Về miền Tây, ra nghịch nước thôi cũng bắt được món đặc sản vừa ngon vừa đắt tiền mà ai cũng mê

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:37 16/07/2021

Đã có ai thử ăn ốc dừa miền Tây chưa?

Thiên nhiên kì diệu đã phú cho miền Tây rất nhiều đặc sản đa dạng, cùng với sự sáng tạo của người dân, không ngoa khi nói rằng nơi này có nhiều đặc sản nhất nhì trong cả nước. Càng đặc biệt hơn khi quá trình làm nên những món ăn ấy còn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người miền Tây.

Mới đây, một chàng trai đã chia sẻ cảnh đi bắt một món đặc sản ngay tại vùng quê của mình. Theo chia sẻ, hiện nay thì loại đặc sản này được bán với giá khá cao, việc bắt về cũng cần rất tỉ mẩn và kỳ công, mất nhiều thời gian... Tuy nhiên, nó vẫn được rất nhiều người yêu thích. Đó chính là đặc sản ốc dừa của người miền Tây.

Về miền Tây, ra nghịch nước thôi cũng bắt được món đặc sản vừa ngon vừa đắt tiền mà ai cũng mê

Ốc dừa thật ra là một loại ốc nước ngọt, thường bám ở thân cây dừa nước, ngoài ra còn bám cả ở rễ bần. Việc bắt không quá phức tạp, chỉ cần lội xuống nước và tìm, nhặt trong các gốc cây, thân cây dừa hay rễ cây bần... Tuy nhiên, những con ốc này nhỏ nên bắt rất lâu, mất thời gian, cả tiếng đồng hồ có khi mới chỉ được nửa kg. Dù vậy, nó vẫn được nhiều người yêu thích bởi hương vị, và có lẽ việc bắt ốc như thế này cũng là hoạt động vô cùng thú vị.

Theo chia sẻ của chàng trai trong clip, khi bắt ốc dừa thì chỉ nên chọn những con có màu đỏ. Còn lại những con có màu đen thì nên bỏ lại vì ăn không ngon và có thể có con sên bên trong.

Ốc dừa có thể làm thành nhiều món như luộc, hấp sả, sốt me, rang muối, xào sa tế... Theo tìm hiểu, ốc dừa hiện nay được bán với giá khoảng 150k - 200k/kg, khá cao so với nhiều loại ốc sông, ốc đồng khác. Hơn nữa, không phải lúc nào cũng có thể tìm mua được ốc dừa, nhất là tại các thành phố lớn.

Nếu có cơ hội thử, bạn đừng bỏ qua đặc sản ốc dừa của miền Tây nhé!

Nguồn: TikTok @emhocmamnon

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm