một việc quá sức chủ động hay không? Ai nói con gái rớt giá! Tỉnh lại đi. Những cô gái chủ động tỏ tình, họ sống rất thoáng. Thích là thích, không thích là không thích, yêu là phải nói như đói là phải ăn. Ngay cả khi lời tỏ tình bị từ chối, họ cũng sẽ không cảm thấy tự ti hay nản lòng. Thay vào đó, họ sẽ nhanh chóng trở lại quỹ đạo bình thường và khiến bản thân trở nên tốt hơn.

Con gái có nên chủ động theo đuổi tình yêu hay không? Theo đuổi là để bản thân có cơ hội làm quen với chàng trai mình yêu, đồng thời quá trình đó cũng khiến bản thân trở nên tốt hơn. Vì vậy, chủ động theo đuổi được coi là một hành động tích cực, thay vì ngồi một chỗ chờ tình yêu tới. Mà ai biết tình yêu đang ở đâu, có khi còn đang mắc kẹt ở cái đèn đỏ nào hai chục năm rồi. Dũng cảm theo đuổi tình yêu là một biểu hiện của việc tự tin vào bản thân. Những người không dám thổ lộ, thực sự không thể biết được họ đang nghĩ gì, tình trạng của họ như thế nào.

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp, thành đạt nhưng mãi không có bồ? - Ảnh 2.

Tôi còn có một cô bạn, cô ấy thẳng thắn nói: "Chỉ cần tớ thích là tớ sẽ tỏ tình". Cô ấy biết mình thích và phù hợp với kiểu con trai nào. Cô ấy nói rằng: Tất cả những ai chủ động tỏ tình đều sở hữu một khả năng đặc biệt quan trọng, đó là tự mưu cầu hạnh phúc. Việc chủ động tỏ tình, có thành công hay không cũng không mấy quan trọng. Quan trọng là quá trình theo đuổi tình yêu, cô ấy sẽ ngày càng bản lĩnh và tự tin hơn.

Cuộc sống của bạn, bạn là nữ chính trong bộ phim của chính mình, một nữ vương với đầy đủ các ánh hào quang chứ không phải là một cô công chúa nhỏ chờ người khác nhận ra sự có mặt của mình.

Vì sao nhiều cô gái xinh đẹp, thành đạt nhưng mãi không có bồ? - Ảnh 3.

Nếu tuổi trẻ không dám tỏ tình, chắc chắn bạn sẽ hối hận đấy! Tôi đã xem qua bộ phim To All The Boy I've Loved Before hay còn được biết đến với cái tên Những Chàng Trai Năm Ấy, bộ phim này đã diễn giải rất sâu sắc nội tâm của cô gái khi phải lòng chàng trai. Nhân vật nữ chính Lala đã phải lòng 5 chàng trai từ tiểu học đến trung học. Cô ấy chỉ biết gửi gắm tình cảm của mình vào 5 bức thư tình, những bức thư chẳng thể đến tay người ấy hay thậm chí cô ấy không có đủ dũng khí để gửi đi. Nhưng chị gái của cô đã gửi chúng đi. Lala vô cùng sợ hãi, cô lo lắng rằng các chàng trai sẽ chế giễu và sỉ nhục khi họ biết được tình cảm của cô. Nhưng thực tế, tất cả những điều cô lo lắng lại không hề xảy ra. Họ đều tôn trọng cô, trở thành bạn và có thể phát triển theo hướng tốt hơn.

Bạn thử nghĩ xem, có bao nhiêu cô gái đang bị mắc kẹt bởi chính sự thụ động của mình. Những câu yêu thương không thể nói thành lời, nỗi nhớ chẳng có chỗ để gửi đi. Tất cả đều sẽ bị lớp bụi của thời gian vùi lấp. Cuối phim còn có một câu thoại mà tôi rất thích: "Tại sao lại viết những bức thư này, lại bỏ phong bì, lại ghi địa chỉ? Có phải vì một phần nào đó, bạn cũng háo hức muốn gửi chúng đi hay không? Bạn cũng muốn nói ra cảm xúc của mình đúng không?". Con gái không chủ động tỏ tình, nó giống như một con dấu đóng chặt trái tim, không ai có thể biết mà mở ra giúp bạn cả. Bạn đâu thể cứ ở trong phòng, viết một bức thư mà mãi không dám gửi được chứ!

Ảnh minh họa: Pinterest

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm