UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên gây phẫn nộ

Minh Tuệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:12 02/04/2021

UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ và những cá nhân có liên quan đến vụ việc.

Tối 2/4, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản khẩn truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức về vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong trường THCS Nguyễn Văn Tố ở phường 14, quận 10.

Văn bản nêu rõ, sự việc nêu trên có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe của trẻ em. Nhằm kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Công an TP.HCM, UBND quận 10 và các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh thông tin, phối hợp xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em. Đặc biệt là xử lý nghiêm đối tượng trực tiếp đánh trẻ và những cá nhân có liên quan trong vụ việc. Báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM trước ngày 10/4.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn TP.HCM tăng cường công tác an ninh trật tự trường học, không để xảy ra tình trạng bạo lực trẻ em, đặc biệt là tại các cơ sở giáo dục.

Văn phòng UBND TP.HCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo nêu trên tới Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an TP.HCM, UBND quận 10 nhanh chóng thực hiện chỉ đạo.

Clip bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên trong trường THCS Nguyễn Văn Tố

Trước đó, sáng 1/4, một đoạn clip hơn 1 phút được đăng tải lên mạng xã hội ghi lại cảnh hai thiếu niên bị người đàn ông mặc đồ dân phòng đánh trong phòng được cho là của một ngôi trường.

Trong clip, người đàn ông mặc quần áo dân phòng dùng tay chân đấm, đá vào mặt một thiếu niên. Thiếu niên này không chống trả mà hứng chịu những cú đá thẳng vào mặt, người. Người đàn ông này còn đánh, đá tới tấp vào thiếu niên ngồi phía sau. Đáng nói, sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người lớn.

UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên gây phẫn nộ - Ảnh 2.
UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Hình ảnh vụ việc

Đoạn clip trên nhận khá nhiều bình luận, chia sẻ. Hầu hết mọi người đều hết sức bất bình trước hành động của người mặc quần áo dân phòng trong đoạn clip và mong công an vào cuộc điều tra vụ việc.

Qua điều tra, công an xác định tối ngày 31/3, tổ bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra. Khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập.

UBND TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc

Tổ bảo vệ dân phố đã đến hỗ trợ bắt giữ đưa 2 thiếu niên là N.P.H.T. (SN 2007) và N.D.T.A. (SN 2007, cùng ngụ quận 10) vào phòng bảo vệ của trường chờ lực lượng công an tới giải quyết. Tại đây, bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng đã có hành vi đánh 2 thiếu niên.

Sau đó, Công an phường 14, quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc. Trong đó có 2 thiếu niên cùng người giám hộ. Cả 2 khai nhận từng là học sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10 nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021.

Cả 2 thừa nhận đã đột nhập nhiều lần vào Trường THCS Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản nhà trường. Liên quan đến vụ việc, UBND phường 14, quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với bảo vệ dân phố Trần Quốc Hùng.

Sáng 2/4, ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10 cho biết, đã đình chỉ 4 thành viên tổ dân phố. Giao Ban Chỉ huy Công an quận tiến hành các bước điều tra. Giao Phòng Lao động đến gia đình 2 em động viên thăm hỏi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm