Văn Kính Dương xin lỗi, nhắn lời sau cùng đến người tình Ngọc Miu: "Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con trai cho tốt để trở thành người có ích"

Văn Tiên - Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:16 24/07/2020

Ngoài việc gửi lời xin lỗi đến cha mẹ, Ngọc Miu, các đồng phạm, ông trùm ma túy còn gửi lời xin lỗi đến vợ con, đặc biệt là lời chúc dành cho đứa con sắp thi đại học của mình. "Ba lúc nào cũng nhớ đến con, mong con đậu đại học để trở thành người có ích cho xã hội" - Dương nói lời sau cùng.

Sáng 24/7, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án ma túy lớn nhất cả nước năm 2017 ra tiến hành xét xử sơ thẩm. Ở phần tranh luận, các luật sư bào chữa cho bị cáo Văn Kính Dương và Vũ Hoàng Anh Ngọc đều mong muốn HĐXX trả hồ sơ vụ án để điều tra lại, các luật sư khác mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Văn Kính Dương xin lỗi, nhắn lời sau cùng đến người tình Ngọc Miu: Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con trai cho tốt để trở thành người có ích - Ảnh 1.

HĐXX trong phiên tòa sơ thẩm xét xử Văn Kính Dương cùng 9 đồng phạm.

Mặc dù các luật sư cho rằng cần phải xác định rõ vai trò cầm đầu của Nguyễn Đức Kỳ Nam khi chính bị cáo và các đồng phạm đều khai nhận rằng Nam chính là nhân vật bí ẩn tên Tom. Tuy nhiên, với quan điểm luận tội của mình, VKS cho rằng dù Nam có là Tom đi nữa thì vai trò cầm đầu của Văn Kính Dương không hề thay đổi, cả 2 bị cáo đều được VKS truy tố về tội Sản xuất trái phép chất ma túy với vai trò chủ mưu trong vụ án. Trước đó, về mức hình phạt cho tội danh này, VKS đều đề nghị tử hình Văn Kính Dương và Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Bị cáo Văn Kính Dương mong HĐXX làm rõ vai trò chủ mưu trong đường dây sản xuất ma túy.

Kết thúc phần tranh luận, trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo lần lượt đứng lên bục khai báo để nói lời sau cùng. 

"Trùm ma túy" Văn Kính Dương: "Bị cáo xin lỗi mọi người, mong con thi tốt đại học"

Mở đầu lời nói sau cùng, ông trùm ma túy gửi lời xin lỗi đến bố mẹ, vì bản thân bị cáo khiến bố mẹ phải chịu khổ. Dương mong muốn bố mẹ phải giữ sức khỏe thật tốt, đừng quá đau lòng.

Văn Kính Dương xin lỗi, nhắn lời sau cùng đến người tình Ngọc Miu: Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con trai cho tốt để trở thành người có ích - Ảnh 3.

Văn Kính Dương liên tục ngoái đầu lại phía sau để nhìn người tình Ngọc Miu.

"Con của bị cáo chỉ còn mấy ngày nữa là thi đại học, tuy con không đến tham dự phiên tòa ngày hôm nay nhưng mong con có một kỳ thi tốt, ba lúc nào cũng nhớ đến con, mong con đậu đại học để trở thành người có ích cho xã hội. Bị cáo xin lỗi đến vợ và các con bị cáo rất nhiều" - Dương nói.

Đặc biệt, bị cáo gửi lời xin lỗi đến người tình Ngọc Miu. Theo bị cáo, chưa bao giờ bị cáo nói lời xin lỗi với Ngọc, hôm nay là lần đầu tiên bị cáo muốn xin lỗi Ngọc. 

"Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con cho tốt để trở thành có ích cho xã hội. Bị cáo xin lỗi Ngọc rất nhiều, chỉ vì sự ích kỷ của bị cáo mà để Ngọc chịu mức án nặng" - Dương nói.

Dương gửi lời xin lỗi đến Ngọc Miu vì bản thân khiến người tình liên lụy.

Ngoài ra, Dương cũng gửi lời xin lỗi đến các đồng phạm, bị cáo coi họ như anh em của mình, nhưng vì một chút lợi nhuận, bị cáo đã lôi kéo các bị cáo khác vào con đường phạm tội.

Cuối cùng, Văn Kính Dương nhắn gửi đến những người đang sản xuất, mua bán ma túy giống Dương và đồng phạm: 

"Bị cáo phải trả giá hôm nay chỉ vì đồng tiền thôi. Đừng kiếm tiền bằng mọi cách. Khi bị phát hiện thì đừng bao giờ dùng vũ khí nóng để chống trả. Bởi bị cáo biết ai cũng có hạnh phúc, gia đình, họ chỉ là người đang làm nhiệm vụ, vậy nếu khi bị bắt giữ thì xin đừng chống trả. Bởi khi mình chống lại bằng vũ khí sẽ gây đau thương cho gia đình người khác, đừng dùng mọi cách để khiến một gia đình tan vỡ" - Dương nói lời sau cùng rồi cảm ơn HĐXX. 

Bị cáo Phạm Bảo Quân: "Thưa mẹ, nếu con chịu mức án cao nhất, xin mẹ đừng quá đau lòng..."

