Vì sao các cô gái độc thân đổ xô mua nhà rồi cưới ai thì tính tiếp?

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:06 02/12/2021

Tại sao các cô gái lại không thể sở hữu một căn nhà cho riêng mình trước hôn nhân chứ!

“Nếu bạn có đủ khả năng tài chính, bạn có chọn mua nhà trước khi kết hôn không?”

Cách đây hơn chục năm, nếu nghe câu hỏi này, chắc hẳn nhiều cô gái sẽ phải sững sờ, rồi đáp: “Cưới nhau xong thì đàn ông sẽ là người sắm sửa nhà tân hôn, tại sao mình lại phải vất vả để mua nhà mua xe cho bằng được chứ?” Nhưng ngày nay, hầu hết các cô gái nếu có đủ khả năng tài chính đều dõng dạc trả lời: “Mua, tất nhiên là phải mua. Thà có một ngôi nhà nhỏ của riêng mình còn hơn tin tưởng giao hết tài sản sau hôn nhân cho một người đàn ông khác.”

Vì sao các cô gái độc thân đổ xô mua nhà rồi cưới ai thì tính tiếp? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Tại sao phụ nữ độc thân hiện tại lại đổ xô đi mua nhà? Khi tìm kiếm cụm từ “phụ nữ độc thân mua nhà”, bạn sẽ thấy nhiều người đặt vấn đề rằng: “Những cô gái đã mua nhà trước khi kết hôn bây giờ bạn có hối hận không?” Hầu hết các cô gái đều trả lời: "Hối hận! Hối hận vì không mua sớm! Cũng tiếc vì không mua thêm hai ba ngôi nhà nữa!” Thậm chí, nhiều cô gái còn cảm thấy “cạn lời" vì đọc được những bài viết cho rằng phụ nữ không nên mua nhà trước hôn nhân”.

Vậy tại sao nhiều cô gái độc thân lại muốn mua nhà?

Đầu tiên, ngôi nhà mang lại cảm giác rất an toàn. Trên thực tế, không có gì lạ khi các cô gái cảm thấy bất an sau khi kết hôn, trong những năm gần đây, với sự cởi mở dần của quan niệm xã hội, tỷ lệ ly hôn và tỷ lệ trật bánh cũng tăng lên đáng kể so với trước đây. Phụ nữ mua nhà trước khi kết hôn không chỉ là bằng chứng về sức mạnh tài chính, năng lực bản thân mà còn mang đến sự an tâm và che chở cho bản thân, dù có ly hôn cũng không sợ mất nhà.

Vì sao các cô gái độc thân đổ xô mua nhà rồi cưới ai thì tính tiếp? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Thứ hai, mua nhà cũng là một phương pháp đầu tư tài chính. Một số cô gái không cân nhắc đầu tư tài chính, mà muốn số tiền tiết kiệm trong tay có thể chuyển hóa thành tài sản hiện vật. Họ lựa chọn mua nhà, tuy không phải ai cũng khiến ngôi nhà mình mua trở thành một món đầu tư có lời, nhưng ít nhất có thể đảm bảo rằng tài sản của họ sẽ không bị mất giá trị, và khi cần thiết, ngôi nhà có thể được sử dụng làm nơi trở về của riêng mình.

Cuối cùng, mua nhà riêng cũng giúp phụ nữ có nhiều lựa chọn trong tình yêu và hôn nhân. Cũng có một số cô gái cho rằng, ngoài việc mua nhà, họ còn có thể rèn cho mình lòng dũng cảm, sự tự tin để sau này có nhiều lựa chọn hơn trong chuyện tình cảm.

Vì sao các cô gái độc thân đổ xô mua nhà rồi cưới ai thì tính tiếp? - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Mặc dù suy nghĩ của các cô gái thời đại này đã thay đổi khá nhiều so với ngày xưa, nhưng sự kiện trọng đại như mua nhà sẽ không bao giờ diễn ra suôn sẻ như chúng ta tưởng tượng, cũng có một số người luôn muốn dùng tư tưởng truyền thống như kết hôn rồi hẵng mua nhà để thuyết phục chúng ta xua tan đi những dự định. Tuy nhiên, hãy lựa chọn điều mà bạn cảm thấy đúng, dù kết quả có ra sao thì ít nhất bạn cũng đã sẵn sàng trả giá cho nó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm