VĐV tham dự Olympic Tokyo bất ngờ biến mất trước thềm khai mạc, để lại tâm thư giải thích gây tranh cãi

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:09 20/07/2021

Hiện tại, liên đoàn cử tạ Uganda đang phải phối hợp cùng cảnh sát Nhật Bản để tìm bằng được anh chàng VĐV kia, nhưng vẫn chẳng thấy tăm hơi đâu.

Mới đây, một vận động viên cử tạ người Uganda (Châu Phi) đã đột ngột biến mất khi tới Tokyo (Nhật Bản) để dự thi tại Thế vận hội Olympics.

Theo đó, chàng VĐV Julius Ssekitoleko đã không đủ điều kiện để đi tiếp vào các vòng trong tại Thế vận hội Olympics và sẽ bay về nhà vào ngày mai (20 tháng 7).

Tuy nhiên, chàng trai 20 tuổi đã biến mất trước khi chuyến bay khởi hành!

VĐV tham dự Olympic Tokyo bất ngờ biến mất trước thềm khai mạc, để lại tâm thư giải thích gây tranh cãi - Ảnh 1.

Chân dung Julius Ssekitoleko

Ssekitoleko đã được nhìn thấy lần cuối tại một ga tàu gần khách sạn của đội anh ở khu vực Izumisano vào lúc 6h30 sáng thứ Sáu tuần trước (16/7). Các quan chức cũng nói với báo CNN rằng sau đó anh ta đã mua một vé tàu cao tốc đến thành phố Nagoya, cách Tokyo khoảng 200km.

Cảnh sát đã tìm kiếm Ssekitoleko trong nhiều ngày nay nhưng vô ích. Chủ tịch Liên đoàn cử tạ Ugandan Salim Musoke cho biết lần cuối cùng ông nói chuyện với vận động viên này là vào thứ Ba ngày 13/7.

Theo báo cáo, Julius Ssekitoleko đã để lại một bức thư với nội dung tâm sự rằng anh ta quyết định ở lại Nhật Bản vì cuộc sống ở châu Phi quá khó khăn, mặc dù là VĐV chuyên nghiệp nhưng Julius Ssekitoleko vẫn không thể gồng gánh nổi nỗi lo cơm áo gạo tiền như bao người khác.

VĐV tham dự Olympic Tokyo bất ngờ biến mất trước thềm khai mạc, để lại tâm thư giải thích gây tranh cãi - Ảnh 2.

Anh chàng này là một trong những đại diện tiêu biểu của Uganda đi thi đấu cử tạ tại Olympics

Anh này cũng bày tỏ mong muốn BTC hãy giúp gửi những món đồ về quê nhà giúp vợ, còn anh sẽ ở lại Nhật làm việc một thời gian để kiếm tiền và sẽ tìm cách về quê hương Uganda sau.

Sự việc đã nhanh chóng thu hút khá nhiều sự chú ý từ các cư dân mạng. Nhiều người cho rằng việc bỏ trốn như này là khá mất thể diện cho cả anh chàng VĐV lẫn đất nước khi được vinh dự đi thi Olympics, chưa kể tới tình hình dịch bệnh đang ngày càng diễn ra phức tạp.

VĐV tham dự Olympic Tokyo bất ngờ biến mất trước thềm khai mạc, để lại tâm thư giải thích gây tranh cãi - Ảnh 3.

Nhưng thay vì chọn huân chương, anh lại chọn bỏ trốn...

Nhưng cũng có nhiều người tỏ ra thông cảm và cho rằng nếu như 1 VĐV chuyên nghiệp phải bỏ trốn như vậy, thì hẳn là Liên đoàn cần phải xem lại vấn đề lương lậu cũng như quyền lợi của các VĐV.

"Chúng tôi, trong các cuộc họp giao ban thường xuyên của nhóm ở cả Uganda và Nhật Bản, đã nhấn mạnh với mọi người rằng cần phải tôn trọng các quy định nhập cư của Nhật Bản. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách đưa anh ta về càng sớm càng tốt" - ông Salim Musoke cho biết.

Nguồn: CNN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm