Vì sao chủ kênh Hà Nội Phố bị dân mạng gọi là “Duy Nến”? Câu trả lời quá đỗi nghiệt ngã!

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:10 28/04/2021

Nguồn gốc nickname “Duy Nến” của chủ kênh Hà Nội Phố là thế này đây.

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về YouTuber kênh Hà Nội Phố gây nhức nhối vì những clip review sai lệch, ngô nghê suốt thời gian dài. Trên MXH từ lâu đã liên tục có những clip tổng hợp, kênh TikTok, hội nhóm Fanpage chê trách, anti chủ kênh Hà Nội Phố. Thậm chí, có cộng đồng tẩy chay nhân vật này lên tới hơn 75k thành viên trên Facebook.

Vì sao chủ kênh Hà Nội Phố bị dân mạng gọi là “Duy Nến”? Câu trả lời quá đỗi nghiệt ngã! - Ảnh 2.

Kênh YouTube Hà Nội Phố

Được biết, chủ nhân kênh Hà Nội Phố tên thật là Trần Văn Duy, quê ở Thái Bình, hiện sinh sống ở Hà Nội. Tuy vậy, dư luận biết đến anh chàng với biệt danh Duy Nến nhiều hơn. Tên gọi này thực chất cũng xuất phát từ một trong những lần “huỷ diệt ngôn từ” của anh.

Vì sao chủ kênh Hà Nội Phố bị dân mạng gọi là “Duy Nến”? Câu trả lời quá đỗi nghiệt ngã! - Ảnh 3.

Theo đó trong một lần review, anh chàng này khẳng định viên cồn khô dưới bếp nướng là… nến. Không rõ là thiếu kiến thức hay cố tình, nhưng lần vạ miệng này đã khiến biệt danh Duy Nến đi theo anh chàng từ đó. Dân mạng còn có nhiều cách “nói trại”, nhưng ý chung với biệt danh này đều là sự nhấn nhá, giễu cợt về lời ăn tiếng nói sai lệch của anh.

Vì sao chủ kênh Hà Nội Phố bị dân mạng gọi là “Duy Nến”? Câu trả lời quá đỗi nghiệt ngã! - Ảnh 4.

Xem thêm một số phát ngôn khó hiểu, kệch cỡm, ngây ngô của Duy Nến tại đây.

Nhiều khán giả khẳng định, chính channel YouTube tự xưng “Hà Nội Phố”, với lối review lệch lạc một cách khó hiểu của Duy Nến càng khiến người xem thất vọng hơn. Nhìn vào cái tên “Hà Nội Phố”, đa số người xem sẽ hình dung đến một kênh review chuyên sâu, có đặc sắc riêng, đem đến cái nhìn đa chiều về ẩm thực - quang cảnh Hà Nội…, nhưng những gì người xem Duy Nến thấy được lại là những nhận xét ngô nghê tới mức phản cảm, những ví von sai lệch tới ức chế. Làn sóng tẩy chay chủ kênh Hà Nội Phố đang ngày càng dữ dội hơn trên MXH.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên - Công Vinh mang 18.000 trang sao kê ra trước công chúng, làm rõ 4 điều về vụ từ thiện 177 tỷ

    Như đúng lời hứa, từ 2h chiều ngày hôm nay, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã xuất hiện tại ngân hàng để "chốt hạ" drama diễn ra suốt thời gian qua.
  • Đọc thêm