Đứng trước HĐXX trong lời nói sau cùng, bị cáo Phạm Bảo Quân xin lỗi đến người mẹ của mình. 

Văn Kính Dương xin lỗi, nhắn lời sau cùng đến người tình Ngọc Miu: Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con trai cho tốt để trở thành người có ích - Ảnh 5.

Phạm Bảo Quân mong mẹ đừng quá đau lòng.

"Thưa mẹ, một lần nữa mẹ chứng kiến con đứng trước phiên tòa hôm nay. Con xin mẹ hãy tha lỗi cho con, nếu con có chịu mức án cao nhất, vẫn xin mẹ đừng quá đau lòng, mẹ đã già yếu rồi.

Bị cáo biết lỗi của mình, chỉ mong HĐXX xem xét để bị cáo có một mức án để làm lại cuộc đời, trở về chăm sóc gia đình" - bị cáo Quân nói.

Các bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Bá Thành và Nguyễn Đắc Huy nói lời sau cùng.

Sau đó bị cáo Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Lê Văn Mang, Chu Thị Thu Huyền đều xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm quay về với gia đình, chăm sóc bố mẹ, con cái.

"Bị cáo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, gia đình có công cách mạng, bị cáo xin lỗi đến vợ con nhiều, chỉ mong được mức án nhẹ hơn" - Lê Văn Mang nói.

Văn Kính Dương xin lỗi, nhắn lời sau cùng đến người tình Ngọc Miu: Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con trai cho tốt để trở thành người có ích - Ảnh 7.

Lê Văn Mang xin một cơ hội để quay về chăm sóc gia đình, con cái.

Bị cáo nữ duy nhất bị đề nghị án tử tử hình: "Xin HĐXX cho bị cáo một cơ hội sống"

Là nữ bị cáo duy nhất bị VKS đề nghị mức án tử hình, trước lời nói sau cùng, Lê Hương Giang không giữ được xúc động, liên tục òa khóc nức nở.

Nữ bị cáo bị đề nghị tử hình duy nhất trong vụ án Lê Hương Giang.

Bị cáo Giang cho biết chồng của bị cáo mất sớm, một mình bị cáo phải chăm lo gia đình, con cái. Bị cáo chỉ vào Sài Gòn để bươn chải lo cho con, phụ giúp Văn Kính Dương (bán quần áo) chứ không có ý định ban đầu sẽ thực hiện buôn bán ma túy.

"Từ ngày bị cáo vào đây, bị cáo chưa một lần gặp được con của mình, bị cáo không biết con của mình giờ như sao, bị cáo chỉ mong HĐXX xem xét lại cho bị cáo một cơ hội sống" – Lê Hương Giang bật khóc nức nở.

Văn Kính Dương xin lỗi, nhắn lời sau cùng đến người tình Ngọc Miu: Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con trai cho tốt để trở thành người có ích - Ảnh 9.

Giang bật khóc nức nở sau khi nói lời sau cùng.

Trong khi đó bị VKS đề nghị mức án tù chung thân, bị cáo Nguyễn Thu Huyền xúc động: "Con xin lỗi mẹ, mẹ đừng có buồn, mẹ đừng khóc nữa, con sai rồi. Xin HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng mức án khoan hồng để về chăm sóc cho mẹ và 2 con".

Văn Kính Dương xin lỗi, nhắn lời sau cùng đến người tình Ngọc Miu: Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con trai cho tốt để trở thành người có ích - Ảnh 10.

Nguyễn Thu Huyền xin lỗi mẹ của mình.

Riêng đến phần nói sau cùng của mình, Vũ Hoàng Anh Ngọc cho biết đầu tiên bị cáo cảm ơn đến VKS khi đã đề nghị mức án nhẹ cho bị cáo, bị cáo biết tất cả những người ở đây đều sa vào con đường phạm tội nhưng chỉ mong nhận được sự khoan hồng.

"Bị cáo thời gian tạm giam đã nhận thức ra được vấn đề này, những đứa trẻ không có tội, rất cần sự quan tâm của cha mẹ, xin HĐXX xem xét mức án nhẹ nhất cho tất cả các bị cáo" - Ngọc Miu nói.

Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) xúc động nhìn về phía những người thân.

Trước đó, VKS đã đề nghị 5 án tử hình, 4 án chung thân và 1 mức án 15-16 năm tù cho bị cáo Văn Kính Dương và 9 đồng phạm. Kết thúc phiên tòa sáng nay, HĐXX cho biết sẽ nghị án vào buổi chiều cùng ngày trước khi đưa ra bản án vào sáng 27/7.

Văn Kính Dương cùng Nguyễn Đức Kỳ Nam bình thản, tươi cười rời phòng xử án.

Văn Kính Dương xin lỗi, nhắn lời sau cùng đến người tình Ngọc Miu: Bị cáo mong Ngọc ở lại, nuôi con trai cho tốt để trở thành người có ích - Ảnh 13.

Mức án mà hot girl Ngọc Miu bị đề nghị là 15-16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, các bị cáo khác đều bị VKS đề nghị án chung thân đến tử hình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm