V (BTS) là idol nam Kpop đầu tiên đạt được thành tích này, sánh vai với "thánh nhạc số" IU, Taeyeon (SNSD)!

Vgin, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 19/01/2022

V của BTS vừa đạt được 1 thành tích đáng nể về mảng nhạc số tại Hàn Quốc.

Vào dịp Giáng sinh vừa qua, V (BTS) phát hành ca khúc solo Christmas Tree và nhận được phản ứng tích cực từ khán giả. Đây là bản OST do V thể hiện cho drama Our Beloved Summer. Mới đây nhất vào chiều 19/1, ca khúc này đã đạt peak mới trên BXH Melon TOP100 ở vị trí thứ 14. Với thành tích này, V đã trở thành idol Kpop thứ 3, idol nam đầu tiên trong năm 2022 có ca khúc solo tiến vào Top 15 Melon, sau IU và Taeyeon (SNSD).

V (BTS) là idol nam Kpop đầu tiên đạt được thành tích này, sánh vai với thánh nhạc số IU, Taeyeon (SNSD)! - Ảnh 1.

IU, Taeyeon và V là những idol có ca khúc solo lọt vào Top 15 BXH Melon trong năm 2022

Thành tích nhạc số khả quan của Christmas Tree khiến người hâm mộ vô cùng tự hào. Mặc dù chỉ là bài nhạc phim không quảng bá, ca khúc do V thể hiện vẫn có sức hút mạnh mẽ trên BXH Melon TOP100 - nơi cạnh tranh cực khốc liệt của các "thánh digital" xứ Hàn.

V (BTS) là idol nam Kpop đầu tiên đạt được thành tích này, sánh vai với thánh nhạc số IU, Taeyeon (SNSD)! - Ảnh 2.

Ca khúc nhạc phim do V thể hiện đang gặt hái loạt thành tích đáng nể

Trước đó, bản OST này cũng đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Vào sáng 19/1 (giờ Việt Nam), Christmas Tree debut vị trí thứ 29 trên Billboard Japan Hot 100. Đây là thứ hạng cao nhất của 1 nghệ sĩ nam solo Hàn Quốc kể từ PSY. Hôm 5/1, ca khúc này còn gây tiếng vang khi trở thành bản OST Hàn Quốc đầu tiên xuất hiện tại Billboard Hot 100, sau khi debut ở vị trí thứ 79. 

Hôm 11/1, Christmas Tree cũng trở thành bản OST có lượt stream debut cao nhất trong lịch sử OST Hàn Quốc, với 1.461.650 lượt streaming (đã được lọc). Đây cũng là ca khúc solo của nghệ sĩ nam Hàn Quốc đạt 20 triệu lượt stream nhanh nhất lịch sử Spotify, chỉ sau 18 ngày. Con số này đã đánh bại kỷ lục trước đó của Jin (Yours - 27 ngày) và Suga (Daechwita - 30 ngày). 

V (BTS) là idol nam Kpop đầu tiên đạt được thành tích này, sánh vai với thánh nhạc số IU, Taeyeon (SNSD)! - Ảnh 3.

Bài hát nhạc phim của V cũng đang nắm giữ kỷ lục là ca khúc solo của nghệ sĩ nam Hàn Quốc trụ hạng lâu nhất trên Global Spotify - 14 ngày. Tính đến 19/1, Christmas Tree đã ghi nhận được khoảng 26,6 triệu lượt phát trực tiếp trên Spotify và được dự đoán sớm đạt mốc 30 triệu lượt stream trong vài ngày tới.

V (BTS) là idol nam Kpop đầu tiên đạt được thành tích này, sánh vai với thánh nhạc số IU, Taeyeon (SNSD)! - Ảnh 4.

Xin chúc mừng V!

Nguồn: Twitter

https://kenh14.vn/v-bts-la-idol-nam-kpop-dau-tien-dat-duoc-thanh-tich-nay-sanh-vai-voi-thanh-nhac-so-iu-taeyeon-snsd-20220119150655628.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm