Ứng dụng Fika “tham vọng" thay đổi cách kết nối của GenZ Việt như thế nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 12/01/2021

Fika - Ứng dụng hẹn hò & kết bạn với những tính năng hoàn toàn khác biệt so với những ứng dụng khác trên thị trường, mới vừa ra mắt và đang thu hút một lượng người dùng đông đảo trên khắp Việt Nam.

App hẹn hò - còn nhiều định kiến khó thay đổi

Chỉ tính riêng tại Việt Nam, đã có hơn 100 ứng dụng hẹn hò & kết bạn trực tuyến và đa phần đều đến từ những nhà phát triển nước ngoài.

Tuy nhiên, các ứng dụng này khi vào Việt Nam đều bị biến tướng hoặc sử dụng sai mục đích. Nguyên nhân chính đến từ việc những tính năng tích hợp đều không được tùy biến, tối ưu để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng.

Ứng dụng Fika “tham vọng thay đổi cách kết nối của GenZ Việt như thế nào? - Ảnh 1.

Bảng khảo sát của Fika cho thấy tới hơn 50% người trẻ sử dụng những ứng dụng hẹn hò & kết bạn để mở rộng mối quan hệ và tìm người nói chuyện. Riêng đối với văn hóa người Việt Nam, trước khi bắt đầu mối quan hệ thì việc đầu tiên luôn là nói chuyện và tìm hiểu đối phương.

Ngoài ra, việc đăng ký tài khoản trên app quá dễ dàng mà không cần xác thực danh tính cũng đã tạo điều kiện cho những tài khoản "pha ke" được lập ra nhằm những mục đích không tốt. Đây cũng là một trong số những yếu tố khiến cho các ứng dụng hẹn hò phải gánh lấy định kiến không an toàn khi sử dụng.

Ứng dụng hẹn hò & kết bạn Fika - Ra đời để thay đổi định kiến

Trong bối cảnh "10 app như 1" cũng như sự bất an khi dùng, ứng dụng hẹn hò & kết bạn Fika được ra đời với tham vọng thay đổi cách kết nối của người dùng Việt Nam, đặc biệt là thế hệ Z.

Ứng dụng Fika “tham vọng thay đổi cách kết nối của GenZ Việt như thế nào? - Ảnh 2.

Chỉ trong vòng 4 tuần kể từ khi ra mắt, Fika đã thu hút được hơn 30.000 lượt tải app. App được sáng lập bởi 2 bạn trẻ người Thụy Điển gốc Á và phát triển toàn bộ bởi đội ngũ người Việt Nam, Fika được hứa hẹn sẽ là ứng dụng kết bạn & hẹn hò phù hợp với lối sống và hành vi suy nghĩ của người châu Á.

Ứng dụng Fika có giao diện trẻ trung, màu sắc bắt mắt, đa dạng tùy chọn ngôn ngữ Anh - Việt giúp ai cũng dễ sử dụng. Người dùng chỉ tốn tối đa 2 phút tạo 1 profile, nhờ có hướng dẫn kỹ càng ngay từ bước đầu đăng ký. Mọi thông tin về bản thân đều được Fika tối ưu bằng những từ khóa, người dùng chỉ đơn giản nhấn và chọn.

Ứng dụng Fika “tham vọng thay đổi cách kết nối của GenZ Việt như thế nào? - Ảnh 3.

Điểm khác biệt lớn nhất của Fika chính là những profile trên ứng dụng 100% đều là người dùng thật, ảnh thật. Khi đăng ký ai cũng phải xác thực danh tính chính chủ, những profile "pha ke" đều sẽ không có cơ hội lên app.

Ứng dụng Fika “tham vọng thay đổi cách kết nối của GenZ Việt như thế nào? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, Fika cũng yêu cầu người dùng phải tải lên 1 ảnh cận mặt và 1 ảnh toàn thân với những quy chuẩn về chất lượng ảnh và tư thế chụp ảnh. Các profile đều được duyệt thủ công nhằm đảm bảo ai cũng luôn có một profile chất lượng không lừa tình, đồng thời thuật toán AI của app sẽ dựa vào những thông tin và sở thích của người dùng để match chân ái phù hợp nhất.

Ứng dụng Fika “tham vọng thay đổi cách kết nối của GenZ Việt như thế nào? - Ảnh 5.

Điểm thú vị thứ 2 của Fika chính là chọn lọc số lượng match. Thay vì để người dùng "ngụp lặn" và bị phân tâm trong hàng trăm hàng nghìn match, Fika tập trung nhiều vào chất lượng. Giới hạn số lượng 8 match sẽ giúp người dùng có sự lựa chọn kỹ càng hơn trước khi nhấn "thích" 1 ai đó. Một khi 2 người đã match nhau, Fika có rất nhiều tính năng gợi ý bắt chuyện, câu hỏi thả thính, gửi voice chat để giúp người dùng kết nối với nhau trong trường hợp 1 trong 2 bị bí ý tưởng khi trò chuyện.

Còn chờ gì nữa, cùng "Fika" nào!

Với những điểm khác biệt từ giao diện đến trải nghiệm người dùng, ứng dụng Fika hứa hẹn sẽ là một trong những ứng dụng kết bạn, hẹn hò tiềm năng dành cho giới trẻ Việt Nam. Bên cạnh đó, sự đầu tư vào vấn đề bảo mật và quản lý tài khoản người dùng của đội ngũ Fika cũng sẽ góp phần thay đổi nhận thức của xã hội khi sử dụng những ứng dụng "kết bạn online".

Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay ứng dụng kết bạn, hẹn hò Fika tại đây: https://app.adjust.com/xk6ssm1.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm