Về dự lễ 40 năm thành lập trường, Xuân Bắc và Tự Long pose dáng tạo điểm nhấn cực hài

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 08:16 19/12/2020

Cả hai đều là cựu sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và sở hữu học vấn đáng ngưỡng mộ.

Xuân Bắc và Tự Long là những nghệ sĩ đình đám, gắn bó thân thuộc với khán giả truyền hình rất nhiều năm qua. Họ gây ấn tượng bởi phong cách hài hước, dí dỏm, tài năng xuất chúng; luôn cố gắng mang thật nhiều tiếng cười giải trí và câu chuyện nhân văn đến người xem thông qua các chương trình.

Cả hai đều sở hữu trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ, là cựu sinh viên trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường, hai nghệ sĩ này còn cùng nhau đăng tải loạt ảnh cực hài hước, đính kèm dòng chia sẻ: "Mọi người có tin không, kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, có hai cu cựu sinh viên dở hơi về trường".

Về dự lễ 40 năm thành lập trường, Xuân Bắc và Tự Long pose dáng tạo điểm nhấn cực hài - Ảnh 1.

Cách pose dáng có 1-0-2 của Xuân Bắc và Tự Long

Về dự lễ 40 năm thành lập trường, Xuân Bắc và Tự Long pose dáng tạo điểm nhấn cực hài - Ảnh 2.
Về dự lễ 40 năm thành lập trường, Xuân Bắc và Tự Long pose dáng tạo điểm nhấn cực hài - Ảnh 3.

Hai cựu sinh viên là những cái tên gạo cội trong showbiz Việt

Được biết, Xuân Bắc sinh năm 1976 tại Phú Thọ, anh tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, sau đó làm việc tại Nhà hát Kịch Việt Nam và làm MC cho một số chương trình truyền hình. Mới đầu khi chân ướt chân ráo bước vào trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, Xuân Bắc cảm thấy mình lạc lõng vì anh vốn là trai tỉnh lẻ, lại không phải con nhà nòi.

Khi theo học ở trường, anh không phải người được thầy cô đánh giá cao về mặt chuyên môn mà chỉ được ghi nhận là giỏi... làm mấy việc lặt vặt; như bắt chước tiếng của các con vật, từ chó, mèo, lợn, gà đến chim, chuột. Xuân Bắc trải lòng: "Cuộc đời tôi sẽ chỉ mãi như vậy nếu như không gặp nhiều điều may mắn về sau này... Từ việc nhỏ tới việc lớn, tôi luôn nghĩ mình là người may mắn và quan trọng là tôi biết nắm bắt cơ hội".

Về dự lễ 40 năm thành lập trường, Xuân Bắc và Tự Long pose dáng tạo điểm nhấn cực hài - Ảnh 4.

Anh trở thành nhân vật không thể thiếu trong các chương trình, đặc biệt là Gặp Nhau Cuối Năm, Xuân Bắc luôn thủ vai Nam Tào kết hợp ăn ý với bạn diễn Bắc Đẩu do nghệ sĩ Công Lý đảm nhận

Tự Long tên đầy đủ là Vũ Tự Long sinh năm 1973, anh là nghệ sĩ hài, nghệ sĩ chèo, diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Khán giả biết đến anh chủ yếu qua các chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần, Gặp Nhau Cuối Năm,... Tự Long tốt nghiệp khoa Chèo trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh năm 1998, tuy nhiên, con đường đến với nghệ thuật không phải là ước mơ ngay từ ban đầu của anh.

Năm 1991, sau khi tốt nghiệp trung học, Tự Long học trung cấp xây dựng, khi đó, anh cho rằng chỉ có xuất khẩu lao động mới giúp thay đổi cuộc đời. Cái duyên với nghệ thuật đưa đẩy anh đi thi trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Bắc (giờ là Bắc Giang). Khi đang học thì Đoàn chèo Hà Bắc mời anh về theo diện vừa học vừa làm, sau đó anh quyết định lên Hà Nội lập nghiệp.

Về dự lễ 40 năm thành lập trường, Xuân Bắc và Tự Long pose dáng tạo điểm nhấn cực hài - Ảnh 5.

Tự Long được biết đến với vai trò nghệ sĩ hài, nghệ sĩ chèo, diễn viên điện ảnh nổi tiếng

Theo học trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh được một học kỳ, Đoàn chèo mới biết. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp đại học, anh được tuyển về Nhà hát Chèo Việt Nam. Năm 1999, Tự Long về đầu quân tại Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần của Quân đội. Anh đi lên từ những vai cầm cờ chạy hiệu trên sân khấu chèo. Từ đó, Tự Long được chọn làm thí sinh của Tổng cục Hậu cần đi thi Liên hoan Chèo toàn quốc. Năm 2014, Tự Long được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội, trước đó anh trực thuộc Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng.

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm