Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở hãng hàng không mới cho Việt Nam, nhưng sẽ không du khách nào mua được vé vì lý do này

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:05 25/10/2021

Thêm một hãng hàng không chuyên biệt của Việt Nam sắp có thể cất cánh trên bầu trời.

Được biết đến là một trong những doanh nhân có đóng góp lớn cho nền kinh tế Việt, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn luôn không ngừng phát triển các dự án mới, thúc đẩy công nghệ - hàng hoá cho các tập đoàn ông đang đầu tư nói riêng và nước nhà nói chung. Thời gian gần đây, kiến nghị mở hãng hàng không chuyên biệt của vị tỷ phú 70 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở hãng hàng không mới cho Việt Nam, nhưng sẽ không du khách nào mua được vé vì lý do này - Ảnh 1.

Theo Người Lao Động, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) về kiến nghị thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa của Công ty CP Liên Thái Bình Dương Air Cargo (IPP Air Cargo - ​​thuộc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, cũng do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch HĐQT).

Văn bản do Thứ trưởng Lê Anh Tuấn ký cho biết Văn phòng Chính phủ có công văn đề nghị Công ty cổ phần IPP Air Cargo làm việc với Bộ GTVT để thực hiện theo quy định về việc thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa. Sau khi xem xét, Bộ GTVT quyết định giao Cục Hàng không Việt Nam có văn bản hướng dẫn cụ thể cho Công ty cổ phần IPP Air Cargo trong việc thành lập mới hãng hàng không chuyên biệt vận chuyển hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật.

Như vậy trong thời gian tới sau khi hoàn tất các thủ tục, Việt Nam có thể sẽ có thêm các chuyến bay chuyên biệt vận chuyển hàng hoá từ Công ty Cổ phần IPP Air Cargo.

Tuy du khách không thể trải nghiệm hãng hàng không mới này nhưng toàn thể người Việt có thể nhận được lợi ích cộng hưởng từ hãng bay chuyên biệt chở hàng hoá. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, công ty của ông thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ khó khăn của các hãng hàng không trong bối cảnh dịch bệnh. Vị tỷ phú khẳng định chiến lược của công ty khi thành lập hãng hàng không chuyên biệt vận chuyển hàng hóa là nhằm góp phần tăng giá trị cạnh tranh của các hãng hàng không hàng hóa của Việt Nam trên các đường bay quốc tế, góp phần vào sự phát triển chung của ngành hàng không Việt Nam.

Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở hãng hàng không mới cho Việt Nam, nhưng sẽ không du khách nào mua được vé vì lý do này - Ảnh 2.

Được biết, Công ty cổ phần IPP Air Cargo đã xác nhận với đối tác việc mua 10 chiếc máy bay B777 Freighter của Boeing với trị giá khoảng 3,5 tỉ USD

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm