Vans x Moca - BST màu sắc đậm chất nghệ thuật đương đại

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 22/01/2022

Vans đã hợp tác với Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại (MOCA) tạo ra những thiết kế vô cùng độc đáo và đầy tính nghệ thuật dưới bàn tay của các nghệ sĩ California - Judy Baca, Brenna Youngblood và Frances Stark.

Điểm nhấn của BST Vans x MOCA là họa tiết in ấn sáng tạo trên 2 dáng giày Authentic và Old Skool, với phiên bản giới hạn giúp tôn vinh sự sáng tạo và văn hóa của tiểu bang California.

Vans x Moca - BST màu sắc đậm chất nghệ thuật đương đại - Ảnh 1.

Màu đỏ, vàng và xanh lá cây rực rỡ xuất hiện cùng màu xám, trắng và đen mang đến một cảm giác mới lạ bởi nghệ thuật đối lập hấp dẫn. Mỗi người nghệ sĩ đều để lại một dấu ấn riêng trong sự sáng tạo của họ, bằng cách thêu tên hoặc là câu nói "cửa miệng" của chính mình lên giày.

Vans x Moca - BST màu sắc đậm chất nghệ thuật đương đại - Ảnh 2.

Sinh ra tại Los Angeles, tiến sĩ Judy Baca là một nhà vẽ tranh tường, nổi tiếng với các công trình cộng đồng. Baca tái hiện Vans Classic với Vans x MOCA Old Skool, thiết kế lấy cảm hứng từ tác phẩm Hit the Wall, Women in the Marathon (1984), một bức tranh tường được ủy quyền cho Thế vận hội mùa hè ở Los Angeles kỷ niệm lần đầu tiên phụ nữ được tham gia cuộc đua marathon Olympic.

Vans x Moca - BST màu sắc đậm chất nghệ thuật đương đại - Ảnh 3.

Đến với Brenna Youngblood, ông là một nghệ sĩ California, tên tuổi của ông được tạo nên bởi các tác phẩm nghệ thuật lắp ráp, kết hợp sử dụng những vật liệu tái chế.

Vans x Moca - BST màu sắc đậm chất nghệ thuật đương đại - Ảnh 4.

Youngblood phác họa Vans Authentic với phong cách trừu tượng và đầy màu sắc đặc trưng của cô, mang lại cho cô một khía cạnh 3D tận dụng không gian âm.

Vans x Moca - BST màu sắc đậm chất nghệ thuật đương đại - Ảnh 5.

Cuối cùng là Frances Stark, cô đã thể hiện niềm đam mê với các nền văn hóa khác nhau của California như: trượt ván và rap. Tình yêu của Stark đối với Los Angeles được thể hiện trong phiên bản Old Skool của riêng cô, ở đó có một bản đồ vẽ tay minh họa các đường phố đã truyền cảm hứng cho cô trong nhiều thập kỷ.

Vans x Moca - BST màu sắc đậm chất nghệ thuật đương đại - Ảnh 6.

BST Vans x MOCA đã được lên kệ Vans Việt Nam ngày 20/1/2022 với số lượng giới hạn. Các tín đồ yêu Vans còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay cửa hàng Vans VN hoặc Sneakerbuzz - đối tác cấp cao của Vans Việt Nam để rinh ngay items xịn xò này nào.

Dành cho khách hàng mua Online: https://sneakerbuzz.vn/.

https://kenh14.vn/vans-x-moca-bst-mau-sac-dam-chat-nghe-thuat-duong-dai-20220121220319474.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm