Vạch trần "mảng tối" của thực tập sinh Kpop: Bị bắt nạt, kỳ thị vẫn chưa đáng sợ bằng việc ép "đi khách" cùng sếp lớn

Milly, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:50 27/10/2021

Giới giải trí Hàn Quốc vẫn luôn chứa đựng những mặt tối đáng sợ khiến nhiều thực tập sinh rùng mình.

Nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc vẫn luôn là ước mơ của rất nhiều người trẻ. Tuy nhiên, để được ra mắt với tư cách là 1 idol Kpop, các thực tập sinh không chỉ đối mặt với lịch trình tập luyện vất vả cùng chế độ ép cân hà khắc mà còn vô tình trở thành nạn nhân của những tiêu cực tại giới giải trí xứ Hàn.

Vạch trần mảng tối của thực tập sinh Kpop: Bị bắt nạt, kỳ thị vẫn chưa đáng sợ bằng việc ép đi khách cùng sếp lớn - Ảnh 1.

Nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc vẫn luôn là ước mơ của rất nhiều người trẻ

YouTuber Jong Hongan (tên tiếng Việt là Công Hồng Ân) - chàng du học sinh Hàn Quốc từng có cơ hội xuất hiện trên chương trình chào buổi sáng của đài KBS đã có chia sẻ về những mặt tối trong giới thần tượng Kpop. Bên cạnh việc phải đáp ứng những tiêu chuẩn của 1 idol, nhiều thực tập sinh còn đối mặt với sự bắt nạt, kỳ thị, thậm chí là bị ép "đi khách" với những sếp lớn.

Vạch trần mảng tối của thực tập sinh Kpop: Bị bắt nạt, kỳ thị vẫn chưa đáng sợ bằng việc ép đi khách cùng sếp lớn - Ảnh 2.

Jong Hongan đã có những chia sẻ về những mặt tối trong giới thần tượng Kpop

Theo Jong Hongan, để trở thành 1 idol Kpop, các thực tập sinh bắt buộc phải sở hữu ngoại hình cực kỳ xuất sắc, hoặc phải có tài năng thực sự nổi bật để gây ấn tượng với những công ty giải trí. Tuy nhiên, nếu không thể sở hữu 2 điều trên, các trainee vẫn hoàn toàn có thể lấy được "tấm vé" bước chân vào giới idol khi có gia đình giàu có và quyền lực. 

Vạch trần mảng tối của thực tập sinh Kpop: Bị bắt nạt, kỳ thị vẫn chưa đáng sợ bằng việc ép đi khách cùng sếp lớn - Ảnh 3.

Để trở thành 1 idol Kpop, các thực tập sinh bắt buộc phải sở hữu ngoại hình cực kỳ xuất sắc

Bên cạnh đó, anh chàng cũng tiết lộ rằng các thực tập sinh đều phải tập luyện lên đến 12 giờ 1 ngày, thời gian ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hầu như rất ít. Một điều cực kì quan trọng với những trainee đó là việc kiểm soát cân nặng và tỉ lệ cơ thể. Mỗi ngày, các thực tập sinh sẽ được đo cân nặng của mình, nếu như tăng ký hoặc không đáp ứng những yêu cầu về thể hình, họ sẽ bị công ty gạch tên và đơn phương chấm dứt hợp đồng. 

Vạch trần mảng tối của thực tập sinh Kpop: Bị bắt nạt, kỳ thị vẫn chưa đáng sợ bằng việc ép đi khách cùng sếp lớn - Ảnh 4.

Một điều cực kì quan trọng với những trainee đó là việc kiểm soát cân nặng và tỉ lệ cơ thể

Jong Hongan cũng chia sẻ rằng nếu đã trở thành 1 thực tập sinh thì bắt buộc phải chịu đựng được sự bắt nạt. Tình trạng "ma cũ bắt nạt ma mới" vẫn luôn diễn ra tại những công ty giải trí Hàn Quốc. Người nào lớn tuổi hơn đều có quyền "dạy đời", thái độ với những hậu bối. 

Vạch trần mảng tối của thực tập sinh Kpop: Bị bắt nạt, kỳ thị vẫn chưa đáng sợ bằng việc ép đi khách cùng sếp lớn - Ảnh 5.

Nếu đã trở thành 1 thực tập sinh thì bắt buộc phải chịu đựng được sự bắt nạt

Bên cạnh đó, anh chàng cũng tiết lộ rằng việc học hát, học nhảy là chưa đủ với các trainee, họ thậm chí còn phải học thêm "diễn xuất" mọi lúc mọi nơi có máy quay. Bởi khi xuất hiện trước máy quay và khi lui về hậu trường, các thực tập sinh sẽ trở thành 2 con người khác nhau. Một người thường ngày hay tỏ thái độ khó chịu, bắt nạt những trainee chung nhóm sẽ có thể lật mặt 180 độ và trở nên vô cùng thân thiện khi đứng trước ống kính.

Vạch trần mảng tối của thực tập sinh Kpop: Bị bắt nạt, kỳ thị vẫn chưa đáng sợ bằng việc ép đi khách cùng sếp lớn - Ảnh 6.

Các trainee thậm chí còn phải học "diễn xuất"

Tuy nhiên, những điều trên vẫn chưa phải là kinh khủng nhất. Một "mặt tối" cực kỳ đáng sợ tại giới giải trí xứ Hàn đó là việc ép thực tập sinh "đi khách". Đối với những công ty nhỏ, chưa có tiếng tăm trong nền công nghiệp giải trí thì điều này là hoàn toàn có thật.

Vạch trần mảng tối của thực tập sinh Kpop: Bị bắt nạt, kỳ thị vẫn chưa đáng sợ bằng việc ép đi khách cùng sếp lớn - Ảnh 7.

Một "mặt tối" cực kỳ đáng sợ tại giới giải trí xứ Hàn đó là việc ép thực tập sinh "đi khách"

Những CEO của các công ty này thường ép một vài trainee về nhà riêng của mình. Thậm chí, mỗi tuần sẽ có những thực tập sinh khác nhau được chọn để gặp mặt các sếp lớn. Điều này không chỉ xảy ra với những trainee nữ mà ngay cả các thực tập sinh nam cũng phải đối mặt với chuyện tương tự. Chắc hẳn nhiều người có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra trong những cuộc gặp mặt "thân mật" ấy. 

Vạch trần mảng tối của thực tập sinh Kpop: Bị bắt nạt, kỳ thị vẫn chưa đáng sợ bằng việc ép đi khách cùng sếp lớn - Ảnh 8.

Những CEO của các công ty này thường ép 1 vài trainee về nhà riêng của mình

Có thể thấy rằng, các thực tập sinh Kpop không chỉ trải qua lịch trình tập luyện vất vả, hay chịu đựng sự bắt nạt từ những người bạn chung nhóm mà còn phải đối mặt với những điều vô cùng tồi tệ và tiêu cực. Chính vì vậy, giấc mơ trở thành thần tượng chưa bao giờ dễ dàng đối với các bạn trẻ. Thậm chí, đã có nhiều người chấp nhận từ bỏ con đường trở thành idol Kpop vì không thể chịu được áp lực từ giới giải trí khắc nghiệt này.

Nguồn: YouTube Jong Hongan, Ảnh minh hoạ: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm